Cuộc chiến ở Panorama: Sở Xây dựng “bác” thông tin, Coteccons “muối mặt”?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Mặc dù đơn vị thi công gửi văn bản “tố” chủ đầu tư đến nhiều cơ quan tính năng, thậm chí hình sự hoá vấn đề khi gửi tới cả công an. Tuy nhiên, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà khẳng định, đơn vị này không nhận được bất cứ yêu cầu nào của VNT về việc xây thêm 4 tầng.

Khi sự giằng co giữa chủ đầu tư là Công ty CPĐT Xây dựng Vịnh Nha Trang và đơn vị thi công là Công ty CP Xây dựng Coteccons ở dự án Panorama (số 2, Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn chưa có hồi kết thì mới đó, Sở Xây dựng tỉnh này đã lên tiếng để tường tận sự việc.

Theo đó, thảo luận có báo Canhosunwahpearl.edu.vn, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cho biết, chỉ trong dao động thời gian hơn 1 tháng, Sở đã nhận được nhiều đơn và văn bản “tố” qua lại giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công liên quan đến việc tranh chấp ở dự án Panorama.

cuoc chien o panorama: so xay dung “bac” thong tin, coteccons “muoi mat”? hinh anh 1

Nhà thầu An Phong được VNT chọn lọc để thay thế Coteccons và dự án Panorama vẫn tiếp tục thi công

Cụ thể, ngày 11.10 Sở Xây dựng nhận được văn bản số 299/2017/CV-TGĐ, văn bản số 3367/2017/CV-TGĐ, ngày 06.11 văn bản số 3581/2017/CV-TGĐ, ngày 20.11 của Công ty CP Xây dựng Coteccons.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng nhận được báo cáo số 167/BC-VNT ngày 23.10, đơn yêu cầu số 173/DDN-VNT ngày 25.10, đơn yêu cầu số 186/DDN-VNT ngày 05.11, văn bản số 202/2017/VNT ngày 17.11 của Công ty CPĐT Xây dựng Vịnh Nha Trang.

Ngay sau khi tiếp nhận tài liệu, ngày 1.12.2017 Sở Xây dựng có buổi tếp xúc có chủ đầu tư và đơn vị thi công thi công công trình để nắm bắt tình hình việc tranh chấp của một số bên. Tuy nhiên một số bên vẫn tranh luận và bảo vệ riêng quan điểm của từng đơn vị.

Theo Sở Xây dựng việc tranh chấp ở công trường nêu trên thực ở là tranh chấp một số nội dung liên quan đến việc thực hiện hợp đồng số 91/HĐTKTC-2016 ngày 1.8.2016 giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công.

Liên quan đến việc dự án Panorama có sai phép hay không, Sở Xây dựng cho rằng, giai đoạn này dự án đã thi công xong việc lắp dựng ván khuôn, cốt thép sản tầng 26 theo như giấy phép thi công số 57/GPXD-SXD ngày 18.4.2017 của Sở Xây dựng cấp cho Công ty CPĐT thi công Vịnh Nha Trang.

“Hiện chúng tôi vẫn chưa tiếp nhận bất cứ hồ sơ nào liên quan đến việc nâng thêm 4 tầng ở dự án Panorama Nha Trang. Theo quy hoạch chung, ở đó cao độ thi công chỉ có thể lên đến 40 tầng. Một dự án xây thêm tầng và khi cơ quan tính năng phát hiện thì đang bị xử lý. Các đơn vị khác đảm bảo biết rõ điều này và cũng không dám làm”, đại diện Sở Xây dựng cho hay.

Trước đó như Canhosunwahpearl.edu.vn đã tài liệu, khi công trình dự án Panorama Nha Trang đang thực hiện đến 2/3 đoạn các con phố thì giữa chủ đầu tư và nhà thầu xảy ra chuyện “cơm không lành, canh không ngot”. Những mâu thuẫn phát sinh được Coteccons tố đến một số cơ quan tính năng để tỏ rõ thượng tôn pháp luật?

Sau khi vào cuộc và xác minh, ra mắt của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà cho thấy, dù là bất cứ nguồn gốc gì, nhưng việc nhà thầu tố cáo chủ đầu tư khi chưa đủ luận cứ được xem như cú “knock out” bất thành.

Cách hành xử thiếu chuyên nghiệp và vi phạm đạo đức kinh doanh của nhà thầu số 1 Việt Nam khiến cho một số đối tác khác cũng phải e dè nếu không muốn rơi vào tình thế giống Chủ đầu tư VNT.