VietinBank là Ngân hàng thanh toán cho thị trường chứng khoán phái sinh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sáng 10.8.2017 ở Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã nhấn nút khai trương phân khúc chứng khoán phái sinh (TTCKPS) Việt Nam.VietinBank là Ngân hàng chi trả cho vận hành chuyển nhượng của phân khúc này.

Quá trình dự kiến nhanh, hiệu quả

vietinbank la ngan hang thanh toan cho thi truong chung khoan phai sinh hinh anh 1

Lễ khai trương TTCKPS

Ngày 11.3.2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án thi công và phát triển TTCK phái sinh (CKPS) ở Việt Nam. Phát triển TTCKPS là nhu cầu thiết yếu giúp phong phú hóa sản phẩm trên TTCK, cung ứng 1 vài sản phẩm chứng khoán mới để phòng ngừa rủi ro. Việc có thêm 1 vài công cụ giúp nhà đầu tư phòng ngừa rủi ro khi giá chứng khoán biến động, sẽ củng cố lòng tin cho phân khúc, giúp 1 vài tổ chức, cá nhân yên tâm hơn khi đầu tư vào TTCK nói riêng, nền kinh tế nhìn chung. Điều này sẽ giúp phân khúc tài chính phát triển thông qua việc tăng lên số lượng nhà đầu tư, tăng lên nguồn vốn đầu tư trên phân khúc và tạo điều kiện tiện dụng hơn cho 1 vài công ty trong việc phát hành chứng khoán và huy động vốn.

Với thế mạnh về tiềm lực tài chính, nền móng công nghệ tân tiến và cung ứng 1 vài dịch vụ chi trả danh tiếng ở Việt Nam, ngày 28.4.2016, VietinBank đã được UBCKNN chấp thuận cho phép làm Ngân hàng chi trả cho 1 vài chuyển nhượng CKPS. Trên cơ sở Quyết định 433/QĐ-UBCK và Công văn 2238/UBCK-QLKD của UBCKNN, VietinBank đã mau chóng triển khai phối hợp có Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thực hiện công tác dự kiến về cơ sở pháp lý và hệ thống kỹ thuật.

Trước đấy, VietinBank đã thi công hệ thống kết nối chi trả trực tuyến có VSD và từng Thành viên bù trừ. VietinBank cũng đã đi vào hoạt động mở 1 vài hệ thống tài khoản cho VSD và Thành viên bù trừ gồm: Bộ Tài khoản của VSD để quản lý Quỹ Bù trừ và Bù trừ, chi trả CKPS; Bộ Tài khoản của 1 vài Thành viên bù trừ do VSD đứng tên cho 1 vài Thành viên bù trừ thực hiện 1 vài nghiệp vụ CKPS cho phân khúc; 1 vài Tài khoản chi trả cho 1 vài Thành viên bù trừ nhằm chắc chắn việc chi trả và 1 vài vận hành của Thành viên bù trừ 1 1 vàih nhanh nhất, an toàn nhất.

vietinbank la ngan hang thanh toan cho thi truong chung khoan phai sinh hinh anh 2

VietinBank và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam ký kết hợp tác.

Góp phần nâng cao quản trị rủi ro của phân khúc

Đặc biệt, Hệ thống kết nối chi trả CKPS chắc chắn xử lý chuyển nhượng online tức thời có khối lượng chuyển nhượng lớn, cung cấp xử lý thông suốt quá trình chuyển nhượng kể từ khi phát sinh chuyển nhượng cho đến khi đã đi vào hoạt động 1 vài bước quy trình trên toàn bộ 1 vài nghiệp vụ: Nộp/Rút ký quỹ; Nộp/Rút Quỹ bù trừ; Chuyển khoản tất toán địa vị, ký quỹ; Thanh toán lãi/lỗ địa vị, chi trả thực hiện hợp đồng tương lai chỉ số (VM); Thanh toán đáo hạn hợp đồng tương lai TPCP (DM); Thanh toán khoản bồi thường đối có hợp đồng chuyển hình thức chi trả bằng tiền; Tất toán số dư tài khoản VSDTVBT.S (Tài khoản tiền chi trả của Thành viên bù trừ ở VSD để chi trả 1 vài chuyển nhượng CKPS) cuối ngày; Phân bổ lãi tài khoản ký quỹ.

Ông Trần Công Quỳnh Lân – Phó Tổng Giám đốc VietinBank chia sẻ: Với vai trò là Ngân hàng Thanh toán, VietinBank có trách nhiệm quản lý 1 vài tài khoản của VSD phục vụ cho 1 vài chuyển nhượng ký quỹ, chi trả lãi lỗ địa vị, chi trả đáo hạn và quản lý quỹ bù trừ của 1 vài thành viên bù trừ. Đồng thời, VietinBank cũng cam đoan hỗ trợ cho vay chi trả chuyển nhượng chứng khoán phái sinh trong trường hợp thành viên lưu ký mất khả năng thanh khoán theo qui định cho vay tín dụng chắc chắn công bằng giữa 1 vài thành viên lưu ký.

Việc trở thành Ngân hàng chi trả cho 1 vài chuyển nhượng CKPS nằm trong công đoạn thực hiện Chiến lược kinh doanh trung hạn trong đấy chú trọng đến phát triển vận hành chi trả có mục tiêu khẳng định thương hiệu “Ngân hàng chi trả” danh tiếng của VietinBank.Ông Trần Công Quỳnh Lân cũng khẳng định: VietinBank đã dự kiến đủ nguồn lực về con người, hệ thống… 1 1 vàih tốt nhất chắc chắn phân khúc vận hành an toàn và kịp thời.

Tại Lễ khai trương TTCKPS, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã phân tích cao nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Bộ Tài chính, UBCKNN, 1 vài Sở chuyển nhượng chứng khoán, Trung tâm lưu ký chứng khoán, ngân hàng chi trả, 1 vài thành viên phân khúc, 1 vài cơ quan truyền thông trong suốt thời gian qua đã nỗ lực phấn đấu, tích cực dự kiến 1 vài điều kiện cần thiết cho sự ra đời 1 TTCKPS như thi công khung pháp lý, triển khai hạ tầng công nghệ, kiến trúc sản phẩm chuyển nhượng, dự kiến nguồn nhân lực và phổ biến kiến thức cho công chúng đầu tư.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh