Youtuber là gì

Người làm Youtuber là những người tạo ra nội dung và chia sẻ chúng trên YouTube bằng cách tự quay video, thu âm và chỉnh sửa với đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Youtuber là một nghề rất mới, youtube cho phép tất cả mọi người được tạo tài khoản và chia sẻ video do chính mình làm ra với tất cả mọi người. Như vậy, bất kì ai cũng có thể trở thành một youtuber.

Khi các tài khoản đăng ký đủ điều kiện thì các youtuber sẽ có quyền kiếm tiền, đạt giới hạn thanh toán tối thiểu là 100$ thì Adsense sẽ chuyển tiền cho bạn thông qua Western Union và bạn có thể nhận lại tiền tại ngân hàng.

Nguồn doanh thu chính của các Youtuber là subscriber, bạn càng có nhiều subscriber thì video của bạn càng nhiều lượt chia sẻ.

Quyên góp là nguồn thu nhập thứ 2, tùy theo độ hâm mộ và yêu thích mà người xem có thể quyên góp bằng cách ấn vào link đính kèm dưới phần mô tả của video.

Bên cạnh đó, các youtuber có thể kiếm tiền từ việc liên kết với nhãn hiệu hay đứng tên đại diện quảng cáo, các nhãn hàng sẽ chi trả tiền để sản phẩm của họ được xuất hiện trong video của bạn.

Song song với những lợi ích mà youtube mang lại, cũng có những mặt trái và những áp lực không hề kém cạnh công việc khác. Việc phát triển rầm rộ, nhanh chóng của các channel trên youtube đã dẫn đến sự trùng lặp nội dung.

Những kênh thành lập trước sẽ có ưu thế hơn, những lớp youtuber đời sau sẽ rất vất vả để tìm ra cho mình một lối đi độc quyền, sáng tạo và đầy màu sắc để thu hút người xem.

Ví dụ như kênh youtube của Bà Tân Vlog, nếu như kênh youtube này chỉ là một kênh nấu ăn bình thường với những món ăn bình thường thì sẽ không thể nào thu hút được khán giả như thế.

Đặc biệt, việc bạn trở thành một người của công chúng thì sẽ đón nhận những ý kiến trái chiều, được khen nhưng cũng sẽ bị chê.

Bài viết youtuber là gì được biên soạn bởi canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339