Doanh thu hàng chục tỷ, cửa hàng Khaisilk nộp bao nhiêu tiền thuế?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Gần 3 năm qua, cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai (Hà Nội) đã đạt doanh thu hơn 45 tỷ đồng. Từ đây, cửa hàng Khaisilk đã nộp thuế tổng cộng gần 700 triệu đồng có số tiền nộp thuế tăng dần qua những năm.

doanh thu hang chuc ty, cua hang khaisilk nop bao nhieu tien thue? hinh anh 1

Quản lý phân khúc kiểm tra cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai, Hà Nội (Ảnh minh họa)

Theo tài liệu từ Cục thuế TP. Hà Nội, cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai (Hà Nội) do bà Nguyễn Thu Nga đăng ký là chủ hộ kinh doanh. Khaisilk 113 Hàng Gai đăng ký và làm việc kinh doanh từ tháng 1.2004 có ngành nghề kinh doanh phân phối vải lụa, quần áo, túi xách. Hộ kinh doanh tự kê khai, nộp thuế theo phương thức khoán.

Doanh thu của cửa hàng những năm 2015, 2016 và 9 tháng 2017 lần lượt là 15,6 tỷ đồng, 16,11 tỷ đồng và 14,086 tỷ đồng. Từ đây, nghĩa vụ thuế đã thực hiện qua những năm của cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai lần lượt là: Năm 2015, nộp 234 triệu đồng; Năm 2016, nộp hơn 241,6 triệu đồng; 9 tháng đầu năm 2017, nộp 211,2 triệu đồng.

Theo phân tách của cơ quan thuế, hộ kinh doanh không nợ thuế và nộp thuế đúng hạn.

doanh thu hang chuc ty, cua hang khaisilk nop bao nhieu tien thue? hinh anh 2

Số thuế cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai, Hà Nội nộp tăng theo từng năm

Liên quan tới sự việc Khaisilk phân phối hàng Trung Quốc, ngay khi có tài liệu về hộ kinh doanh trên có thể hiện vi phạm nhãn mác, cơ quan thuế đã chủ động điện thoại và phối hợp có Đội Quản lý phân khúc số 2 và Đội cảnh sát kinh tế công an quận Hoàn Kiếm để nắm tài liệu và phối hợp quản lý.

Hiện trường hợp Khaisilk đang được Bộ Công Thương chuyển hồ sơ vụ việc sang Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hà Nội đối có cơ sở kinh doanh 113 Hàng Gai để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đây, chiều 26.10, lực lượng Quản lý phân khúc số 14 (Chi cục Quản lý phân khúc Hà Nội) đã áp dụng kiểm tra cửa hàng Khaisilk ở 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Qua quá trình kiểm tra cửa hàng Khaisilk, cơ quan công dụng đã thu giữ 1 số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, trị giá dao động 30 triệu đồng.

Ngày 4.11, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp có những Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ và những cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh những sản phẩm lụa tơ tằm; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 15.12.2017.

Về tình hình kiểm tra, rà soát thuế của những hộ kinh doanh và nhữngh xác định doanh thu của cá nhân kinh doanh, đại diện ngành thuế cho biết, theo đúng quy định, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế năm và chỉ đạo đội thuế rà soát, giải đáp, những hộ kinh doanh kê khai những chỉ tiêu trên tờ khai, thích hợp có thực ở tình hình kinh doanh.

Căn cứ hồ sơ khai thuế của hộ kinh doanh, doanh thu của những hộ có cộng ngành nghề, cộng diện tích trên địa bàn và dữ liệu của cơ quan thuế, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã chuẩn bị doanh thu và mức thuế của cá nhân kinh doanh để tham vấn ý kiến của Hội đồng giải đáp thuế xã, phường và niêm yết công khai.

Cơ quan công dụng sau đây sẽ tổng hợp ý kiến phản hồi, căn cứ trên cơ sở những dữ liệu kinh tế, thực ở kinh doanh của cá nhân để xác định doanh thu.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn