SHB đạt gần 2.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2017, tăng 66% so với năm trước

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Năm 2017 tiếp tục là 1 năm kinh doanh khởi sắc của ngân hàng SHB có lợi nhuận trước thuế đạt 1.938 tỷ đồng, tăng 66% so có năm 2016 và vượt 11% kế hoạch đề ra. Có được kết quả này do SHB đạt tăng trưởng ở đa số một số chỉ tiêu kinh doanh, đẩy mạnh phát triển một số dịch vụ ngân hàng, thi công một số gói sản phẩm thích hợp có nhu cầu riêng cho từng phân khúc bạn của SHB nhằm có đến cho bạn sự toàn diện cả về lợi ích và giá trị nổi bật.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa mở bán báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2017 trong đấy ghi nhận nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng tăng trưởng ấn tượng so có năm 2016 và vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đã đề ra.

shb dat gan 2.000 ty dong loi nhuan truoc thue nam 2017, tang 66% so voi nam truoc hinh anh 1

Cụ thể, tính đến 31.12.2017, tổng tài sản SHB đạt 277.994 tỷ đồng, tăng 19% so có thời điểm đầu năm, tiếp tục khẳng định địa vị Top 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam. Vốn điều lệ ở mức 11.196 tỷ đồng và tới đấy sẽ tăng lên hơn 12.036 tỷ đồng từ việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2016 cho cổ đông. Vốn tự có đạt 17.829 tỷ đồng, tăng 9%. Những kết quả này đã tạo đà cho việc nâng cao một số mật độ an toàn trong làm việc của Ngân hàng và từng bước tiếp cận một số mật độ an toàn theo chuẩn mực quốc tế.

Cũng tính đến 31.12.2017, huy động vốn từ tổ chức và dân cư đạt 212.519 tỷ đồng, trong đấy tiền gửi tiết kiệm dân cư chiếm tỷ trọng trên 60% biểu hiện tính ổn định, bền vững trong tăng trưởng nguồn vốn huy động của SHB.

Cùng có tăng trưởng về huy động vốn, tổng dư nợ cho vay bạn tính đến thời điểm 31.12.2017 đạt 196.131 tỷ đồng, tăng trưởng 21% so có đầu năm và làm việc tín dụng tiếp tục tập trung vào một số lĩnh vực ưu tiên của nền kinh tế theo định hướng của Chính phủ và NHNN, các ngành nghề ít chịu rủi ro. Nhờ đấy, làm việc kinh doanh của SHB luôn đạt hiệu quả cao, chất lượng tín dụng được kiểm soát nghiêm ngặt và mật độ nợ xấu được duy trì ở mức an toàn chỉ 1,9%. Bên cạnh đấy, một số mật độ an toàn làm việc của SHB luôn đạt và vượt so có nguyên tắc của NHNN, mật độ an toàn vốn (CAR) đạt 12% – cao hơn mức quy định của NHNN (9%).

Về kết quả kinh doanh năm 2017, tổng lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.938 tỷ đồng, tăng 66% so có năm trước và vượt 11% kế hoạch. Có được kết quả này do SHB đạt tăng trưởng ở đa số một số chỉ tiêu kinh doanh, đẩy mạnh phát triển một số dịch vụ ngân hàng, thi công một số gói sản phẩm thích hợp có nhu cầu riêng cho từng phân khúc bạn của SHB nhằm có đến cho bạn sự toàn diện cả về lợi ích và giá trị nổi bật.

2017 cũng là năm thành công có SHB khi liên tục nhận được nhiều giải thưởng, vinh danh từ một số tổ chức danh tiếng trong nước và quốc tế cho cả thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ như: Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2017, Ngân hàng Việt Nam của năm, Ngân hàng bán buôn tốt nhất; Ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất, Ngân hàng SME tốt nhất; Top 10 Ngân hàng thương mại danh tiếng nhất Việt Nam; Top 50 Doanh nghiệp thịnh vượng nhất Việt Nam….

Những kết quả đạt được trong năm 2017 đã khẳng định danh tiếng, tiềm lực tài chính vững mạnh, làm việc an toàn, hiệu quả, bền vững và minh bạch của ngân hàng, từ đấy tạo niềm tin, sự tín nhiệm của một số cổ đông, đối tác, bạn, là cơ sở giúp SHB vượt qua mọi thách thức, đạt được địa vị và tầm cao mới trong tương lai.

Thông tin về Ngân hàng SHB:

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được thành lập từ năm 1993. Trải qua gần 25 năm thi công và phát triển, SHB hiện là 1 trong 5 Ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam. SHB đã vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và nhiều giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, của một số tổ chức danh tiếng trong nước và Quốc tế.

Với gần 7.000 cán bộ nhân viên, mạng lưới rộng gần 500 điểm chuyển nhượng ở Việt Nam, Lào và Campuchia, SHB đang phục vụ gần 4 triệu bạn cá nhân và công ty

Với tôn chỉ làm việc “Đối tác tin cậy, Giải pháp thích hợp”, chiến lược của SHB là trở thành Ngân hàng bán lẻ đa năng tiên tiến danh tiếng Việt Nam, tiến tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế vào năm 2020.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn