Rong nho, với màu xanh tươi và hàm lượng dinh dưỡng cao, là một loại rong biển phổ biến. Người ta sử dụng rong nho như một loại rau sống hoặc biến chế thành nhiều món ăn độc đáo. Có không ít món ăn sáng tạo được làm từ rong nho.
Rong nho là một loại rong biển có màu xanh tươi sáng, nhiều chất dinh dưỡng. Rong nho được dùng như rau sống hoặc chế biến thành các món ăn đa dạng khác nhau.
Rong nho còn có hương vị rất độc đáo, khi nhai trong miệng các hạt rong tròn mọng sẽ vỡ ra, có mùi vị hơi mặn.
Một số món ăn với rong nho.
Ăn trực tiếp như rau sống, chỉ cần chế biến cho rong bớt mặn, để rong ướp với nước đá và ăn kèm với mù tạt, sốt mè rang hoặc xì dầu.
Ăn kèm với các món nướng như thịt nướng, hải sản nướng.
Cơm cuộn rong nho.
Rong nho trộn salad, làm gỏi.
Canh rong nho.
Các món xào.
Nước ép trái cây với rong nho.
Chè rong nho.
Tác dụng của rong nho.
Ngăn ngừa ung thư.
Giảm bệnh tiểu đường.
Làm đẹp da, sáng mắt.
Hỗ trợ giảm cân.
Chống tăng huyết áp.
Bài viết rong nho làm món gì được tổng hợp bởi canhosunwahpearl.edu.vn.
Xem thêm thông tin: