Văn phòng làm việc xanh nâng cao sức khỏe và tăng hiệu quả cho công việc

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chúng ta thường dành tới 8 tiếng trở lên trong 1 văn phòng làm việc, thậm chí còn nhiều hơn cả thời gian ở trong ngôi nhà của mình. Một văn phòng tiện nghi, đẹp, thân thiện, dễ chịu luôn là mơ ước của mọi nhân viên công sở. Chúng tôi muốn ra mắt 1 mô hình văn phòng Xanh đáng mơ ước như thế.

Khánh Linh là 1 nhân viên văn phòng của Tập đoàn Capital House nhưng 1 ngày của cô thường bắt đầu hơi khác. Việc Thứ nhất của cô khi tới cơ quan không phải là bật máy tính mà là bước vào căn phòng thiền được kiến trúc dễ làm nhưng trang trọng ở phía cuối hành lang. 30 phút đầu ngày của Linh diễn ra trong căn phòng này có mùi hương trầm thư thái. Cô luôn bắt đầu ngày làm việc có tâm thái của 1 người vừa vứt bỏ được mọi vướng bận, cơ thể được thư giãn hoàn toàn và sẵn sàng năng lượng cho 1 ngày mới

van phong lam viec xanh nang cao suc khoe va tang hieu qua cho cong viec hinh anh 1

Văn phòng của Linh đặt ở tầng 12 của tòa nhà EcoLife Capitol, 1 dự án đạt chứng chỉ Công trình Xanh EDGE của chính Tập đoàn cô làm việc. Có lẽ, đây là 1 văn phòng hiếm hoi của một vài công sở có phòng thiền cho nhân viên bắt đầu 1 ngày mới độc đáo như thế. Và hơn thế, sự thư thái của Linh và một vài đồng nghiệp còn tới từ rất nhiều nhân tố Xanh mà một vài nhân viên công sở khác phải “ghen tỵ”. Ai lần Thứ nhất bước vào văn phòng này cũng phải trầm trồ bởi hệ thống cây phủ xanh tường tới một vài cửa sổ. Đó là các mảng tường vạn niên thanh, trúc nhật… luôn tươi tốt nhờ được chăm sóc khoa học mỗi ngày bằng hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động lắp đồng bộ trên toàn tòa nhà. Tinh tế hơn, ở ngay sát cửa sổ là các chậu cây có thể xoay chuyển theo hướng nắng để cắt giảm cường độ ánh sáng cho căn phòng các giờ cao điểm.

van phong lam viec xanh nang cao suc khoe va tang hieu qua cho cong viec hinh anh 2

Thêm vào đây, ngay hệ thống kính của văn phòng cũng được sở hữu bằng chất liệu thân thiện là kính Low-e có lớp một vàih nhiệt bằng không khí nên có thể giảm nhiệt độ trong phòng tới 3-4 độ so có bình thường. Chính bởi thế, văn phòng không bao giờ phải bật điều hòa dưới 26 độ C dù trong các ngày Hà Nội nắng nóng kỷ lục.

van phong lam viec xanh nang cao suc khoe va tang hieu qua cho cong viec hinh anh 3

Nhiều nhân viên văn phòng thường rất uể oải khi ngồi cả ngày trong căn phòng điều hòa thiếu oxy tới 8-12 tiếng/ngày nhưng các nhân viên ở Tập đoàn Capital House thì không. Oxy luôn được cung cấp đầy đủ từ hệ thống cây xanh và độc đáo là hệ thống khí tươi đồng bộ của cả tòa tháp EcoLife Capitol. Nguồn hơi nước cũng được bổ sung từ lá cây và hệ thống máng lưu nước tưới dưới chân tường cây nên nhân viên không có cảm giác khô da, khó chịu khi ở trong phòng lâu.

van phong lam viec xanh nang cao suc khoe va tang hieu qua cho cong viec hinh anh 4

Dù đây là 1 văn phòng mới trong 1 tòa nhà vừa đưa vào sử dụng vài tuần nhưng bước vào đây mọi người không hề thấy khó chịu bởi 1 mùi sơn tường “truyền thống” của một vài tòa nhà mới, dễ làm vì Capital House đã dùng sơn sinh thái nên không có chút mùi khó chịu nào.

Không chỉ có các kiến trúc rất thân thiện từ cửa sổ, sơn tường, bàn ghế, anh Vũ Bá Sang – Chánh văn phòng Tập đoàn Capital House chia sẻ về 1 “văn hóa Xanh”: “Ở đây, mọi người luôn nói có nhau 1 một vàih nhẹ nhàng. Chính từ không gian xanh mát lành hay chiếc phòng thiền… đã giúp mọi người cắt giảm căng thẳng trong công việc và phát triển thành thân thiện hơn. Chúng tôi đang thi công 1 văn hóa tập đoàn xanh và thân thiện bởi thế”.

van phong lam viec xanh nang cao suc khoe va tang hieu qua cho cong viec hinh anh 5

Thực sự khi bước vào văn phòng Xanh này, mọi người đều có thể cảm nhận được sự dễ chịu xuất phát từ sự thân thiện, nhẹ nhàng của nhân viên. Ở phòng pantry, 1 món quà của tập đoàn dành cho nhân viên thư giãn, đồng nghiệp có thể thảo luận công việc hoặc uống 1 tách trà hay cà phê thư giãn giữa giờ. Tinh tế hơn, tập đoàn còn sở hữu cả 1 cabin dành để nghe tel ngay cạnh cầu thanh bộ để mọi người có thể nói chuyện mà không gây mất trật tự, ảnh hưởng tới không khí làm việc chung.

Ở đây có nhiều thứ gây ngạc nhiên như thế nhưng toàn bộ điều này đều không quá lạ có các người biết Tổng giám đốc của Tập đoàn Capital House Đỗ Đức Đạt bởi ông là 1 người theo nhà Phật, nổi tiếng tiên phong làm một vài công trình Xanh ở phân khúc bất động sản Hà Nội, độc đáo là một vài dự án nhà ở xã hội Xanh – 1 phân khúc nhà mà ít người chịu đầu tư như thế. Không chỉ muốn cư dân của mình được hưởng thụ một vài tiện ích Xanh, ông Đạt cũng muốn nhân viên của chính Tập đoàn cũng được làm việc trong môi trường thân thiện bởi thế để có cảm hứng sáng tạo, nâng cao hiệu suất làm việc và thực hiện nhưng công trình xuất phát từ tâm. Văn phòng Xanh Capital House là 1 mô hình đáng mơ ước đối có dân công sở.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339