Chi tiết về cách đóng mở van gas và khóa van gas

Cách mở và cách khóa van bình gas là một thao tác khá dễ làm và hữu ích trong quá trình sử dụng gas nhưng hiện không phải người sử dụng nào cũng hiểu rõ điều này. Cho nên,dưới đây tất cả chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách thực hiện thao tác không khó nhưng hết sức quan trọng này.

An toàn gas hiện đang trở thành một trong một số vấn đề được các bà nội trợ quan tâm hàng đầu và bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn hay mạng xã hội. nguyên nhân là bởi bếp gas là một trong những thiết bị nhà bếp đảm nhiệm chức năng đun nấu chính trong các gia đình Việt Nam từ thành thị tới nông thôn. Tuy nhiên, hưởng dụng gas hay bếp gas không đúng cách có khả năng gây ra nhiều sự cố nguy hiểm cho chúng mình và cả một số người thân, làm tốn kém nhiều chi phí cho việc sửa chữa.

Và chính việc không hiểu cách khóa van bình gas sẽ dẫn tới những sự cố không mong muốn này. Cho nên, Lửa Việt Gas sẽ gửi đến quý khách một số hướng dẫn chi tiết về cách đóng mở van bình ga an toàn để chúng mình có giải pháp phần nào tự giữ gìn được chính bản thân mình và hướng dẫn cho người thân cũng như một vài người xung quanh.

Chi tiết cách đóng mở van bình ga

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách đóng, mở van gas trong quá trình sử dụng, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách:

Mở van ga làm thế nào?

Trước khi học cách khóa van bình gas, chúng ta cần tham khảo cách mở van bình gas an toàn với những bước dễ làm sau đây:

Bước 1: người chạy thực hiện xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mũi tên chữ OPEN trên van gas, chú trọng bạn hãy quan tâm mở đúng chiều để tránh làm gãy van gas hoặc gây nhầm lẫn khi cần khóa gas lại.

Bước 2: chúng ta thực hiện ấn nút công tắt reset bằng đồng có hình trụ nhỏ bằng ngón tay trên van điều áp. Tùy vào dòng van gas mà nút reset trên van có cơ hội có hoặc không. quan tâm là người hoạt động phải nhấn nút reset để gas có mẹo hay lưu thông đến bếp gas vì nút trên là khóa an toàn có khả năng ngăn gas đột ngột thoát ra bên ngoài, tránh sự cố cháy nổ.

Chỉ với hai thao tác dễ thực hiện trên, chúng ta đã có biện pháp mở van ga an toàn thành công và bật bếp, điều chỉnh ngọn lửa để nấu nướng lẽ thường. Đối với một số dòng van gas khác như van chụp của gas Petrolimex thì các chúng ta chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên trên là có biện pháp mở được gas.

Hướng dẫn khóa bình ga

Sau đây là cách khóa van bình gas an toàn giúp người sử dụng tránh được sự cố rò rỉ khí gas:

Bước 1: Khóa van bình gas (khóa gas) và tháo van gas cũ ra khỏi bình gas:
Đối với bình gas van ngang, bạn cần chú trọng giữ tay trái cầm chặt van, tay phải vặn van gas ra theo chiều kim đồng hồ.
Đối với bình gas van chụp: hiện có rất nhiều dòng van, phụ thuộc vào từng dòng bình gas mà người sử dụng sẽ có một vài cách tháo cài đặt khác nhau.
– Với van bình gas Petrolimex: bạn giữ 2 tay cầm chặt van, các đầu ngón tay bóp nhẹ phần dưới của van và kéo van ra.
– Với van bình Shell chụp: tay trái người vận hành cầm van, tay phải xoay nút ở một bên van 180 độ (vừa ấn nút đóng mởvừa xoay van).
– Với bình Composite hay bình Total thì cách khóa van bình gas cũng na ná như bình Petrolimex, Shell gas tùy vào loại van đang hoạt động.
Bước 2: Gắn dây gas vào đầu van điều áp mới và siết chặt ốc cổ dê (người sử dụng có biện pháp hưởng dụng xà phòng để làm trơn đầu van gas và đầu dây dẫn).
Bước 3: Lắp đặt van điều áp gas mới vào bình gas ( tập trung: chúng mình cần phải xoay ngược chiều kim đồng hồ).

– Đối với bình gas van ngang, chúng mình chú tâm tay trái cầm van gas, tay phải vặn van gas vào theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ.
– Đối với bình van chụp:
+ Với bình gas Petrolimex: người vận hành van gas vào cổ bình sao cho cân, sau đó dùng 2 tay ấn chặt vào van gas, lấy ngón tay đẩy phần dưới của van xuống (thao tác ngược với khi tháo van).

+ Với bình Shell chụp: bạn phải đặt van gas vào cổ bình gassao cho cân đối, tay trái ấn van gas xuống, tay phải xoay nút một bên van 180 độ ( lưu ý vừa ấn nút đóng mở, vừa xoay van).

Xem thêm thông tin:

Một số chú ý khi học cách khóa van bình gas

Khi cài đặt van chụp cho bình gas xong, chúng mình có khả năng kiểm tra lại bằng cách cầm vào van gas và nhấc bình gas lên. ví như chúng ta cầm van mà nhấc được bình gas thì chứng tỏ bạn đã thực hiện đúng cách và không phải tháo ra làm lại.

Sau khi thực hiện theo đúng cách khóa van bình gas, người sử dụng nên kiểm tra lại xem có nghe tiếng rít do xì gas hay không. hơn nữa, chúng ta cũng có thể sử dụng mũi để kiếm tra xem khí gas có bị thoát ra ngoài không. Nếu phát hiện có một vài biểu hiện trên thì người sử dụng nên báo từ thời cổ đại cho đại lý gas gần nhất để được xử lý an toàn, kịp thời. Sau đó, chúng ta cần kiểm tra xem đã đóng núm vặn trên bếp gas hay chưa để chắc chắn an toàn gas cho một vài lần sử dụng bếp tiếp theo.

Lưu tâm: khi mở van bình gas quý khách chỉ nên mở 1,5 vòng để tới khi khóa van bình gas lại chúng ta chỉ cần vặn ngược lại 1,5 vòng. Người hoạt động cần tránh nhầm lẫn giữa cách khóa van bình gas và mở van bình gas để tránh gây ra sự cố trục trặc (khi thực hiện khóa van bình gas mà vặn vài vòng vẫn chưa thấy chặt tay tức là bạn đang vặn ngược theo chiều mở ra). ngoài ra, làm vậy để trong các trường hợp khẩn cấp, người hưởng dụng cũng có khả năng khóa van bình gas nhanh chóng hơn.

Nguồn tại https://canhosunwahpearl.edu.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339