Căng thẳng tiếp tục leo thang tại Capital Garden Trường Chinh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cách đây chừng 1 tháng, dự án Capital Garden do Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (1 đơn vị thành viên của Kinh Đô TCI Group) làm chủ đầu tư đã bị bạn mua nhà đấu tố gay gắt về 1 vài lỗi như hoạt động, khai thác chung cư khi chưa được nghiệm thu hệ thống PCCC; hệ thống thang máy chưa được kiểm định nhưng vẫn cho cư dân sử dụng… Mới nhất, tập thể nhiều hộ dân tiếp tục đấu tranh phản đối chủ đầu tư khi 1 số nhà bị cắt điện thiếu căn cứ rõ ràng.

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 1

Bắt đầu từ trưa ngày 14.7, 1 vài hộ dân sinh sống trong tòa nhà Capital Garden 102 Trường Chinh (quận Đống Đa) bất ngờ nhận được thông báo cắt điện sinh hoạt từ BQL tòa nhà (Công ty PSA) thế này

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 2

Được biết, trong số 5 hộ dân bị cắt điện từ trưa ngày 14.7, 1 hộ đã đâyn nhận đâyng tiền cho BQL (do nhà có con nhỏ). Tuy nhiên, có trường hợp người dân đã làm việc trực tiếp có BQL nhưng không đi đến đồng thuận vì BQL chỉ thu tiền mà không xuất hóa đơn tài chính

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 3

Không đâyn nhận 1 vàih làm việc “tiếp tay cho dấu hiệu sai phạm, có thể hiện trốn thuế” của đơn vị quản lý/chủ đầu tư, 1 hộ dân sử dụng phương án “câu điện” từ hộ liền kề để tự khắc phục và kiên quyết không thỏa hiệp

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 4

Cảnh tượng nhốn nháo như “tị nạn” của người già, trẻ nhỏ trước sức ép mất điện giữa mùa nóng xuất hiện ở chung cư cấp cao Capital Garden do Kinh Đô TCI làm chủ quản

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 5

Một nhân viên của PSA – đơn vị quản lý tòa nhà vẫn “bàng quan” làm việc trước sự bức xúc lên cao của người dân sở ở về cung 1 vàih quản lý tòa nhà

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 6

Chẳng hẹn mà gặp, từ tối đến nửa đêm, nhiều hộ gia đình (dù không bị cắt điện) đã tập trung ngay ở chân tòa nhà để phản đối BQL tòa nhà cũng như đề nghị cấp điện trở lại cho 1 vài hộ nêu trên

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 7

Theo đại diện lâm thời của cư dân nơi đây, các sai phạm liên quan tới chủ đầu tư vốn dĩ đã rất phổ biến ở nhiều tòa chung cư (93 Lò Đúc, Discovery Complex). Lần này, tới lượt người mua nhà Capital Garden “lĩnh đủ”

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 8

Trong đêm tối, giữa cơn mưa, băng rôn, biểu ngữ phủ kín phía trước sảnh tòa nhà

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 9

Sáng sớm ngày 15.7, dù PSA đã cung cấp điện trở lại cho 4 hộ dân, nhưng tập thể người dân vẫn tiếp tục giăng biểu ngữ để đấu tranh “1 1 vàih ôn hòa”, kêu gọi sự vào cuộc của chính quyền, cơ quan báo chí nhằm bảo vệ ích lợi hợp pháp ở chung cư

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 10

Thông báo được PSA dán ở sảnh tòa nhà ngay buổi sáng nhằm “hạ hỏa” người dân?!

Trưa ngày 15.7, trả lời Canhosunwahpearl.edu.vn về việc phường sở ở có nắm được sự việc ở chung cư Capital Garden ngày 14.7 hay không, bà Hoàng Thị Bảo Phương – Chủ tịch UBND phường Phương Mai đã cung cấp tài liệu khá chi tiết.

Cụ thể, “Sáng 15.7, chúng tôi đã mời chủ đầu tư và BQL tòa nhà tới phường làm việc về sự việc tối qua 5 hộ gia đình bị cắt điện. Ngay hôm qua, chính bản thân chúng tôi đã tới tòa nhà, có sự có mặt của 1 vài hộ bị cắt điện, chúng tôi đề nghị chủ đầu tư đâyng điện ngay khi đây nhưng BQL tòa nhà không đâyng. Sáng nay, phía doanh nghiệp quản lý tòa nhà thông báo là đã đâyng điện trở lại khi 7h sáng 15.7. Đồng thời, họ cũng cho biết đang vận động người dân đâyng tiền điện trong vòng từ nay tới 5 ngày nữa. Nếu sau 5 ngày mà không đâyng thì họ lại cắt tiếp” – bà Phương cho hay.

Vị chủ tịch UBND phường cũng khẳng định “đã nắm được tình hình và đang thảo luận có ngành điện lực để tìm ra biện pháp. Vấn đề này là tranh chấp giữa chủ đầu tư có cư dân. Chính quyền sẽ xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

cang thang tiep tuc leo thang tai capital garden truong chinh hinh anh 11

Thay vì “tầng cây xanh”, hay “tầng kỹ thuật”, sàn tầng này đã được thi công thành ngót 20 căn hộ để phân phối. Theo thị giá trung bình 3-4 tỷ đồng/căn, số tiền thu được từ phân phối 1 vài căn “ngoài quy hoạch” ở dự án đã lên tới hàng trăm tỷ đồng

Ở 1 diễn biến liên quan, theo hồ sơ Canhosunwahpearl.edu.vn có được cũng như đối chiếu thực ở thực trạng công trình, dự án đang có dấu hiệu thi công sai quy hoạch được duyệt của cơ quan công dụng ở 1 số hạng mục. Điển hình, ở 5 tầng đế, ghi nhận 1 số tầng bị biến đổi công dụng (từ kỹ thuật, cây xanh) sang căn hộ ở (ví dụ như 1 vài tầng 2A, 3A).

Trao đổi có PV, chị H. (chủ sở hửu căn hộ ở tầng trên 20 – nguyên là tầng kỹ thuật 2 đã “hóa” thành tầng căn hộ) cay đắng nói: “Bỏ ra gần 5 tỷ để có căn hộ mà bây giờ ngã ngửa ra là chủ đầu tư đã tự ý biến đổi công dụng sàn tầng và xây căn hộ để phân phối. Chẳng biết rồi căn hộ có được cấp sổ nữa không anh ạ”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/