Từ xe tải quần áo nhỏ đến đế chế thời trang tỷ đô

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Với chiến lược tìm nguồn cung ứng trực tiếp để cắt giảm kinh phí trung gian, đầu tư chất lượng sản phẩm, Nigel Austin đã thành công.

Nigel Austin bắt đầu kinh doanh từ năm 18 tuổi, khi đang theo học năm nhất Đại học. Anh tìm kiếm nguồn hàng may mặc từ 1 vài mối buôn địa phương, thồ hàng bằng xe tải đến khắp 1 vài chợ đầu mối để rao phân phối. Ban đầu, công việc kinh doanh không mấy thuận lợi, nhưng càng bởi thế, Nigel càng gắng sức lao động, nuôi chí làm giàu.

tu xe tai quan ao nho den de che thoi trang ty do hinh anh 1

Tỷ phú Nigel Austin

Một năm sau, Nigel chọn lọc bỏ học, tập trung vào công việc kinh doanh. Sau nhiều nỗ lực, năm 1991, anh khai trương cửa hàng Thứ nhất ở Geelong, chính thức thi công thương hiệu Cotton On. Thời điểm đấy, anh chỉ phân phối quần áo phụ nữ, sau đấy mở rộng phân khúc, kinh doanh thêm đồ ngủ, thời trang trẻ em, giày dép, quà tặng và văn phòng phẩm.

Chia sẻ về quãng thời gian khởi nghiệp, Nigel cho biết: “Khi đấy, tôi chỉ dám thuê 1 căn phòng nhỏ, có kinh phí dao động 110 USD/tuần. Vì không có nhiều vốn nên tôi phải cắt giảm tối đa mọi kinh phí. Mục tiêu trong năm Thứ nhất của tôi là kiếm 2.000 USD/tuần. Nếu công việc tiến triển thuận lợi, tôi có thể thu về dao động 100.000 USD/năm và mở rộng việc diện tích kinh doanh của mình”.

Thành công đến sớm hơn Nigel tưởng tượng. Năm đấy, anh thu về 380.000 USD. Một năm sau, anh họ của Nigel, Ashley Hardwick đấyng góp 10% cổ phần, cùng thêm số lãi kiếm được, anh đã có đủ tiền để khai trương cửa hàng thứ hai.

tu xe tai quan ao nho den de che thoi trang ty do hinh anh 2

Khách xếp hàng dài ở cửa hàng Cotton On ở Melbourne

tu xe tai quan ao nho den de che thoi trang ty do hinh anh 3

Các sản phẩm của Cotton On có nguyên liệu thoáng mát, tha hồ

Bằng chiến lược tìm nguồn cung trực tiếp, cắt giảm khâu trung gian, thành phẩm của Cotton On có chất lượng tuyệt hảo, mức giá giá tốt. Đúng như tên gọi của nó, doanh nghiệp này tập trung vào thời trang may mặc nguyên liệu cotton, có lại cảm giác tha hồ, thoáng mát cho người sử dụng.

Gần 30 năm sau ngày đầu thành lập, Cotton On hiện đang chiếm lĩnh thị phần trong lĩnh vực thời trang ở nước Úc. Hiện ở, doanh nghiệp có 1.500 chi nhánh ở 19 quốc gia. Một nửa trong số đấy nằm trong 1 vài trọng điểm thương mại lớn ở Úc, phần còn lại quy tụ ở 1 vài nước như New Zealand, Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Hồng Kông. Hiện ở, Nigel Austin đang nuôi tham vọng đưa Cotton On chiếm lĩnh thị phần thời trang may mặc ở Anh, Mỹ để nâng tầm thương hiệu.

Sự nghiệp thăng hoa giúp Nigel Austin trở thành 1 trong 1 vài tỷ phú giàu nhất ở nước Úc. Tính đến tháng 5 năm 2017, tài sản của anh đã lên tới 1,89 tỷ USD. Mới đấy, anh được Forbes vinh danh ở thứ hạng 47 trong tổng số 50 người giàu nhất nước Úc.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn