TP.HCM chỉ đạo khẩn kiếm tra hoạt động của Công ty Alibaba

(Canhosunwahpearl.edu.vn) UBND TP.HCM vừa giao 1 số sở ban ngành trên địa bàn phối hợp kiểm tra làm việc của Công ty Alibaba Tây Bắc TP.HCM về việc tài liệu sai sự thật ở dự án Khu Tây Bắc, huyện Củ Chi, TP.HCM.

tp.hcm chi dao khan kiem tra hoat dong cua cong ty alibaba hinh anh 1

Ngoài việc phân phối “vịt trời chính chủ”, 1 số doanh nghiệp địa ốc Alibaba còn có dấu hiệu tăng vốn điều lệ ảo.

Theo đây, ngay sau khi nhận được văn bản của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM có nội dung cảnh báo tài liệu sai sự thật của Công ty Alibaba Tây Bắc ở dự án Alibaba Tây Bắc (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM), UBND TP.HCM đã có văn bản số 15123/VP-ĐT để chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, TP.HCM, Ban Quản lý Khu thành thị Tây Bắc và UBND huyện Củ Chi xử lý vụ việc này.

Cụ thể, UBND TP.HCM giao cho Sở Xây dựng chủ trì, cộng Sở Tài nguyên Môi trường, Ban Quản lý Khu thành thị Tây Bắc kiểm tra làm việc của Công ty Alibaba Tây Bắc TP.HCM. Qua đây, 1 số đơn vị có các báo cáo, đề xuất hướng xử lý trình UBND TP.HCM.

UBND TP.HCM cũng giao cho Ban Quản lý Khu thành thị Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi kiếm tra, nắm rõ tình hình, kịp thời, chủ động có phương án xử lý, chắc chắn an ninh trật tự trên địa bàn.