Chuyện về tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới lập công ty từ năm 17 tuổi

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ở tuổi 26, John Collison đã “đánh bại” ông chủ Snapchat Evan Spiegel để trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất hành tinh.

Theo Forbes, John Collison, đồng sáng lập doanh nghiệp chi trả Stripe, mới đấy đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất địa cầu. John năm nay 26 tuổi, là người Ireland, trẻ hơn ông chủ doanh nghiệp Snapchat Evan Spiegel, người trẻ tuổi nhất trong danh sách tỷ phú tự thân trên địa cầu trước đấy. Hiện John đang có khối tài sản ròng dao động 1,1 tỷ USD.

chuyen ve ty phu tu than tre nhat the gioi lap cong ty tu nam 17 tuoi hinh anh 1

John Collison

Công ty của John, Stripe là 1 hệ thống chi trả trên web và mobile chỉ dành cho một số nhà phát triển áp dụng. Sản phẩm này bao gồm một số công cụ và APIs, giúp người dùng có thể tự kiến trúc hệ thống chi trả trực tuyến riêng thích hợp có mô hình kinh doanh của mình. Sau 6 năm thành lập, Stripe đã mở rộng làm việc ở 26 quốc gia, cung cấp cơ sở hạ tầng kĩ thuật ngân hàng, chống gian lận và các áp dụng cần thiết để hoạt động hệ thống chi trả trực tuyến.

Tháng 11/2016, Stripe đã huy động được 150 triệu USD vốn từ một số nhà đầu tư, nâng giá trị doanh nghiệp lên 9,2 tỷ USD. Giao dịch này đã giúp John được ghi tên trong danh sách tỷ phú tự thân của địa cầu.

chuyen ve ty phu tu than tre nhat the gioi lap cong ty tu nam 17 tuoi hinh anh 2

Giao diện Stripe

Stripe là 1 sản phẩm chung của John và anh trai Patrick. Hai anh em đã tự học một sốh viết code từ nhỏ và không ngừng nghỉ so tài có nhau. Khi mới 10 tuổi, John đã tự tìm đến nhà sách, kiếm các cuốn dạy viết code và thực hành theo.

Chia sẻ về quá trình nghiên cứu và tự học viết code của hai anh em, John nói: “Tôi nghĩ rằng rất nhiều người từng được học code ở trường trung học nhưng họ lại chẳng coi trọng điều đấy. Viết code có tôi giống như 1 sở thích, 1 trò chơi và càng ngày càng khiến tôi nhận ra hứng thú”.

chuyen ve ty phu tu than tre nhat the gioi lap cong ty tu nam 17 tuoi hinh anh 3

Hai anh em John Collison và Patrick

Trước khi có ý tưởng về Stripe, hai anh em John đã thành lập 1 doanh nghiệp start-up về công nghệ có tên là Auctomatic và phân phối có giá 5 triệu USD năm 2008, khi họ mới là các chàng trai 17 và 19 tuổi.

Trong 1 cuộc phỏng vấn có tạp chí Fortune năm 2016, John đã chia sẻ: “Bạn không cần phải tự thi công mọi thứ từ đầu. Stripe sẽ cung cấp cho khách hàng toàn bộ cơ sở hạ tầng để làm 1 điều gì đấy thậm chí là các thứ phức tạp nhất”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *