Anh hùng bàn phím là gì

Người anh hùng bàn phím chỉ là một số thành viên của cộng đồng mạng thường có những bình luận, ý kiến hoặc nhận xét mạnh mẽ, gay gắt về các vấn đề trên internet. Đây là 5 loại người anh hùng bàn phím thường gặp.

Anh hùng bàn phím (AHBP) chỉ một số bộ phận dân mạng online hay bình luận comment (gõ bàn phím) đưa ra các ý kiến, thái độ hay nhật xét rất hùng hổ, mãnh liệt về các vấn đề trên mạng.

Họ thường thoải mái đưa ra ý kiến của mình, chém gió mà không cần quan tâm đúng sai và nhất là không đi cùng hành động bản thân.

Nói nghe có vẻ rất hay ho nhưng lại không làm được vì họ nghĩ đây là thế giới ảo, không ai biết họ là ai, họ đứng núp sau màn hình máy tính mà buông những lời lẽ thách thức, ngông cuồng không thể kiểm soát mà không lường trước được hậu quả.

Họ hóa thân thành một con người rất khác với bản thân họ ở bên ngoài xã hội. Nguyên nhân có thể ở ngoài họ kiềm cảm xúc rất nhiều không có cơ hội để bộc lộ. Do đó khi lên mạng họ xả hết những cảm xúc của họ vào đây cho thoải mái.

Có 5 loại anh hùng bàn phím:

Loại 1: Giả vờ tử tế để phô trương những hành động tốt của mình, nhằm tự tâng bốc hoặc mưu lợi riêng.

Loại 2: A dua. Là những người đua theo phong trào vừa rộ lên, nhưng không biết đó là gì.

Loại 3: Hung hăng, “bố đời”. Họ luôn tỏ ra biết tuốt, có những kinh nghiệm từng trải hay phản biện hết những gì người khác góp ý.

Loại 4: Kỳ thị. Họ luôn đối xử tệ và ganh ghét với một người nào đó, vì lý do nào đó.

Loại 5: Thích được chú ý. Họ luôn muốn mình là tiêu điểm trong mắt mọi người với những chiêu thức tinh vi, nhưng lại không được mấy ai chú ý.

Bài viết anh hùng bàn phím là gì được biên soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339