8 nghề lạ thu nhập gần tỷ đồng mỗi năm trên thế giới

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đặc biệt hơn, đa số những nghề này đều là lao động chân tay – ngành nghề thường có mác “nghèo” ở Việt Nam.

Nhân viên vệ sinh ở Hàn Quốc

8 nghe la thu nhap gan ty dong moi nam tren the gioi hinh anh 1

Trái ngược có nghề lao công ở Việt Nam, nhân viên vệ sinh ở xứ củ sâm được trả mức thu nhập không kém những nhân viên công vụ. Người mới vào nghề thường nhận được mức thu nhập gần 850 triệu đồng/năm, còn những nhân viên lâu năm có thể được tăng thu nhập lên đến hơn 1 tỷ đồng. Lý do là vì việc giữ gìn vệ sinh môi trường ở Hàn Quốc luôn được ưu tiên danh tiếng, người Hàn cũng đề cao và tôn trọng những người chuyên dọn vệ sinh. Thậm chí, những thạc sĩ của trường cao đẳng Hàn Quốc còn phải tham dự kỳ thi… dọn vệ sinh.

Giám định giới tính gà con ở Anh

8 nghe la thu nhap gan ty dong moi nam tren the gioi hinh anh 2

8 nghe la thu nhap gan ty dong moi nam tren the gioi hinh anh 3

Các chuyên gia giám định ở đấy sẽ… nhìn mông gà con để giám định giới tính cho chúng. Trung bình mỗi ngày, họ phải giám định từ 800 đến 1.200 con gà. Thu nhập đến từ công việc này là 40.000 bảng Anh/năm (~1,2 tỷ đồng).

Bác sĩ trị liệu chân ở Mỹ

8 nghe la thu nhap gan ty dong moi nam tren the gioi hinh anh 4

Nghề trị liệu chân ở Mỹ có tốc độ phát triển vô cộng mau chóng và có triển vọng cao. Nếu khách hàng bị chai chân, bầm móng chân hoặc bất kỳ bệnh nào khác liên quan tới chân, khách hàng có thể tới gặp họ bất cứ khi nào. Mức thu nhập của công việc này là 119.000 USD/năm (~2,7 tỷ đồng).

Đẩy khách lên tàu ở Nhật

8 nghe la thu nhap gan ty dong moi nam tren the gioi hinh anh 5

Trong giờ cao điểm ở Nhật Bản, những ga tàu điện ngầm luôn rơi vào hiện trạng “cung không đủ cầu”. Nghề đẩy khách lên tàu ra đời từ đấy, thậm chí còn trở thành 1 ngành nghề cố định. Bạn có thể làm việc cả ngày hoặc theo ca tuỳ chọn, miễn là thể lực của khách hàng đạt nguyên tắc. Công việc này sẽ cho khách hàng mức thu nhập từ 2,5 triệu đến 500 triệu JPY (~503 triệu – 100 tỷ đồng).

Thợ mỏ ở Australia

8 nghe la thu nhap gan ty dong moi nam tren the gioi hinh anh 6

Ở nơi “đất rộng người hiếm” như Australia, việc tìm được lượng thợ mỏ dồi dào còn khó hơn lên trời. Đây cũng là lý do khiến mức thu nhập của thợ mỏ cao hơn cả nhân viên văn phòng. Do đề nghị công việc, những thợ mỏ được chia làm nhiều loại: thợ phá mỏ, thợ điều khiển cần cẩu, thợ điều khiển trạm phát điện… Theo báo cáo về mức thu nhập ở Australia gần đấy, 1 thợ mỏ có thể kiếm được gần 27 triệu đồng/tuần, trong khi 1 nhân viên văn phòng chỉ kiếm được vỏn vẹn 19 triệu đồng/tuần.

Nghề lau cửa kính ở Anh

8 nghe la thu nhap gan ty dong moi nam tren the gioi hinh anh 7

Ở vương quốc Anh, mức thu nhập nhân công lao động rất cao, tối thiểu 6 bảng Anh/giờ. Trung bình, thu nhập của thợ gỗ, thợ điện, thợ sửa các con phố nước, sửa xe rơi vào khoảng 15 bảng Anh/giờ. Trong khi đây, do tính chất công việc thường phải treo mình trên không trung, dễ gặp nguy hiểm đến tính mạng mà thu nhập của thợ lau cửa kính lên tới 20 đến 30 bảng Anh, nghĩa là họ sẽ kiếm được 71 triệu đồng/tháng, gần 1 tỷ đồng mỗi năm.

Thợ sửa ống nước ở New Zealand

8 nghe la thu nhap gan ty dong moi nam tren the gioi hinh anh 8

Giống có Australia, New Zealand cũng là 1 đất nước khát tài nguyên lao động. Thông thường, nếu ống nước trong nhà bị hỏng, họ sẽ phải chờ vài ngày mới có thợ tới sửa. Mức thu nhập của công việc này rơi vào khoảng gần 700 triệu đồng/năm.

Chủ nông trường ở Mỹ

8 nghe la thu nhap gan ty dong moi nam tren the gioi hinh anh 9

Số lượng lao động trong ngành nông nghiệp của Mỹ vô cộng ít ỏi, trái ngược hoàn toàn có mức thu nhập cao ngất ngưởng của nghề này. Công việc của nông dân ở đấy bao gồm lên kế hoạch, nắm bắt và quản lý, điều tiết nông trại, gia súc. Mỗi năm, họ có thể thu về từ 70 đến 90 nghìn USD (~1,5 – 2 tỷ đồng). Mức thu nhập này quyến rũ đến mức 1 thạc sĩ Trung Quốc du học ở Mỹ đã chọn lọc bỏ học để chuyển sang làm giàu bằng nghề nông.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh