Các món cơm Nhật Bản

Một số món cơm nổi tiếng của Nhật Bản như Sushi, Gyudon, Onigiri, Donburi, và Takikomi Gohan. Hương vị của các món cơm ở Nhật thường mang đậm nét thanh tao, nhẹ nhàng và phản ánh được sự phong phú của thiên nhiên từng mùa.

Món cơm Nhật Bản luôn luôn là một thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn bổ dưỡng của các bữa ăn truyền thống tại Nhật.

Vì vậy, bằng tính thẩm mỹ và sự khéo léo, người Nhật đã sáng tạo ra nhiều món cơm khác nhau để gợi sự mới lạ và tránh nhàm chán cho các bữa ăn.

Trong các món cơm Nhật Bản điều quan trọng không chỉ ở hương vị hay hình thức trang trí mà còn có trong cách phục vụ.

Sushi, Gyudon, Onigiri, Donburi, Takikomi Gohan là các món cơm Nhật Bản nổi tiếng và được nhiều người trên thế giới biến đến.

Sushi là cơm cuộn cùng với rau, thịt, cá và trứng. Nhờ có nhiều thành phần khác nhau nên đã tạo được món Sushi mang hương vị tuyệt hảo. Sushi được sinh ra là để ăn chỉ trong một lần, nên hãy cho cả miếng sushi vào miệng. Nếu bạn ăn một phần của miếng sushi, hình dạng của chúng sẽ bị hỏng và không đẹp mắt.

Món cơm Takikomi gohan được ướp với Dashi và nước tương cùng với nấm, rau, thịt, cá. Thành phần của Takikomi gohan được nấu với gạo. Trong một sự chuẩn bị tương tự, Maze gohan, thành phần hương vị được trộn vào cơm đã nấu.

Onigiri là cơm được nắm thành nhiều hình dáng và thuận tiện cho việc mang đi. Bên cạnh tên gọi Onigiri nó còn có một tên gọi khác là Omusubi.

Gyudon là món cơm với thịt bò của Nhật Bản. Thành phần chính gồm cơm đựng trong bát to và sâu, phía trên là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt chế từ Dashi, xì dầu và Mirin. Gyudon cũng thường được ăn chung với mì sợi Shirataki và trứng gà sống. Đây là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản.

Bài viết các món cơm Nhật Bản được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339