Euro,USD biến động chưa từng có: Bí ẩn khiến nhà giàu lo sợ

Chưa bao giờ đồng Euro lại giảm xuống đáy lịch sử rồi lại tăng nhanh bởi thế so có đồng USD.

euro,usd bien dong chua tung co: bi an khien nha giau lo so hinh anh 1

Đang có 1 số 1 sốh tân rất lớn từ chính sách phân phối hàng của 1 số nước làm biến động phân khúc tài chính toàn cầu. Điều này khiến cho 1 số người giàu có quen tích trữ ngoại tệ luôn trong hiện trạng lo lắng. Các DN kinh doanh xuất nhập khẩu có phân khúc này luôn trong hiện trạng căng thẳng tính toán.

Cú đảo chiều lịch sử

Đồng euro của châu Âu vừa trải qua 1 đợt tăng giá nhanh chưa từng có trong vòng 1 thập kỷ qua. Chỉ trong 1 dao động thời gian rất ngắn kể từ đầu năm đến nay, đồng euro đã đảo chiều hoàn toàn, từ 1 đồng tiền bị nghi ngờ về khả năng tồn ở, trở thành đồng tiền mạnh nhất trong năm 2017.

Xu hướng tăng giá kéo dài cả thập kỷ qua của đồng USD so có Euro bỗng chốc đã 1 sốh tân hoàn toàn.

Trước đấy, hồi cuối 2016 và đầu 2017, giới đầu tư chứng kiến 1 đợt tuột dốc không phanh của đồng euro. Có 1 số thời điểm, euro giảm nhanh, về gần tới ngưỡng ngàng bằng so có USD.

Giữa tháng 12.2016, lần Thứ nhất đồng USD đã có thời cơ tiến sát tới ngưỡng ngang giá có euro. Người du lịch Mỹ đã suýt có thể sang châu Âu và đổi tiền có mật độ 1 USD đổi 1 euro, thay vì 1 euro đổi 1,4 USD đầu 2014, hay 1 euro đổi 1,6 USD hồi giữa 2008.

Tuy nhiên, đồng tiền chung châu Âu đã chứng kiến 1 cú bứt phá ngoạn mục trong 8 tháng đầu năm 2017 do kinh tế châu Âu bất ngờ tăng mạnh hơn tiên đoán, rủi ro chính trị suy giảm và 1 số đồng tiền chính khác giảm giá.

Tính từ đầu năm tới nay, đồng euro đã tăng dao động 15% so có USD và hiện đã phá vỡ ngưỡng cản quan trọng 1,2 USD đổi 1 euro. Đây cũng là mức tỷ giá được ứng dụng khi đồng euro mới được đưa vào chuyển nhượng lần Thứ nhất trong lịch sử. Đồng euro cũng tăng dao động 9% so có bảng Anh, 7% so có đồng Franc Thụy Sỹ.

Sự tăng giá của đồng euro trên phân khúc tài chính địa cầu đã đảo lộn tiên đoán của nhiều chuyên gia kinh tế rằng việc Fed tăng lãi suất sẽ làm đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Trong khi nền kinh tế châu Âu ổn định hơn, thì tình hình kinh tế Mỹ biến động theo chiều ngược lại. Đồng USD xuống mức thấp nhất nhiều tháng do tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và 1 số phát biểu thận trọng của 1 số quan chức Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tin liên quan

Giá vàng hôm nay 11.9: Chinh phục mốc 38 triệu đồng/lượng?

Trong nước, giá euro ở 1 số ngân hàng thương mại tăng nhanh và đang ở mức cao nhất trong hơn 2,5 năm trở lại đấy đã tác động khá mạnh đến làm việc kinh doanh của 1 số công ty.

So có đầu năm, giá euro đã tăng dao động 3,5 ngàn đồng, tương đương có mức tăng dao động 15%. Từ mức giá 24,1 ngàn đồng (giá ngân hàng phân phối ra), đồng euro đã tăng lên mức hơn 27,6 ngàn đồng như ở vào thời điểm GĐ này.

Đồng euro tăng giá mạnh đã tác động tiêu cực tới nhiều công ty đang vay nợ bằng đồng tiền này. Xi măng Bỉm Sơn (BCC), Bút Sơn (BTS), Nhiệt điện Nhơn Trạch (NT2)… đều đang có dư nợ bằng euro. NT2 vừa báo lỗ do trích lập dự phòng tỷ giá lên tới gần 130 tỷ đồng…

Ẩn số chính sách phân phối hàng của nước Mỹ

Đồng euro tăng nhanh trở lại so có rổ 1 số đồng tiền chủ chốt khác 1 phần rất lớn là do đồng USD suy giảm mạnh trong thời gian gần đấy. Sau 1 thời gian tăng dữ dội hồi cuối năm ngoái, đồng USD đã rơi vào thời kỳ giảm giá kéo dài.

Đồng bạc xanh giảm và chưa có tín hiệu bình phục là do giới đầu tư phân phối tháo đồng tiền này. Giới đầu tư trên phân khúc đã đánh mất kỳ vọng về triển vọng 1 nền kinh tế Mỹ tươi sáng hơn dựa trên 1 số cam đoan thúc đẩy thúc đẩy tăng trưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

euro,usd bien dong chua tung co: bi an khien nha giau lo so hinh anh 2

Hàng loạt 1 số cam đoan chính sách phân phối hàng kinh tế của ông Trump vẫn chưa thể trở thành hiện thực và có thể sẽ rất khó trở thành hiện thực bởi Nhà Trắng vẫn đang trải qua GĐ gặp khó trong việc thuyết phục đảng đối lập và quốc hội về 1 số chính sách phân phối hàng của mình.

Euro tăng và có thể sẽ giữ vững ngôi vị là đồng tiền mạnh nhất năm 2017 còn do nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu đang ấm lên và mật độ thất nghiệp giảm đi thấy rõ, đặc trưng ở Đức và Pháp.

Trong phiên họp chính sách phân phối hàng vừa qua, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vẫn giữ chính sách phân phối hàng tiền tệ không đổi: lãi suất thấp và chưa cắt giảm chương trình mua trái phiếu. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế năm 2017 được nâng từ 1,9% trước đấy lên 2,2%. Hàng loạt 1 số phân tách cho rằng, nền kinh tế khu vực eurozone đang bình phục vững chắc.

Một điều quan trọng nữa là, nước Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump chủ trương giảm thâm hụt thương mại có 1 số nước, mà muốn tăng lên xuất khẩu, thì 1 đồng tiền yếu ở mức vừa phải là thượng sách.

Lần Thứ nhất trong 4 đời tổng thống Mỹ, ông Donald Trump tính đảo ngược chính sách phân phối hàng “đồng USD mạnh”. Điều đấy có nghĩa là đồng USD có thể sẽ được dùng như 1 vũ khí trong quan hệ thương mại giữa Mỹ và 1 số nước, thách thức Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật và cả châu Âu.

Ông Trump đã từng buộc tội cả Nhật, Đức và Trung Quốc về việc duy trì 1 số đồng tiền yếu hoặc/và phá giá đồng tiền khu vực để giành lợi thế tranh giành và đạt thặng dư thương mại có Mỹ trong 1 số năm trước đấy.

Gần đấy, ông Trump cũng đã khởi động 1 cuộc chiến thương mại giữ 2 nền kinh tế số 1 và số 2 trên địa cầu bằng việc ký sắc lệnh ủy quyền ứng dụng điều tra cáo buộc về 1 số vi phạm bản quyền trí tuệ Mỹ của Trung Quốc.

Không chỉ ông Trump, nhiều đại diện Fed gần đấy đều cho biết, Fed có phần trách nhiệm đối có việc lương bổng tăng chậm và lạm phát thấp. Hiện ở, lạm phát của Mỹ thấp hơn nhiều so có mục tiêu đặt ra, vì vậy Fed sẽ tiếp tục cẩn thận về việc nâng lãi suất. Điều này khiến đồng USD giảm mạnh.

Hiện ở, mật độ đặt cược vào khả năng Mỹ điều chỉnh lãi suất thêm 1 lần nữa trong tháng 12 đã giảm xuống dưới mức 30%.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339