Cận cảnh cặp sanh cổ thụ giá gần 10 tỷ “hút hồn” người xem

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cặp cây sanh hơn 100 năm tuổi thân xù xì, bông tán đặc biệt khiến nhiều người xem trầm trồ, thích thú.

Clip: Cận cảnh cặp sanh giá gần 10 tỷ đồng

Đó là cặp cây sanh của ông Phùng Anh Lê (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Trong khu vườn dao động gần 200m2 của gia đình ông Lê có hàng trăm loại cây cảnh quý, trong đấy, nổi trội hơn cả là cặp cây sanh dáng trực và dáng “cửu long vọng nguyệt”.

Năm 2007, ông Lê mua cây sanh dáng “cửu long vọng nguyệt” của 1 người ở Nam Định. Sau gần 10 năm chăm sóc, uốn thế, cắt tỉa, cây sanh của ông Lê đã ra dáng, bông tán đẹp mắt, khiến nhiều người xem mê mẩn. Cây sanh cao 1,6m, chiều ngang gần 3m. Bộ gốc, rễ của cây ôm chặt vào các hòn đá.

can canh cap sanh co thu gia gan 10 ty “hut hon" nguoi xem hinh anh 1

Cây sanh dáng “cửu long vọng nguyệt” có tuổi thọ 130 năm tuổi

“Ngoài vẻ đẹp cổ kính, cây sanh có tuổi thọ 130 năm tuổi này còn có 9 thân nhỏ. 9 thân này có biểu tượng 9 con rồng đang trông trăng. Với người dân không chuyên nhìn qua sẽ không thấy được hết được vẻ đẹp của cây. Nhưng đối có người chơi cây, đam mê cây, nhìn thân, bộ rễ họ sẽ thấy được hết nét đẹp cổ kính của cây”, ông Lê chia sẻ.

Theo ông Lê, cách đấy dao động 3 năm, trong 1 triển lãm cây ở tỉnh Phú Thọ, cây sanh của ông được trả tới 6 tỷ đồng nhưng ông không phân phối. Năm 2016, cũng có 1 số vị khách đến vườn xem và hỏi mua nhưng ông vẫn từ chối.

can canh cap sanh co thu gia gan 10 ty “hut hon" nguoi xem hinh anh 2

Bộ rễ của cây ôm đá toát lên vẻ cổ kính

can canh cap sanh co thu gia gan 10 ty “hut hon" nguoi xem hinh anh 3

Bông tán của cây nhìn môi trường xung quanh rất đẹp

can canh cap sanh co thu gia gan 10 ty “hut hon" nguoi xem hinh anh 4

Cây còn có 9 thân nhỏ. 9 thân này có biểu tượng 9 con rồng đang trông ánh trăng

can canh cap sanh co thu gia gan 10 ty “hut hon" nguoi xem hinh anh 5

Lá của cây xanh tốt

Ngoài cây sanh dáng “cửu long vọng nguyệt”, cây sanh dáng trực trong vườn nhà ông Lê cũng khiến nhiều người xem thích thú. Cây có chiều cao 2,7m, chiều ngang rộng hơn 4m. Thân cây xù xì, có nhiều rễ ôm vào đá. Bông tán của cây môi trường xung quanh, đẹp mắt. Ông Lê mua cây sanh của 1 người chơi cây ở Thái Bình.

“Cây sanh này có tuổi đời dao động 100 năm tuổi. Mới đấy, có cũng 1 “đại gia” đến vườn xem và hỏi mua cây có giá 2,5 tỷ nhưng tôi chưa phân phối. Cả vườn có 2 cây sanh giá trị nhất nên tôi muốn để lại chơi khi về già”, ông Lê chia sẻ.Ông chủ của cặp cây sanh cổ thủ cho hay, cây sanh là loại cây dễ trồng nhưng để tạo được tán đẹp theo ý mình muốn thì không dễ làm. Để tạo được cây sanh có dáng lạ, đẹp, người chủ vườn phải kiên nhẫn học hỏi, rèn luyện và có óc sáng tạo thì mới thành công được.

can canh cap sanh co thu gia gan 10 ty “hut hon" nguoi xem hinh anh 6

Cây sanh dáng trực trong vườn nhà ông Lê cũng khiến nhiều người xem thích thú. Cây có chiều cao 2,7m, chiều ngang rộng hơn 4m.

can canh cap sanh co thu gia gan 10 ty “hut hon" nguoi xem hinh anh 7

Thân cây xù xì, có nhiều bộ rễ ôm vào đá

can canh cap sanh co thu gia gan 10 ty “hut hon" nguoi xem hinh anh 8

Cây sanh này có tuổi đời dao động 100 năm tuổi. Theo chủ sở hửu của cây,mới đấy, 1 “đại gia” đến vườn xem và hỏi mua cây có giá 2,5 tỷ nhưng ông chưa phân phối.