Huế: “Hốt bạc” từ dịch vụ chở khách, “giải cứu” ô tô trong lũ lớn

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tại Thừa Thiên – Huế, lũ lớn đã giúp những người làm dịch vụ chở khách bằng thuyền và dùng xe cẩu “giải cứu” xe 4 bánh khỏi vùng ngập lũ ăn nên làm ra.

Trong 2 ngày 5 và 6.11, lũ lớn đã khiến giao thông nhiều nơi ở Thừa Thiên – Huế tê liệt do những con phố sá bị ngập sâu. Tại nhiều đoạn những con phố, người dân muốn qua lại thì phải đi bằng thuyền. Tận dụng điều này, những người có ghe thuyền đã làm dịch vụ chở khách lưu thông trong lũ.

hue: “hot bac” tu dich vu cho khach, “giai cuu” o to trong lu lon hinh anh 1

Dịch vụ chở khách bằng thuyền trên những con phố Tố Hữu, TP.Huế ngày 6.11.

Ở TP.Huế, từ 5.11, ở những tuyến những con phố Bà Triệu, Trường Chinh, Tố Hữu, Hùng Vương, Dương Văn An, Bến Nghé, Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng… việc lưu thông trên những con phố phố bằng thuyền rất phổ biến. Do nhu cầu đi thuyền tăng cao nên những người làm dịch vụ chở khách bằng thuyền “hốt bạc”.

Anh Nguyễn Văn Tiến (phường Xuân Phú, TP.Huế) cho biết, từ trưa 5.11 đến nay, anh cộng vợ đã chở hàng chục người qua về bằng thuyền trên những con phố Dương Văn An. “Nhà có thuyền, lũ lụt rảnh rỗi, thấy nhiều người có nhu cầu đi thuyền nên vợ chồng bàn nhau chở khách. Phải dầm mình trong mưa chở khách nhưng đổi lại mỗi ngày vợ chồng tôi kiếm được tiền triệu”, anh Tiến kể.

Nhiều người chạy thuyền chở khách trên những những con phố Tố Hữu, Trường Chinh cho hay, bình quân mỗi ngày mỗi thuyền chở được dao động 40- 50 khách, có mức giá bình quân từ 30-70.000 đồng/khách (tùy theo độ dài quãng những con phố lưu thông), mỗi chủ thuyền thu được dao động 1,5-2 triệu đồng/ngày.

Theo ghi nhận của PV, bên cạnh những chủ thuyền thu phí chở khách có giá vừa phải, có không ít người tận dụng thời cơ này để bắt chẹt khách. Ví dụ như trên những con phố Tố Hữu, nhiều người đi thuyền qua đoạn những con phố ngập chưa đầy 200m nhưng mỗi người phải trả từ 30-50.000 đồng. Tương tự ở TP.Huế, ở nhiều vùng ngập lũ ở những huyện dịch vụ chở khách vượt lũ bằng thuyền cũng rất phổ biến.

Dịch vụ “giải cứu” xe 4 bánh mắc kẹt do ngập lũ cũng “ăn nên” làm ra trong những ngày Huế bị ngập sâu.

Lũ lên nhanh bất ngờ khiến hàng trăm người dân sống ở vùng thấp trũng ở TP.Huế có xe xe 4 bánh không kịp trở tay. Trước hiện trạng xe xe 4 bánh bị chìm trong lũ hoặc mắc kẹt chẳng thể lưu thông, vô số chủ xe đã phải thuê xe cẩu “giải cứu” xe 4 bánh. Từ sáng đến tối 5.11, ở khu vực chung cư ở tổ 14 phường Xuân Phú, hàng chục chủ xe xe 4 bánh đã phải thuê xe cẩu đưa xe đến nơi cao ráo tránh lũ.

hue: “hot bac” tu dich vu cho khach, “giai cuu” o to trong lu lon hinh anh 2

Xe cẩu giải cứu xe 4 bánh bị ngập lũ ở TP.Huế.

Tại những khu dân cư trên những tuyến những con phố thấp trũng như Trường Chinh, Dương Văn An, Bà Triệu, Nguyễn Lộ Trạch, Hoàng Quốc Việt, Bùi Thị Xuân, Phan Chu Trinh, Phan Đình Phùng… nhiều người phải thuê xe cẩu giải cứu xe xe 4 bánh trước việc nước lũ dâng cao bất ngờ.

Do thời tiết mưa lũ nên giá dịch vụ giải cứu xe 4 bánh bằng xe cẩu cũng được đẩy lên cao. Sáng 5.11, giá dịch vụ cẩu 1 chiếc xe xe 4 bánh là 1,5 triệu đồng, đến tối cộng ngày giá được đẩy lên 2 triệu đồng/xe.

“Ngày thường giá thuê cẩu 1 chiếc xe chỉ 700.000 đồng, nhưng lợi dụng lũ lụt họ đẩy giá lên lên gấp đôi, gấp ba. Mình không còn nhữngh nào khác nên phải nhận lời”- chị N.L (khu chung cư ở tổ 14 phường Xuân Phú) cho biết.

Theo 1 chủ kinh doanh dịch vụ xe cẩu ở TP.Huế, chỉ tính riêng ngày 5.11, cơ sở này được thuê cẩu hơn 50 xe xe 4 bánh, thu về gần 100 triệu đồng.

Một số hình ảnh dịch vụ chở khách bằng thuyền và “giải cứu” xe 4 bánh ngập lũ bằng xe cẩu ở Huế do PV Canhosunwahpearl.edu.vn ghi lại:

hue: “hot bac” tu dich vu cho khach, “giai cuu” o to trong lu lon hinh anh 3

Dịch vụ chở khách bằng thuyền ở TP.Huế “hốt bạc” nhờ lũ lớn.

hue: “hot bac” tu dich vu cho khach, “giai cuu” o to trong lu lon hinh anh 4

Chở khách bằng thuyền trên những con phố Bà Triệu, TP.Huế chiều 5.11.

hue: “hot bac” tu dich vu cho khach, “giai cuu” o to trong lu lon hinh anh 5

Xe cẩu “giải cứu” xe xe 4 bánh bị chìm trong lũ trên những con phố Tố Hữu, TP.Huế.

hue: “hot bac” tu dich vu cho khach, “giai cuu” o to trong lu lon hinh anh 6

Xe xe 4 bánh chết máy vì ngập lũ ở thị xã Hương Thủy, chủ xe phải thuê xe cẩu lưu thông đến nơi khác.

hue: “hot bac” tu dich vu cho khach, “giai cuu” o to trong lu lon hinh anh 7

Hàng chục chủ xe xe 4 bánh ở chung cư ở phường Xuân Phú phải thuê xe cẩu đưa xe đến nơi khác.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn