Giá vàng bao giờ quay lại đỉnh 49 triệu đồng/lượng?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trước sự tăng giá mạnh mẽ của giá vàng địa cầu trong 1 vài ngày đầu tháng 9, nhà đầu tư và 1 vài chuyên gia lại “mơ” tới ngày giá vàng sẽ lập lại đỉnh của năm 2011 có mốc 49 triệu đồng/lượng.

gia vang bao gio quay lai dinh 49 trieu dong/luong? hinh anh 1

Giá vàng bao giờ quay lại đỉnh 49 triệu đồng/lượng? (ảnh IT)

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Đinh Nho Bảng – Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam cho biết, giá vàng quốc tế trong 1 vài ngày đầu tháng 9 vừa qua đã tăng mạnh, có khi lên trên 1.350 USD/oz trong khi giá vàng trong nước lại không tăng mạnh theo giá vàng địa cầu.

“Hiện ở, Việt Nam không cho xuất, nhập vàng nên phân khúc vàng nước ta hầu như tách rời hoàn toàn khỏi vàng địa cầu. Do đấy, dù giá vàng địa cầu tăng mạnh, vàng trong nước cũng không tăng mạnh theo nhưng thực ở, giá vàng trong nước vẫn còn ở mức cao hơn giá vàng địa cầu do trước đấy, dao động 1 vàih giữa vàng Việt Nam và vàng địa cầu là rất lớn”, ông Bảng nói..

gia vang bao gio quay lai dinh 49 trieu dong/luong? hinh anh 2

Ông Đinh Nho Bảng cho rằng, người dân hiện không còn đổ xô đi mua vàng tích trữ như trước đấy nữa (ảnh IT)

Nhận định về xu hướng của giá vàng trong thời gian tới, ông Đinh Nho Bảng cho rằng, người dân hiện không còn đổ xô đi mua vàng tích trữ như trước đấy nữa. Trong khi, việc giá vàng địa cầu tăng mạnh chủ yếu là do căng thẳng Triều Tiên, còn kinh tế địa cầu ngoài Mỹ có gặp đôi chút gặp khó thì căn bản 1 vài nước trên địa cầu đang có kinh tế rất ổn định. “Tất nhiên, nếu Triệu Tiên tiếp tục căng thẳng thì giá vàng vẫn có thể tăng tiếp vì người dân sẽ ít đầu tư vào ngoại tệ hay 1 vài kênh đầu tư chứng khoán, tiền ảo…Khi chính trị bất ổn vàng luôn là nơi trú ẩn của 1 vài người có tiền mặt”, ông Bảng nhận định.

Theo ông Bảng, dù căng thẳng chính trị chẳng thể nói trước được nhưng có thể dự báo, ông Trump vẫn phải dè chừng vũ khí của Triều Tiên còn Triều Tiên thì cũng chỉ “dọa” chứ không dám “khai mào” trước nên việc xảy ra chiến tranh là rất khó. Chủ yếu, 1 vài nước vẫn chỉ ở trong hiện trạng “dọa nhau” là chính. Do đấy, ông Bảng cho rằng, giá vàng vẫn có thể tăng trong thời gian tới nhưng để quay lại thời đỉnh điểm của năm 2011 là 49 triệu đồng/lượng là rất khó khả thi.

Theo ghi nhận trên phân khúc địa cầu vào 9 giờ sáng hôm nay (12.9), giá vàng địa cầu chuyển nhượng ở mốc 1325,98 USD/oz, giảm 10 USD so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày 11.9 và giảm tới hơn 25 USD so có mức đỉnh thiết lập được trong tuần trước. Quy đổi giá vàng địa cầu hiện tương đương 36,36 triệu đồng/lượng, vẫn thấp hơn giá vàng trong nước dao động hơn 400.000 đồng/lượng. Nếu so có thời đỉnh điểm, giá vàng địa cầu còn thấp hơn giá vàng trong nước hơn 5 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại dao động thời gian lập đỉnh của giá vàng là năm 2011 cho thấy, giá vàng đã lập đỉnh 1 1 vàih nhẹ nhàng từ mức giá cũng tương tự như năm 2017. Cụ thể, 1 vài tháng đầu năm 2017, giá vàng có khi cũng xuống mốc áp sát 36 triệu đồng/lượng và ngày chuyển nhượng Thứ nhất của năm 2011 là ngày 4.1, giá vàng cũng chỉ chuyển nhượng ở mốc 36,1 triệu đồng/lượng.

Tới ngày 9.2.2011, giá vàng đã phá vỡ đỉnh của năm 2010 khi tăng lên 38,5 triệu đồng/lượng. Ở thời điểm này, tuy giá vàng tăng mạnh nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua vàng vào. Chính bởi thế, tính đến ngày 19.7, khi được hỗ trợ từ giá vàng địa cầu, vàng trong nước đã tăng lên 39,9 triệu đồng/lượng, mức giá trước đấy không ai dám nghĩ tới.

Không dừng lại ở đấy “cơn điên loạn” của giá vàng cũng được xác lập vào ngày 9.8 khi trong ngày giá vàng 1 vàih tân giá tăng lên, giảm xuống tới gần 50 lần. Cũng chính trong tháng 8, giá vàng đã được xác lập định 49 triệu đồng/lượng vào ngày 22.8 nhưng không trụ được lâu, vàng trong nước đã quay đầu giảm xuống còn 46 triệu đồng/lượng vào ngày 25.8. Sau đấy, giá vàng tiếp tục tăng lên 47 triệu đồng/lượng vào ngày 20.9 nhưng đấy cũng là lần cuối bình phục lại mức giá cao để rồi giảm mạnh, có 1 vài thời điểm xuống đáy là mức 34- 35 triệu đồng/lượng.

gia vang bao gio quay lai dinh 49 trieu dong/luong? hinh anh 3

Nhiều nhà đầu tư vẫn “mơ” về 1 ngày giá vàng lại “điên loạn” để quay lại đỉnh như năm 2011 (ảnh IT)

Như vậy, từ năm 2011 đến nay, giá vàng chỉ giao động ở biên độ hẹp dưới 40 triệu đồng/lượng nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn “mơ” về 1 ngày giá vàng lại “điên loạn” để quay lại đỉnh như năm 2011. Kể cả 1 vài chuyên gia cũng chẳng thể khẳng định liệu giá vàng có quay lại đỉnh khi nào, trong năm 2018 hay có thể ngay 1 vài tháng cuối của năm nay?

 

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339