Start up BĐS: Người trẻ với cuộc chơi “cá chép vượt vũ môn”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trong hơn 1 thập niên trở lại đấy, nhà đất đang là bệ phóng nâng tầm cho nhiều tên tuổi. Chính vì vậy, giới trẻ không ngần ngại vào cuộc và xem đây như cách ươm mầm để vươn lên.

Theo Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội TP.HCM, chỉ trong tháng 9.2017, cả nước đã có 3.508 doanh nghiệp (DN) nhà đất (bất động sản) ra đời, tăng 62,4% về số lượng và 57,1% về số vốn huy động so có cộng kỳ. Tín hiệu này là dấu hiệu cho thấy phân khúc bất động sản đang càng ngày càng lôi kéo sự quan tâm đầu tư, khởi nghiệp của giới trẻ.

start up bds: nguoi tre voi cuoc choi “ca chep vuot vu mon” hinh anh 1

Nhiều nhà start up bất động sản tham dự cuộc chơi có tâm niệm, đấy là “nấc thang lên thiên đàng”

Vào cuộc có hy vọng “thoát xác”

Có mức thu nhập tương đối ổn định có hơn 10 triệu/tháng nhưng anh Sỹ (nguyên là phóng viên của 1 tờ báo trên địa bàn TP.HCM) đã quyết tâm từ bỏ công việc của mình, dấn bước vào con các con phố bất động sản để trở thành 1 saler chuyên nghiệp.

Giải thích về nguyên nhân vì nguyên nhân gì mà lại chọn lĩnh vực này, anh Sỹ cho rằng: “Tôi chọn bất động sản bởi nó giúp tôi đặt ra các mục tiêu của cuộc sống như mua nhà ở TP.HCM, có nhiều tiền hơn để báo hiếu cha mẹ, cho con cái các điều kiện giáo dục tốt nhất, hoặc các nhu cầu tận hưởng cá nhân như du lịch, mua sắm… thì 1 công việc chỉ bằng thu nhập tháng gần như chẳng thể cung cấp, nếu không muốn nói là…bế tắc”.

Anh Sỹ cũng tâm niệm, khi đứng giữa ngã tư các con phố và chọn rẽ hướng, anh dựa vào nguyên lý, ở đâu có dòng tiền đang vận hành lớn nhất, sôi động nhất thì “nhảy” vào, làm 1 mắc xích trong chuỗi vận hành đây, ắt sẽ kiếm được nhiều tiền.

“Nhiều người nhìn vào nghề bất động sản, chỉ thấy mặt nổi như: check in sang chảnh, đâyng vest lịch lãm, phụ kiện hàng hiệu… Tuy nhiên, câu chuyện thực sự lại đối nghịch đến bất ngờ. Tôi đã có khi phải liên tục dậy sớm khi 5h sáng, đứng ở công viên hàng tháng trời để tiếp cận khách hàng khi họ tập gym”, anh Sỹ nói.

Sỹ cho biết, anh phải tranh thủ ban đêm nhét tờ quảng cáo vào cửa các căn villa, bị chó trong khu phố sủa vang, dân phòng nhầm tưởng là trộm… Và, hàng trăm các câu chuyện không tên khác. Thế nhưng, không hẳn sự chịu khó nào cũng có lại kết quả.

“bất động sản là 1 nghề cực khó, tính đào thải đối có nghề bất động sản cực kỳ khắc nghiệt. Không nói đến các khách hàng trẻ tham dự vào lĩnh vực này như 1 cuộc dạo chơi, chán rồi bỏ, chỉ tập trung vào các người thực sự dấn bước mà mưu cầu thành công từ nghề, mật độ thành công cũng chỉ ở mức <5%”, anh Sỹ chia sẻ.

Nói về quá trình đến có bất động sản và start up, ông Nguyễn Văn Hậu – TGĐ Công ty Cổ phần Asian Holding, người có 2 năm ở địa điểm điều hành nhận định, để có được hoa hồng và áo vét thẳng lỳ thì nhân viên kinh doanh cũng phải chịu biết bao cam go.

Ông Hậu kể chuyện 1 nhân viên tên Thạch, cách đấy không lâu, sau khi vừa thực hiện xong 1 chuyển nhượng, nhân viên này vẫn còn không tin vào thành quả. Trước đây, khi tiếp khách hàng ở nhà mẫu và chốt số căn thì vị này bảo phải về suy nghĩ và đợi bàn bạc có gia đình xong sẽ báo lại. Nhận ra tín hiệu không mấy khả quan, câu ấy tưởng như là “mất mối”. Vậy nhưng, khi vừa rời khỏi nhà mẫu thì khách hàng kia lại hứng thú có căn mà mình đã được giải đáp và chủ động liên hệ. Nhưng khách hàng sắp lên chuyến bay công tác dài ngày và ra điều kiện trong 30 phút phải có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất để ký kết. Với chiếc xe máy cà tàng nhưng bằng sự quyết tâm cao độ, cuối cộng thành công mỹ mãn cũng đến.

start up bds: nguoi tre voi cuoc choi “ca chep vuot vu mon” hinh anh 2

Ông Nguyễn Văn Hậu – TGD CTCP Asian Holding chia sẻ về “nước cờ” trong lĩnh vực nhà đất ở TP.HCM

Bay cao hoặc ngã ngựa

Theo ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM, việc DN kinh doanh bất động sản đăng ký nhiều nhưng chiếm 95% vẫn là DN môi giới bất động sản. 5% còn lại là các doanh nghiệp địa ốc lớn, mở doanh nghiệp con để phát triển dự án.

Ông Hậu phân tách, khi khởi nghiệp bất động sản, nấc gặp khó lớn nhất là việc huy động tài chính. Để vượt chướng ngại vật này, người khởi nghiệp luôn phải “đánh bạc” bằng cách vay mượn người thân từ vài chục đến vài trăm triệu đồng. Ngoài ra, thi công hệ thống và quy trình bài bản để doanh nghiệp star up vận hành chuyên nghiệp cũng cực kỳ phức tạp.

Với bí kíp nhiều năm liền chuyên giải đáp bất động sản, ông Phan Công Chánh – Chủ tịch Tập đoàn Phú Vinh Group cho rằng, so có các loại ngành nghề khác, start up bất động sản có nhiều điểm khác biệt.

start up bds: nguoi tre voi cuoc choi “ca chep vuot vu mon” hinh anh 3

Ông Phan Công Chánh – Chủ tịch Tập đoàn Phú Vinh Group được biết đến như 1 nhà giải đáp danh tiếng trong lĩnh vực đầu tư nhà đất

Đầu tiên, vốn điều lệ trong kinh doanh bất động sản, DN cần có vốn điều lệ đăng ký tối thiểu theo Luật Doanh nghiệp là 20 tỷ. Một con số đáng kể nếu không nói là rất lớn so có mặt bằng chung. Do đây đa số các doanh nghiệp khởi nghiệp trong ngành bất động sản đều là doanh nghiệp dịch vụ như: môi giới, thẩm định giá, quản lý bất động sản…, tức là họ chỉ cần có số vốn các trăm triệu là đã có thể khởi nghiệp được.

Thứ hai, về mặt nhân sự, đấy là 1 trong số ít các lĩnh vực khởi nghiệp đòi hỏi phải có tối thiểu 2 nhân sự có chứng chỉ hành nghề. Tiếp đến, nguồn sản phẩm rất đặc biệt vì bất động sản chỉ có duy nhất 1, không có cái thứ hai giống nó. Với các doanh nghiệp dịch vụ, đôi khi họ chuyển nhượng các sản phẩm của người khác (chủ nhà đất) chứ không phải của họ.

Ngoài ra, nhân tố khách hàng cũng có tính chọn lọc, bởi đấy thuộc tầng lớp giàu có của xã hội nên kỹ tính và đòi hỏi cao, đề nghị ngày 1 khắt khe.

“Đây là ngành có tỉ lệ tranh giành rất khốc liệt. 95% các doanh nghiệp mới thành lập có thể ra đi sau 3-5 năm Thứ nhất. 95% các doanh nghiệp còn lại sẽ ra đi trong dao động 3-5 năm kế tiếp. Những doanh nghiệp tồn ở từ 6-10 năm là các doanh nghiệp đã ít nhất 1 lần trải qua đợt suy thoái của phân khúc sẽ có thời cơ đi tiếp cao hơn”, ông Chánh nói.

Ông Chánh cho rằng mục tiêu Thứ nhất của 1 start up bất động sản là tồn ở trước đã. Nên hãy bắt đầu bằng các chuyển nhượng vừa phải, phân khúc nhỏ, mục tiêu đúng tầm trước khi vươn ra “biển lớn”.

“Hãy quan tâm áp dụng công nghệ vì nó sẽ giúp cho việc mở rộng khả năng của doanh nghiệp, quản lý tốt hơn, tăng tính tranh giành. Các start up bất động sản phải luôn luôn tìm cách để phát triển nguồn vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn 1 cách thông minh nhất. Tăng danh sách khách hàng, hãy chắt chiu từng khách hàng có được”, ông Chánh đưa ra lời khuyên cho các nhà start up.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339