Twitter là gì

Twitter là một mạng xã hội cho phép chia sẻ tin tức ngắn gọn và nhanh chóng, giúp cập nhật trạng thái của người nổi tiếng và thông tin nóng hổi trong cộng đồng mạng.

Twitter được thành lập từ năm 2006, twitter đã trở thành một hiện tượng phổ biến toàn cầu. Twitter có trụ sở chính ở San Francisco và có hơn 35 công ty khắp thế giới.

Twitter là mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người dùng có thể viết, đọc và cập nhật các mẫu tin nhỏ gọi là tweets (như một dạng tiểu blog) với nội dung có độ dài giới hạn (tối đa 280 ký tự) và tải hình ảnh lên.

Thông thường kí tự tối đa của một SMS (Short Message Service) trên điện thoại là 160 ký tự. Twitter cũng gần giống như thế, có tính tương thích với nhau, mang đến cho cộng đồng mạng một hình thức đọc nhanh những tin đáng chú ý.

Đôi khi những tweet chỉ đơn giản là dòng tin vặt cá nhân cho đến những tin tức thời sự cập nhật tại chỗ kịp thời và nhanh chóng hơn cả truyền thông chính thống. Những mẫu tweet được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người cùng xem.

Hiện nay twitter đã hỗ trợ ngường dùng đăng các tweet dưới dạng đoạn hội thoại, đăng ảnh, video,ảnh động và tính năng cập nhật khoảnh khắc.

Twitter không có chức năng kết bạn như Facebook, chỉ có chức năng follow.

Bài viết Twitter là gì được soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339