HOSE tiếp tục ngừng giao dịch ngày 24.1

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sở chuyển nhượng chứng khoán TP.HCM (HOSE) cho biết sẽ tiếp tục ngừng chuyển nhượng để thử nghiệm toàn phân khúc vào ngày 24.1 và chưa có tài liệu chính thức ngày mở chuyển nhượng trở lại.

HOSE vừa phát đi thông cáo về việc tiếp tục ngừng chuyển nhượng để thử nghiệm toàn phân khúc vào ngày 24.01.2018 ở HOSE.

HOSE đã áp dụng kiểm tra và xử lý sự cố hệ thống giao ngày 22.01.2018. Được sự chấp nhận của UBCKNN, để chắc chắn an toàn và chính xác cho hệ thống chuyển nhượng, HOSE tiếp tục tạm ngừng chuyển nhượng ngày 24.01 để kiểm thử có 1 số doanh nghiệp chứng khoán thành viên toàn phân khúc trước khi chính thức mở cửa phân khúc trở lại.

HOSE xin cám ơn sự hợp tác của 1 số thành viên phân khúc và công chúng đầu tư.

Trước đây, vào gần cuối phiên chuyển nhượng chiều 22.1, bảng điện tử của sở chuyển nhượng chứng khoán TP.HCM (HOSE) bắt đầu có hiện tượng treo. Đến phiên ATC, hiện tượng “đâyng băng” này được ghi nhận bắt đầu lan tỏa, lệnh chuyển vào HOSE gặp gặp khó. Kết quả, kết thúc phiên chuyển nhượng ATC, vẫn không xác định được giá đâyng cửa cả cổ phiếu lẫn 1 số chỉ số ở HOSE. Đây là sự kiện chưa từng xảy ra trên phân khúc chứng khoán Việt Nam.

HOSE đã báo cáo Bộ Tài chính, UBCK và đã thực hiện tạm ngừng chuyển nhượng đợt khớp lệnh định kỳ giá đâyng cửa và sau đây đã thông báo ngừng chuyển nhượng ngày 23.01.2018 để khắc phục sự cố.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCK), thảo luận có báo giới sáng nay cũng hy vọng phân khúc chuyển nhượng ở HOSE sẽ được vận hành lẽ thường trở lại từ ngày 24.1.2018.

Việc tạm dừng chuyển nhượng trên HOSE khi có sự cố khiến nhà đầu tư bức xúc bởi họ vẫn phải trả phí, đặc thù là các nhà đầu tư dùng đòn bẫy tài chính. Một nhà đầu tư trên sàn HSC cho biết, việc dừng chuyển nhượng khiến anh chẳng thể chốt lời và phải chịu kinh phí khi dùng đòn bẫy tài chính. Không các thế, còn khiến anh mất nhiều thời cơ kiếm tiền trên HOSE khi có các cổ phiếu vẫn đang đà tăng giá.

“Việc ngừng chuyển nhượng 1 ngày có thể khiến tôi mất cả tỷ đồng, giờ thêm ngày nữa thì kinh phí sẽ tăng lên gấp đôi. Những thiệt hại này ai chịu cho nhà đầu tư”, nhà đầu tư này cho biết.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn