Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Nhiều gương khởi nghiệp thất bại rồi mới thành công

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội sẽ tích cực kết nối nhà đầu tư đến các dự án khởi nghiệp, làm việc có Ngân hàng Nhà nước để tìm ra cách cho nhà đầu tư rút tiền khỏi công ty khởi nghiệp sau khi có lợi nhuận; hỗ trợ kết nối, đào tạo nhân lực cho các dự án này.

chu tich nguyen duc chung: nhieu guong khoi nghiep that bai roi moi thanh cong hinh anh 1

Đó là tài liệu được đưa ra ở hội nghị “Gặp gỡ giữa UBND TP. Hà Nội và cùng đồng công ty khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô”, diễn ra mới đó.

Theo UBND TP. Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ở Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 về phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, Hà Nội đã và đang tích cực thi công các cơ chế, chính sách bán hàng nhằm tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo của Thủ đô.

Hội nghị gặp gỡ có cùng đồng công ty khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô là diễn đàn để lãnh đạo Thành phố lắng nghe các ý kiến của các công ty, đại diện của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư đóng góp cho cơ chế, chính sách bán hàng của Thành phố trong việc hỗ trợ phát triển các công ty khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo.

Tại hội nghị, tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các tổ chức, công ty, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội đã đăng ký có Chính phủ đến năm 2020 có 200 nghìn công ty khởi nghiệp. Để thực hiện mục tiêu này, giai đoạn này Hà Nội và đã ra đời Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ở Sở Thông tin và Truyền thông, đến nay đã có 12 công ty được hỗ trợ khởi nghiệp.

Về hướng đi của Thành phố, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, qua nghiên cứu kỹ thực tiễn của Hà Nội và nghiên cứu kỹ khởi nghiệp của các nước đã đi trước, từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Sinhgapore, Israel… TP. Hà Nội đã thiết lập bước đi ban đầu thành lập Hệ sinh thái khởi nghiệp 1 cách bài bản.

Cụ thể, thứ nhất Hà Nội đang thi công đề án hỗ trợ công ty vừa và nhỏ; thứ hai là thi công đề án hỗ trợ công ty khởi nghiệp sáng tạo, trên cơ sở đó sau này sẽ tham dự hệ sinh thái khởi nghiệp của Chính phủ.

Bước đi Thứ nhất của Thành phố là thi công Cổng tài liệu Hệ sinh thái khởi nghiệp TP. Hà Nội, đó là sân chơi mà mọi cá nhân, công ty có thể tham dự. Thành phố sẽ bỏ chi phí duy trì và phát triển hệ thống và việc tra cứu dữ liệu hoàn toàn miễn phí. Cổng tài liệu là nơi để cùng đồng khởi nghiệp tham dự chia sẻ tài liệu, tìm kiếm điều kiện kết nối starup có nhau, tìm kiếm thời cơ chia sẻ nội dung ý tưởng, tìm kiếm về nhà khoa học giải đáp hỗ trợ, tìm kiếm vị trí, phòng thí nghiệm, quỹ hỗ trợ của nhà đầu tư quan tâm.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, Thành phố cũng sẽ thực hiện nghiêm túc các hỗ trợ theo các Nghị quyết Chính phủ về khởi nghiệp.

Chủ tịch đô thị Hà Nội nhấn mạnh: “Việc Cổng tài liệu Hệ sinh thái khởi nghiệp của TP. Hà Nội có phát triển bền vững được hay không chính các KH là người nhập dữ liệu, tham dự để chia sẻ tài liệu, còn tài liệu kết nối có các nhà khoa học, kết nối các trọng điểm khởi nghiệp của nước ngoài Thành phố sẽ thực hiện”.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, Thành phố sẽ kêu gọi công ty thi công, tham dự vào trọng điểm hỗ trợ khởi nghiệp dành cho các dự án khởi nghiệp, các trọng điểm này sẽ tạo điều kiện cho công ty hoặc cá nhân có ý tưởng muốn hỗ trợ. Tới đó, Thành phố sẽ thành lập nhóm chuyên gia tham khảo, phân tích ý tưởng sáng tạo nào có thể tham dự vào các trọng điểm khởi nghiệp.

Hà Nội sẽ tích cực kết nối nhà đầu tư đến các dự án khởi nghiệp; làm việc có Ngân hàng Nhà nước để tìm ra cách cho nhà đầu tư rút tiền khỏi công ty khởi nghiệp sau khi có lợi nhuận; hỗ trợ kết nối, đào tạo nhân lực cho các dự án khởi nghiệp; nghiên cứu kỹ và sớm đưa ra các cơ chế, chính sách bán hàng nhằm tháo gỡ vướng mắc cho công ty khởi nghiệp, qua đó giúp công ty được hưởng các ưu đãi theo quy định của Chính phủ.

Khi tham dự Cổng tài liệu Hệ sinh thái khởi nghiệp, các công ty khởi nghiệp có thể đăng ký nhu cầu đào tạo, dựa trên cơ sở đó Thành phố sẽ tổ chức chương trình đào tạo.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Tôi mong muốn mỗi cá nhân, công ty tham dự khởi nghiệp phải có ý chí bởi rất nhiều gương khởi nghiệp thất bại rồi sau đó mới thành công. Ý tưởng trong khởi nghiệp sáng tạo cần phải đưa ra được phân khúc, phải có hiệu quả trong cuộc sống xã hội và cung cấp được đề nghị xã hội… khi đó ý tưởng mới thành công”.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339