Triệu phú Bitcoin 19 tuổi: ‘10 năm nữa vẫn nghèo, hãy tự trách bản thân’

Trở thành triệu phú ở tuổi 18, Erik Finman có niềm tin sắt đá vào tương lai của bitcoin và tiền ảo.

Năm 12 tuổi, Erik Finman cảm thấy trường học không phải nơi phù hợp cho chính mình. Cậu chọn lọc cá cược có bố mẹ rằng, nếu trở thành triệu phú trước khi tròn 18 tuổi, cậu sẽ không phải đi học đại học.

trieu phu bitcoin 19 tuoi: ‘10 nam nua van ngheo, hay tu trach ban than’ hinh anh 1

Triệu phú Erik Finman

Được sự đồng thuận của cha mẹ, Finman lấy 1.000 euro từ bà ngoại, mua bitcoin ở mức giá dao động 10 euro/đồng. Nhờ sự thông minh và thức thời, trước sinh nhật lần thứ 18, cậu bé đã trở thành triệu phú. Finman thực sự vô cộng vui sướng vì cậu đã thắng cược, khiến phụ huynh thêm tin tưởng vào chính mình mình.

Hiện ở, tuy mới 19 tuổi, nhưng Finman đã có thâm niên 7 năm kinh doanh bitcoin và tiền ảo. Cậu đang có 403 bitcoin, có mức giá 2.700 USD cho 1 bitcoin. Hiện ở, khối tài sản chàng trai trẻ đang có đã lên tới gần 1,09 triệu USD.

Tuy 1 số nhà đánh giá kỹ thuật tin rằng bitcoin rất dễ ‘bay hơi’, giá của đồng tiền này sẽ chỉ được đẩy lên mức tối đa là 2.800 USD trước khi suy giảm, nhưng Erik vẫn lạc quan tin rằng, ngày tháng tốt nhất còn đang chờ phía trước. “Cá nhân tôi nghĩ bitcoin sẽ có giá trị từ vài trăm nghìn cho đến 1 triệu USD cho 1 bitcoin” – Erik nói. Đồng thời, cậu cũng nhấn mạnh rằng các ngân hàng trên địa cầu cũng dự báo, giá bitcoin có thể chạm ngưỡng 100.000 USD trong 1 thập niên tới.

trieu phu bitcoin 19 tuoi: ‘10 nam nua van ngheo, hay tu trach ban than’ hinh anh 2

Erik Finman có niềm tin mãnh liệt vào bitcoin

Chia sẻ về phương thức làm giàu, Erik cho biết: “Nếu có cái nhìn thông minh về tiền số, trong 10 năm nữa, nhiều người có thể tạo ra khối tài sản tốt hơn trước đấy.

Lĩnh vực này vẫn tương đối nhỏ. Vốn hóa phân khúc chỉ mới vượt nửa nghìn tỷ USD. Đừng hiểu nhầm nhé: Dĩ nhiên có nhiều người, đấy là 1 khối lượng khổng lồ, nhưng so có các tài sản khác, đấy là con số nhỏ thôi. Bởi vậy, tôi muốn nói rằng, nếu 10 năm nữa vẫn nghèo, hãy tự trách chính mình mình.

Những mô hình doanh nghiệp mới và cải tiến mới vẫn đang tiếp tục phát triển trong lĩnh vực này. Bởi vậy, vẫn còn rất nhiều thời cơ đầu tư. Đây là cơn sốt vàng mới, 1 loại mới của thung lũng silicon, nên hãy gắng sức nắm bắt thời cơ”.

Với số tiền khổng lồ thu về từ bitcoin, Erik đã dùng 100.000 USD lập 1 doanh nghiệp khởi nghiệp về giáo dục trực tuyến có tên Botangle vào đầu năm 2014. Nơi đấy cho phép các học sinh chán nản có việc học ở trường tìm được các giáo viên tương thích qua các cuộc trò chuyện video.

Bên cạnh đây, triệu phú 18 tuổi cũng dùng số tiền mình kiếm được để chuyển tới thung lũng Silicon, có mục đích tìm kiếm các thời cơ lớn hơn, gặp gỡ các người thú vị, có khả năng truyền cảm hứng và đi du lịch.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn