Tỷ phú sở hữu nhiều đất nhất nước Mỹ là ai?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Diện tích đất đai mà ông đang có lớn hơn cả qui mô nước Singapore (719,1 km²) có hơn 800 km2 ở 7 bang khác nhau.

John C. Malone hiện là tỷ phú có nhiều đất nhất nước Mỹ. Diện tích đất đai mà ông đang có lớn hơn cả qui mô nước Singapore (719,1 km²) có hơn 800 km2 ở 7 bang khác nhau.

Ông còn có rất nhiều khách sạn cấp cao và lâu đài ở Ireland, quê hương của bố mẹ ông, trong đấy có lâu đài Humewood rộng hơn 3.000m2 trị giá 11 triệu USD. Theo Forbes, tỷ phú 76 tuổi có số tài sản lên tới 7,9 tỷ USD.

ty phu so huu nhieu dat nhat nuoc my la ai? hinh anh 1

Malone, tỷ phú 76 tuổi, người có nhiều đất đai nhất nước Mỹ

Hiện ông là:

– Tỷ phú có nhiều đất nhất nước Mỹ

– Cổ đông lớn nhất của hãng Liberty Media có 24 tỷ USD

– Sở hữu 25% cổ phần Liberty Global – doanh nghiệp truyền hình cáp lớn nhất địa cầu có 29 triệu thuê bao

– Nắm giữ 8% cổ phần đội bóng chày Atlanta Braves và 28% cổ phần của Discovery Communications

Malone sinh năm 1941 vùng ngoại ô phía Bắc New York (Mỹ). Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Malone theo học ở Đại học Yale.

ty phu so huu nhieu dat nhat nuoc my la ai? hinh anh 2

Tính đến nay, Malone đã tặng cho khoa kỹ thuật của Đại học Yale, nơi ông theo học 50 triệu USD.

Năm 1967, Malone ông đã đi vào hoạt động chương trình tiến sĩ ở Đại học Johns Hopkins và làm việc 3 năm ở hãng McKinsey & Co, nơi chuyên giải đáp cho 1 vài doanh nghiệp lớn ở New York.

Năm 1973, ông làm CEO cho doanh nghiệp Tele-Communications Inc (TCI), 1 doanh nghiệp truyền hình cáp sắp phá sản. Lúc đấy, doanh nghiệp chỉ có 400.000 thuê bao cộng khoản nợ 132 triệu USD.

Đến năm 1990, Malone không chỉ giúp TCI thoát nợ mà còn vươn lên thành doanh nghiệp truyền hình cáp lớn nhất nước Mỹ có 8,5 triệu thuê bao.

Năm 1998, đại gia viễn thông AT&T mua lại TCI có giá 32 tỷ USD. John Malone vẫn giữ quyền lãnh đạo Liberty Media – doanh nghiệp con của TCI.

Dưới sự lãnh đạo của Malone, Liberty Media phát triển mạnh mẽ, là bàn đạp để ông thâu tóm Discovery Channel, Virgin Media, QVC, Lionsgate…

Năm 2016, hãng Liberty mua giải đua xe công thức 1 danh tiếng địa cầu Formula One có giá 4,4 tỷ USD.

ty phu so huu nhieu dat nhat nuoc my la ai? hinh anh 3

Bell Ranch ở bang Colorado là 1 trong các chuyển nhượng đất đai Thứ nhất của Malone.

ty phu so huu nhieu dat nhat nuoc my la ai? hinh anh 4

Malone có hơn 400 km2 đất rừng gần Boothbay, bang Maine, nơi ông chuyện dụng để đậu 1 vài du thuyền của mình

ty phu so huu nhieu dat nhat nuoc my la ai? hinh anh 5

Căn villa biển ở Florida của Malone có 1 phòng khách có thể xoay được. Ông mua nó có giá 38 triệu USD vào năm 2015.

ty phu so huu nhieu dat nhat nuoc my la ai? hinh anh 6

Căn villa trị giá 11 triệu USD của ông ở Dublin.

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 vài căn hộ bình thạnh