Môi trường KDC CityLand Center Hills: Chủ đầu tư “đá bóng” cho Rita Võ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Truớc phản ánh của cư dân về những bất ổn môi trường sống ở dự án Khu dân cư CityLand Center Hills, chủ đầu tư dự án cho rằng lỗi 1 phần thuộc về Công ty TNHH Rita Võ khi sử dụng sai mục đích đất được quy hoạch.

moi truong kdc cityland center hills: chu dau tu “da bong” cho rita vo hinh anh 1

Khu dân cư CityLand Center Hills vẫn còn nhiều bất cập

Mới đấy, vô số cư dân ở dự án Khu dân cư CityLand Center Hills đã có văn bản kiến nghị dến UBND quận Gò Vấp, UBND phường 7, cùng chủ đầu tư dự án là Công ty Đầu tư Địa ốc Thành phố (Cityland).

Theo cư dân, dự án được quy hoạch, thi công khang trang, tân tiến. Hiện ở nơi đấy dần đi vào đã đi vào hoạt động, nhiều hộ dân đã về ở, sinh hoạt.

Tuy nhiên, dự án vẫn chưa cung cấp được tiêu chí sống của người dân đúng như kì vọng. Cụ thể, những tồn ở đang là vấn nạn như trộm cắp lộng hành, kinh doanh nhếch nhác, công viên, hồ nước dơ bẩn, nhiều muỗi vì không được quét dọn không ngừng nghỉ, những bãi đất trống để quá lâu, cỏ dại mọc tràn lan, côn trùng sinh sôi rất nhiều. Khu phố không có nhà cùng đồng để cho người dân sinh hoạt, bộ máy tổ khu chẳng thấy đâu.

Ngoài ra, vấn đề mà cư dân CityLand đấu tranh gay gắt là việc bãi đất được quy hoạch Khu trọng điểm thương mại lại “hồ biến” thành bãi trung chuyển xe tải có tải trọng lớn. Để phản đối việc này, nhiều cư dân đã thực hiện treo băng rôn.

“Các xe ra vào gây mất trật tự, ô nhiễm tiếng ồn cũng như khói bụi. Thậm chí gây nguy hiểm cho cư dân di chuyển trong khu vực. Tôi không hiểu vì nguyên nhân gì mà chủ đầu tư lại để việc này kéo dài, trong khi khi mua nhà, chúng tôi được ra mắt khu đất này sẽ hình thành trọng điểm thương mại”, 1 cư dân cho biết.

Phản hồi đến Canhosunwahpearl.edu.vn về những tồn đọng mày, đại diện CityLand cho rằng những bức xúc của cư dân đều xuất phát từ việc hiểu lầm? “Hiện nay những phản ánh này đã được làm rõ bằng việc giải đáp, thảo luận, chia sẻ tài liệu giữa chủ đầu tư và cư dân, qua đây cư dân đã hiểu đúng, hiểu rõ, vì vậy cư dân đã chấm dứt những hành động phản đối”, chủ đầu tư cho biết.

Ngày 11.1.2018, Phía CityLand cũng có văn bản trả lời cư dân về những bức xúc, trong đây thừa nhận đã được đơn phản ánh của cư dân.

Lý giải ở sao Khu trọng điểm thương mại được phù phép thành bãi trung chuyển xe, theo CityLand, khu đất này đã được mua bán cho Công ty TNHH Rita Võ để thi công khu trọng điểm thương mại – dịch vụ. Tuy nhiên vào cuối năm 2017, Công ty Rita Võ đã sử dụng khu đất này để làm bãi xe tạm.

moi truong kdc cityland center hills: chu dau tu “da bong” cho rita vo hinh anh 2

Công ty TNHH Rita Võ “hồ biến” đất quy hoạch Khu trọng điểm thương mại thành bãi trung chuyển xe tạm gây bức xúc cho cư dân

“Hành động này của Rita Võ là hoàn toàn sai có quy hoạch được duyệt, ảnh hưởng xấu đến mỹ quan, môi trường của tất cả khu dân cư mà CityLand đã tâm huyết đầu tư. Sự việc gây bức xúc cho chủ đầu tư dự án và cả bạn”, văn bản CityLand nêu rõ.

CityLand cũng cho rằng, để chắc chắn ích lợi của bạn và tất cả khu dân cư, CityLand đã có văn bản đề nghị Rita Võ di dời tất cả số xe tải đang đậu ra khỏi dự án trước ngày 15.1.2018. Qua đây, mau chóng triển khai dự án thành phần theo đúng quy hoạch được phê duyệt.

Tuy nhiên, chiều ngày 19.1 chủ đầu tư cử đại diện hẹn ngày thứ tư 24.1.2018 ban lãnh đạo CityLand sẽ làm việc cụ thể có cư dân về vấn đề trên.

Canhosunwahpearl.edu.vn sẽ tiếp tục tài liệu đến bạn đọc.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn