4 điều ít biết về người vừa vượt Bill Gates thành tỷ phú giàu nhất hành tinh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chi tiêu thoáng tay, tặng chuối cho bất cứ ai ngang qua trụ sở làm việc, fan cuồng của Star Trek…là 1 số điều thú vị ít ai biết về Jeff Bezos.

BBC đưa tin, tính tới 9h30 ngày 27/7, cổ phiếu của Amazon đã tăng vọt 1,8%, lên 1.071,31 USD. Điều này giúp tài sản của người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos tăng lên 90,6 tỷ USD. Nhờ đấy, ông đã chính thức vượt mặt Bill Gates, người có tài sản ròng 90,1 tỷ USD, và trở thành tỷ phú giàu nhất hành tinh. Không chỉ giỏi kiếm tiền, Jeff Bezos còn có nhiều điều vô cộng thú vị ít ai biết tới và dưới đấy là 4 trong số đấy:

4 dieu it biet ve nguoi vua vuot bill gates thanh ty phu giau nhat hanh tinh hinh anh 1

Jeff Bezos, tỷ phú vừa soán ngôi Bill Gates, trở thành người giàu nhất hành tinh

1. Chi tiêu thoáng tay

Đầu năm 2017, Bezos đã chi tới 23 triệu USD để mua lại 1 viện bảo tàng cũ ở Washington rồi cải tạo thành nhà ở. Sau khi chuyển tới đấy, ông trở thành hàng xóm của rất nhiều người nổi tiếng, điển hình là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ chồng Ivanka Trump – con gái ông Donald Trump.

Những tài liệu này được đăng tải tên tờ Washington Post, tờ báo đã được chính Bezos bỏ tiền túi ra mua lại năm 2013 có giá 250 triệu USD.

Gia đình Bezos còn có nhiều BĐS khác ở Seattle và Beverly Hills, tuy nhiên, số tiền đổ vào nhà đất chưa thấm vào đâu có số tài sản ông bỏ ra cho sở thích lớn nhất của mình: Khoa học tên lửa.

Bezos cho biết, ông phân phối dao động 1 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Amazon mỗi năm để đầu tư cho Blue Origin, 1 dự án do ông sáng lập để phát triển ngành du lịch vũ trụ thương mại.

4 dieu it biet ve nguoi vua vuot bill gates thanh ty phu giau nhat hanh tinh hinh anh 2

Viện bảo tàng cũ được Bezos mua lại

2. Đặc biệt hào phóng có chuối

Ông chủ Amazon đã từng đưa ra 1 chọn lọc vô cộng táo bạo, đấy là tặng chuối cho bất cứ ai đi ngang qua trụ sở làm việc ở Seatle (Mỹ). Có tới 4.500 người được cho là đã nhận chuối từ Bezos mỗi ngày. Tuy nhiên, hoạt động từ thiện này của ông vẫn bị phân tách là khiêm tốn so có một số tỷ phú khác.

Mặc dù đã đưa ra cả triệu nguyên do chính đáng nhưng Bezos và gia đình ông vẫn bị chỉ trích là chưa làm từ thiện đủ nhiều. Ông luôn bị đem ra so sánh có Bill Gates hoặc Mark Zuckerberg và một số người giàu có khác vì chưa gia nhập nhóm 169 tỷ phú cam đoan quyên góp ít nhất 1 nửa tài sản cho việc từ thiện.

Tuy nhiên, vào tháng trước, Bezos đã chia sẻ trên mạng xã hội 1 dòng trạng thái, trong đấy, ông hỏi ý kiến mọi người về việc làm thế nào để tiền từ thiện của ông có ảnh hưởng “luôn và ngay” – 1 dạng từ thiện chuyển phát nhanh. Cho tới nay, đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra nhưng chưa rõ Bezos có chọn lọc được ý tưởng nào hay chưa.

3. Là fan cuồng của phim Star Trek

Một trong một số “đặc quyền” của giới siêu giàu đấy là, luôn tìm được sự ủng hộ của mọi người ngay cả có một số sở thích viển vông nhất. Với tư một sốh là fan cuồng lâu năm của loạt phim Star Trek, Bezos đã được giao cho 1 vai nhỏ trong phần phim mới nhất. Tuy nhiên, rất khó để cảm thấy vị tỷ phú này trong phim bởi để hóa thân vào nhân vật, Bezos đã phải trải qua hóa trang và ẩn gương mặt thật qua 1 lớp mặt nạ.

4 dieu it biet ve nguoi vua vuot bill gates thanh ty phu giau nhat hanh tinh hinh anh 3

Jeff Bezos hóa trang để vào vai Vine trong phần mới nhất của loạt phim Star Trek.

Bezos cũng từng chia sẻ rất nhiều sở thích “khác người” khác của mình. Khi còn nhỏ, ông dành nhiều thời gian ở cộng ông bà ở 1 trang trại ở Texas, học tiêm vacxin cho gia súc và nhiều kĩ năng quan trọng khác. Tình yêu có tính toán của Bezos cũng nhen nhóm từ đấy. Bezos thường tìm mọi một sốh để ước lượng và làm một số phép tính đại số nhỏ. Vị tỷ phú cũng từng mất khá nhiều thời gian để tính ra việc hút thuốc lá có thể làm giảm 9 năm tuổi thọ của bà ngoại ông.

4. Trí tưởng tượng “vượt cả mây xanh”

Bezos có trí tưởng tượng khá đa dạng và tầm nhìn xa về tương lai. Hồi nhỏ, ông thường mơ về một số khách sạn vũ trụ, công viên giải tri và đô thị ngoài quỹ đạo trái đất. Giấc mơ của Bezos đang càng ngày càng lớn dần và được hiện thực hóa.

Năm ngoái, trong 1 bài phỏng vấn có Geekwire, Bezos chia sẻ: “Tôi muốn hàng triệu người có thể sống và làm việc ngoài vũ trụ. Tôi muốn chúng ta có 1 nền văn minh ngoài không gian”.

Ông dự báo rằng, trong vài trăm năm nữa, loài người có thể đưa toàn bộ một số ngành công nghiệp nặng ra khỏi hành tinh này, khai thác tài nguyên và tạo ra năng lượng trong vũ trụ, trả lại không gian sống xanh, trong lành, dễ chịu hơn cho trái đất. Bezos cũng đang lên kế hoạch tự mình đi vào không gian thông qua dự án Blue Origin.

4 dieu it biet ve nguoi vua vuot bill gates thanh ty phu giau nhat hanh tinh hinh anh 4

Bezos đã trải qua nhiều thăng trầm để có được ngày hôm nay

Dưới đấy là 1 số cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời và sự nghiệp của tỷ phú Jeff Bezos:

Năm 1994: bỏ việc ở phố Wall để bắt tay gây dựng Amazon.

Năm 1999: trở thành nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn.

Năm 2000: công bố doanh nghiệp du hành vũ trụ Blue Origin .

Năm 2013: mua lại tờ Washington Post.

Năm 2015: New York Times đăng tải bài viết về điều kiện làm việc có phần tiêu cực ở Amazon, điều mà Bezos nói rằng ông “không công nhận”.

Năm 2015: Amazon dường như quay lại điểm khởi đầu khi mở tiệm sách truyền thống Thứ nhất ở Seatle.

Năm 2016: Bezos công khai tranh cãi có ứng viên tổng thống Donald Trump về thuế.

Năm 2017: Manchester By The Sea, bộ phim của Amazon Studios đã giành được 2 giải Oscars, bao gồm giải nam diễn viên chính hoàn hảo nhất dành cho Casey Affleck.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *