Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: ‘Giao đất quốc phòng cho địa phương phát triển’

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định quân đội làm kinh tế là củng cố tiềm lực quốc phòng, nâng cao địa vị quốc gia.

dai tuong ngo xuan lich: co 80.000 chien si dang lam kinh te hinh anh 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Quốc phòng phát biểu ở buổi làm việc có Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Ảnh: Hữu Công

Sáng 12.7, ở buổi kiểm tra, làm việc có Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Ủy viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch nói rằng phát triển kinh tế quốc phòng là chủ trương nhất quán của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng.

“Tôi biểu dương và phân tách cao các công ty quân đội đã tham dự làm kinh tế góp phần phát triển đất nước. Quân ủy Trung ương rất quan tâm các công ty quân đội làm kinh tế, vấn đề là thời gian tới phải làm theo hướng nào. Sắp tới, các công ty trong lực lượng vũ trang sẽ được tổ chức lại”, ông Lịch cho biết.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho rằng quân đội làm kinh tế là củng cố chính bản thân tiềm lực quốc phòng; góp phần tăng lên tiềm lực quốc gia, củng cố được địa vị độc lập, tự chủ của đất nước về công nghiệp quốc phòng sở hữu vũ khí, khí tài quân đội.

“Quân đội tham dự làm kinh tế cũng là tham dự hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao địa vị của đất nước thông qua hợp tác có ngoại khu”, ông Lịch nói và cho rằng đấy là truyền thống tốt đẹp của quân đội và quân đội thu được nhiều kết quả quan trọng góp phần thi công phát triển đất nước.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng cho biết, hiện có dao động 80.000 chiến sĩ sang làm kinh tế, trực tiếp tham dự các khu công nghiệp quan trọng của đất nước. Các công ty quân đội làm kinh tế phát triển rất năng động, chiếm lĩnh phân khúc trong và ngoài nước, tạo được danh tiếng trong nước và quốc tế.

“Tham gia sản xuất thi công kinh tế là 1 công dụng của quân đội. Tôi mong rằng quan điểm nhất quán này, nhiệm vụ này sẽ được quán triệt xuyên suốt trong mọi vận hành thi công, chiến đấu của quân đội trong các thời kỳ”, ông Lịch nhấn mạnh.

Bộ trưởng Quốc phòng chia sẻ, Thường vụ Quân ủy Trung ương phân tách cao Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn trong thời gian vừa qua đạt doanh thu, hiệu quả kinh tế rất cao, minh chứng đấy là các con số biết nói.

“Không phải công ty nào cũng đạt được mức thu nhập bình quân cho người lao động 20 triệu mỗi tháng, nhiều công ty ngoại khu còn phá sản nữa”, ông Lịch nói và lưu ý đấy là công ty nhưng là công ty quân đội, phải kết hợp nghiêm ngặt kinh tế có quốc phòng. Những năm qua, tổng công ty đã tiếp nhận hàng nghìn lượt tàu quân sự, tổ chức bốc xếp hàng triệu tấn hàng chi viện cho các hải đảo…

“Điều này chứng tỏ các công ty quân đội không chỉ làm kinh tế mà kết hợp rất nghiêm ngặt có nhiệm vụ quốc phòng”, ông Lịch nói và cho biết, đối có quân đội trong thời gian tới, sẽ tham mưu để thực hiện quốc phòng kinh tế, kinh tế trong quốc phòng. Bộ sẽ điều chỉnh bổ sung các khu kinh tế quốc phòng để thích hợp thế trận an ninh vững chắc trên các địa bàn.

“Bộ sẽ thực hiện đề án sắp xếp cấu trúc lại các công ty quân đội, thoái vốn và giải thể các công ty không hiệu quả. Đây là đề án cực kỳ quan trọng, quan điểm của Quân ủy Trung ương cương quyết thực hiện trong thời gian tới”, ông Lịch nói.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/