Hourensou là gì

Hourensou là viết tắt của ba từ: Houkoku (Báo cáo), Renraku (Liên lạc), Soudan (Thảo luận). Đây là những nguyên tắc quan trọng cần tuân thủ để làm việc hiệu quả trong môi trường doanh nghiệp ở Nhật Bản.

Hourensou là những nguyên tắc giao tiếp cơ bản trong doanh nghiệp Nhật, giúp các thành viên trong nhóm làm việc hiệu quả, ít xảy ra sai sót, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Houkoku (報告): Báo cáo.

Renraku (連絡): Liên lạc.

Soudan (相談): Thảo luận.

Vậy, trình tự của nguyên tắc Hourensou là: Báo cáo – Liên lạc – Thảo luận.

Hourensou như thế nào?

Doanh nghiệp nào cũng có Hourensou nhưng điểm khác biệt của người Nhật là họ luôn nắm bắt đúng thời điểm vàng thực hiện để Hourensou có hiệu quả nhất.

Hourensou là gìCác nguyên tắc trong Hourensou:

Houkoku (報告): Báo cáo

Khi nhận được chỉ thị, mệnh lệnh, yêu cầu từ cấp trên, cấp dưới sẽ báo cáo tình hình công việc hoặc kết quả: Có thể hay không thể thực hiện công việc/ Mức độ hoàn thành công việc.

Báo cáo ngắn gọn, xúc tích vào những thời điểm công ty quy định (hằng ngày, hằng tháng, giai đoạn giữa,…).

Renraku (連絡): Liên lạc

Khi có vấn đề phát sinh trong giai đoạn đang tiến hành công việc, cần liên lạc nhằm thông báo tình hình công việc cho những người có liên quan.

Điều quan trọng: chỉ thông báo sự thật, không xen lẫn ý kiến cá nhân.

Soudan (相談): Thảo luận

Khi phải giải quyết những tình huống, những công việc mình hoàn toàn không có kinh nghiệm, cần trao đổi, bàn bạc với đồng nghiệp, đàn anh/ đàn chị hoặc cấp trên nhằm tăng khả năng đưa ra những quyết định chính xác.

Bài viết Hourensou là gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339