Landmark nghĩa là gì

Landmark khi dịch sang tiếng Anh có nghĩa là điểm mốc. Đây là một điểm địa lý quan trọng, thường là các công trình kiến trúc đặc biệt hoặc các tòa nhà cao tầng, được sử dụng như điểm nhận dạng địa lý.

Landmark (/ˈlænd.mɑːk/) nghĩa là điểm mốc đánh dấu địa lý để người khác dễ dàng nhận ra địa điểm đó. Ngày nay, landmark được hiểu là những kiến trúc, công trình xây dựng, các tòa nhà chọc trời.

Landmark trong tiếng Anh của người Mỹ, được sử dụng để chỉ những điểm mốc đặc biệt, đáng chú ý, mang ý nghĩa lịch sử và thu hút sự quan tâm của khách du lịch. Tương đương với nghĩa là danh lam thắng cảnh.

Landmark trong tiếng Anh của người Anh, được sử dụng là điểm mốc để chỉ dẫn đường, như ngọn hải đăng hay phao tiêu chỉ đường đi cho người đi biển.

Vì vậy, landmark là bất kì một điểm mốc nào giúp người thám hiểm, khách du lịch hay người đi xa trở về dễ dàng nhận ra. Như Việt Nam trước đây được biết chợ Bến Thành như là một điểm mốc, nhưng ngày nay ta nhắc đến điểm mốc của Việt Nam với Landmark 81 hay tháp Eiffel là điểm mốc của thành phố Paris.

Bài viết Landmark nghĩa là gì được soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339