7 điều bất ngờ thú vị về cuộc đời tỷ phú xe điện Elon Musk

(Canhosunwahpearl.edu.vn) “Khi còn nhỏ tôi ghét đi học. Đó là tra tấn” – tỷ phú xe điện Elon Musk chia sẻ.

Nhưng không bởi thế mà sự nghiệp học hành lại không quan trọng có vị tỷ phú này. Ông là người tự học. Ông có hai bằng cử nhân chuyên ngành kinh tế và vật lý của trường đại học Pennsylvania trước khi bước chân vào thương trường.

Con một số con phố thành công của Elon Musk cũng không phải trải toàn hoa hồng, cũng trải qua nhiều thất bại mới đến đỉnh vinh quang.

“Hiện ở, KH thấy tôi rất giàu có và thành đạt đúng không? Nhưng tôi không phải người tài giỏi mọi mặt. Tôi cũng từng mắc rất nhiều sai lầm và nhận về rất nhiều thất bại”

“Thất bại là 1 sự chọn lọc. Nếu không thất bại sẽ không có đủ động lực để đổi mới, để bước tiếp. Vì thế, nếu KH nghĩ điều gì quan trọng thì cứ thử. Đừng e ngại khi gặp kết quả thất bại”.

Làm việc 80-90 giờ 1 tuần, dù đang trong quá trình phóng vệ tinh hay làm việc trên dây chuyền sản xuất Telsa có nhân viên hay trò chuyện có KH trên Twitter thì Musk luôn khiến người ta thấy được bất ngờ có khả năng của ông. Cùng xem cuộc đời vị tỷ phú xe điện Elon Musk còn ẩn giấu một số điều thú vị gì nữa.

7 dieu bat ngo thu vi ve cuoc doi ty phu xe dien elon musk hinh anh 1

Tỷ phú xe điện Elon Musk

1. Mức lương bổng chính thức của ông là 45.936 USD nhưng khối tài sản của ông trị giá hơn 21 tỷ USD

Chưa đầy 2 tuần trước, Musk đã có thêm 5 tỷ đô vào khối tài sản của mình theo báo cáo của Bloomberg nâng tổng giá trị tài sản lên 21.3 tỷ USD. Ông hiện là người giàu thứ 37 trên địa cầu trong top 500 theo phân tách của Bloomberg.

Một năm tỷ phú xe điện kiếm được tổng cộng 99.744.920 USD bao gồm cả cổ phiếu và lọt top 5 giám đốc điều hành được trả cao nhất năm 2016.

2. Xuất thân từ gia đình toàn một số doanh nhân

Ở tuổi 69, bà Maye Musk là 1 người mẫu, 1 nhà dinh dưỡng học và là người truyền cảm hứng kinh doanh cho 3 người con của mình là: Elon, Kimbal và Tosca Musk.

Trong khi CEO Tesla và SpaceX, Elon Musk làm việc trong lĩnh vực tên lửa và hệ thống một số con phố hầm của đô thị thì Kimbal lại là người đi tiên phong trong phong trào thực phẩm bền vững, còn Tosca cho công bố PassionFlix, phim Netflix dành cho dòng phim lãng mạn.

7 dieu bat ngo thu vi ve cuoc doi ty phu xe dien elon musk hinh anh 2

Elon khi còn trẻ

3. 17 tuổi, sống chỉ 1USD 1 ngày

Khi Musk chuyển từ quê hương Nam Phi đến Bắc Mỹ học đại học, chàng trai 17 tuổi đã sống 1 cuộc sống tối thiểu nhất chỉ có 1 đô la 1 ngày.

Để tồn ở có giá thành 1USD 1 ngày, Musk chọn một sốh mua thực phẩm có số lượng lớn ở trung tâm mua sắm. Đầu tiên là hotdogs và cam nhưng sau 1 thời gian, chàng trai 17 tuổi thấy được mệt mỏi có thực đơn nghèo nàn đó. Anh chuyển sang mỳ ống, ớt xanh và nước sốt. Chỉ bởi thế thôi chàng Elon Musk trẻ tuổi đã đi được 1 chặng một số con phố dài.

4. Tiến sỹ hụt

Elon Musk bắt đầu nghiên cứu kỹ vật lý ở Đại học Queen ở Canada, chuyển tiếp 2 năm học ở Đại học Pennsylvania và nhận bằng cử nhân kinh tế ở trường Wharton. Elon tiếp tục theo đuổi bằng Tiến sỹ vật lý áp dụng ở Stanford nhưng sau đó bỏ dở để mở doanh nghiệp cộng anh trai.

Giới khoa học không có Tiến sỹ Elon Musk nhưng địa cầu có được vị tỷ phú tài năng.

5. Điều hành 1 “speakeasy” ở trường đại học

Xin được giải đáp 1 chút: Speakeasy là 1 dạng khá phổ biến ở nước ngoài, dùng cho một số quán vận hành không quá phô trương, chỉ được biết bằng một sốh truyền miệng nhưng gout thì cực chất. Đây là 1 concept bar khá thịnh ở Mỹ một số năm 1920.

Đây là một sốh để Elon vừa có thời cơ gặp gỡ vừa kiếm được tiền.

7 dieu bat ngo thu vi ve cuoc doi ty phu xe dien elon musk hinh anh 3

Luôn dành thời gian cho 6 đứa con

6. Luôn dành thời gian dành cho 6 đứa con

Mặc dù bận rộn có một số dự án cũng như công việc điều hành nhưng không bởi thế mà Elon Musk quên đi một số vận hành có 6 đứa con của mình. Trước ngày lễ Tạ ơn, 7 bố con sẽ cộng đến Disney World, trong năm sẽ cộng nhau cắm trại, săn trứng vào lễ Phục Sinh, đến rạp hát, chơi điện tử cộng nhau.

Và ông gọi đó là truyền thống bố con nhà Musk.

7. Xây trường học cho một số con của mình

Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình Trung Quốc, Elon Musk chia sẻ: “Khi còn nhỏ tôi ghét đi học. Đó là tra tấn”.

Musk cho rằng hệ thống giáo dục của Mỹ chưa thực sự phục vụ tốt đối tượng của mình là trẻ em. Chính bởi thế ông đã sáng lập ra trường tiểu học ở Nam California có tên Ad Astra, tiếng La tinh có nghĩa là”to the stars” (tạm dịch là: tới một số ở sao).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *