Bento là gì

Bento là loại cơm hộp đặc trưng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Đây là những hộp nhỏ tiện lợi để đựng đồ ăn, thuận tiện di chuyển và phục vụ cho những bữa ăn nhanh. Nếu muốn tìm hiểu về nguồn gốc và các loại bento khác nhau tại Nhật Bản, bạn có thể khám phá thêm thông tin về chúng.

Bento là một loại cơm hộp của Nhật. Hộp cơm bento là hộp nhỏ đựng đồ ăn, thuận tiện di chuyển để phục vụ những bữa ăn nhanh của xã hội công nghiệp Nhật Bản.Những hộp cơm bento đơn giản gồm cơm, cá hoặc thịt ăn kèm với rau củ được trang trí đẹp mắt.

Hộp cơm bento được xem là mổ lựa chọn quen thuộc của nhiều người Nhật bởi tính tiện dụng, tiết kiệm và vẫn đảm bảo đầy đủ thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn.

Cơm hộp bento có nguồn gốc từ thói quen sử dụng cơm rang đựng trong chiếc hộp nhỏ của người Nhật bắt đầu từ thời Kamakura (1185-1333) khi mà nghệ thuật chiên gạo hoshi-ii rất phát triển. Hoshi-ii có thể ăn không hoặc có thể luộc lên để nấu thành cơm nó thường được đựng trong chiếc túi nhỏ.

Đến thời Azuchi Momoyama (1568-1600) những hộp sơn mài bằng gỗ tương tự như hộp cơm ngày nay đã được sản xuất và thế là bento ra đời.

Các loại bento.

Musubi Bento.

Gyudon hay Butadon Bento.

Makunouchi Bento.

Karaage Bento.

Nori Bento.

Shake Bento.

Hinomaru Bento.

Bài viết bento là gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339