Tiết lộ bộ sưu tập món nào cũng có giá trên trời của hoàng gia Qatar

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Món rẻ nhất trong danh sách này cũng đã có giá lên tới 21 tỷ VND.

Qatar là 1 cái tên còn khá xa lạ có nhiều người, nhưng độ giàu có, xa hoa của đất nước này đã sớm nức tiếng khắp địa cầu. Hoàng gia Qatar không chỉ có nhà đẹp, xe sang mà còn có 1 bộ sưu tập nghệ thuật có mức giá trên trời.

tiet lo bo suu tap mon nao cung co gia tren troi cua hoang gia qatar hinh anh 1

Bộ sưu tập nghệ thuật của Hoàng gia Qatar

Năm 2011, họ từng chi 250 triệu USD (5.677 tỷ VND) để mua lại bức tranh “Những người chơi bài” của danh họa người Pháp Paul Cézanne. Nhờ vậy, bức tranh này đã trở thành 1 trong một số tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất lịch sử.

3 năm sau, họ tiếp tục chi 300 triệu USD (6.812 tỷ VND) để mua bức tranh “Khi nào em kết hôn” của họa sĩ người Pháp Paul Gauguin, phá kỷ lục lịch sử của bức tranh lần trước.

tiet lo bo suu tap mon nao cung co gia tren troi cua hoang gia qatar hinh anh 2

Bức tranh “Những người chơi bài” trị giá 250 triệu USD

tiet lo bo suu tap mon nao cung co gia tren troi cua hoang gia qatar hinh anh 3

Bức tranh “Khi nào em kết hôn” trị giá 300 triệu USD

Ngoài một số tác phẩm hội họa, bộ sưu tập của hoàng gia Qatar còn khá đa dạng có nhiều mặt hàng độc nhất vô nhị. Năm 2002, ở buổi đấu giá ở New York, 1 thành viên trong hoàng thất từng mua quả trứng Fabergé có giá 9,57 triệu USD (217 tỷ VND). Quả trứng này là tác phẩm của nhà kim hoàn nổi tiếng người Nga, kiến trúc mô phỏng trứng Phục sinh. Trên địa cầu chỉ có 69 quả trứng Fabergé, chúng thường được làm bằng kim loại quý hiếm hoặc pháp lam, trang trí bằng đá quý.

tiet lo bo suu tap mon nao cung co gia tren troi cua hoang gia qatar hinh anh 4

Quả trứng Fabergé trị giá 9,57 triệu USD

tiet lo bo suu tap mon nao cung co gia tren troi cua hoang gia qatar hinh anh 5

Bức ảnh Temple of Bacchus trị giá 922.490 USD

Năm 2003, 1 thành viên khác trong hoàng gia Qatar đã chi 922.490 USD (21 tỷ VND) để mua bức ảnh Temple of Bacchus của nhiếp ảnh gia người Pháp Girault de Prangey. Hành động này đã lập 2 kỷ lục mới trong giới đấu giá toàn cầu: “bức ảnh đắt nhất địa cầu” và “tác phẩm nhiếp ảnh kiểu Daguerre đắt nhất địa cầu”.

Năm 2007, công chúa Qatar đã chi 19 triệu USD (431 tỷ VND) để mua tác phẩm nghệ thuật “Khúc hát ru con mùa xuân” trong bộ sưu tập “tủ thuốc” do nghệ sĩ Damien Hirst thực hiện. Ít ai ngờ, tủ thuốc dễ làm có một số viên thuốc màu mè này lại có mức giá “khủng” bởi thế.

tiet lo bo suu tap mon nao cung co gia tren troi cua hoang gia qatar hinh anh 6

Tác phẩm “Khúc hát ru con mùa xuân” trị giá 19 triệu USD

tiet lo bo suu tap mon nao cung co gia tren troi cua hoang gia qatar hinh anh 7

Công chúa Mayassa – người chi dao động 1 tỷ USD/năm chỉ để mua một số tác phẩm nghệ thuật.

Trong hoàng gia Qatar, công chúa Mayassa là người có tầm ảnh hưởng nhất trong giới yêu nghệ thuật. Theo CNN, mỗi năm công chúa chi dao động 1 tỷ USD (22.700 tỷ VND) chỉ để mua một số tác phẩm nghệ thuật.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn