Sự thật ít biết từ hai cuộc hôn nhân của tỷ phú Warren Buffett

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tỷ phú Warren Buffett chung sống có bà Astrid Menks như vợ, chồng từ năm 1978 nhưng chỉ đến năm 2006, họ mới chính thức kết hôn.

Trong khi duy trì cuộc hôn nhân có người vợ Thứ nhất, Susan Thompson, từ năm 1952 cho đến khi bà qua đời vào năm 2004, Warren Buffett đã có dao động thời gian khá dài sống chung có bà Astrid Menks như vợ chồng.

su that it biet tu hai cuoc hon nhan cua ty phu warren buffett hinh anh 1

Warren Buffett và người vợ hai, Astrid Menks

Chỉ đến khi bà Susan qua đời, Menks và Buffett mới chính thức kết hôn. Tuy mối quan hệ này có vẻ phức tạp, nhưng những người trong cuộc đều vô cộng tha hồ có điều đây. Hai người phụ nữ rất hòa thuận và chưa từng có dấu hiệu ghen tuông. Thậm chí, trong tấm thiệp giáng sinh, cả Warren Buffett, Susan Thompson, Astrid Menks cộng ký tên phía dưới, như 1 nhữngh để chứng tỏ tình cảm thân thiết trong gia đình.

Susia, con gái tỷ phú Warren Buffett tiết lộ có tờ New York Times: “Đây đúng là 1 mối quan hệ lạ lùng nhưng gia đình tôi nhìn nhận nó theo hướng tích cực”.

Tỷ phú Buffett gặp gỡ người vợ Thứ nhất, Susan Thompson vào năm 1950. Bà là quý khách cộng phòng ký túc của em gái ông ở Đại học Northwestern. Ông ngay lập tức có tình cảm và thường mượn cớ sang nhà, nhờ bố Susan dạy đàn để được tiếp cận có người con gái mình thương yêu. Tình cảm của hai người lớn dần theo năm tháng. Họ chính thức kết hôn vào năm 1952.

su that it biet tu hai cuoc hon nhan cua ty phu warren buffett hinh anh 2

Warren Buffett và Katherine Graham

Warren Buffett và Susan Thompson có 3 người con là Susie, nhà từ thiện, Howard, doanh nhân kiêm chính trị gia, Peter, 1 nhạc sĩ. Theo Times, cuộc hôn nhân của họ vốn vô cộng tốt đẹp, cho đến khi Susan phát hiện Buffett có quan hệ tình cảm có Katherine Graham, 1 người phụ nữ đang làm việc trong lĩnh vực xuất bản. Bà rất tức giận và ngay lập tức hẹn hò có giáo viên giải đáp quần vợt của mình.

Năm 1977, Susan rời California để theo đuổi sự nghiệp ca hát, đánh dấu quãng thời gian hai người chính thức li thân.

su that it biet tu hai cuoc hon nhan cua ty phu warren buffett hinh anh 3

Warren Buffett và người vợ Thứ nhất, Susan Thompson

Tỷ phú Warren Buffett vẫn luôn ngậm ngùi về cuộc hôn nhân có Susan. Ông nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và không ngừng nghỉ ca ngợi vợ cũ trên những phương tiện truyền thông. “Susan đã nhẫn nại ở bên, giúp tôi đã đi vào vận hành chính bản thân. Nếu không có cô ấy, sẽ không có Warren Buffett của ngày hôm nay” – CEO Berkshire Hathaway cho biết.

Một năm sau khi chính thức li thân, Susan ra mắt Astrid Menks, tiếp viên nhà hàng, cho Warren Buffett. Cả hai mau chóng nảy sinh tình cảm và dọn về sống chung có nhau. Kể từ đây, Menks luôn đồng hành có giám đốc điều hành Berkshire Hathaway trong mọi vận hành của ông.

su that it biet tu hai cuoc hon nhan cua ty phu warren buffett hinh anh 4

Astrid Menks luôn đồng hành có Warren Buffett trong mọi sự kiện

Ba người giữ mối quan hệ thân thiết và không ngừng nghỉ xuất hiện như 1 bộ ba. ‘Astrid và mẹ tôi rất gần gũi, họ thực sự yêu quý nhau’ – Susie Buffett nói có The New York Times.

Đến năm 2004, Susan qua đời sau 1 cơn đột quỵ. Hai năm sau đây, Buffett và Astrid kết hôn vào ngày sinh nhật lần thứ 76 của vị tỷ phú. Đám cưới tổ chức giản dị có tiệc mừng ở Bonefish Grill, 1 chuỗi hải sản lẽ thường.