Tranh giành xô đẩy ngày Black Friday trên toàn thế giới

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Tại VN, một vài trọng điểm thương mại lớn như Vincom, Crecent Mall, SC Vivo, Takashimaya… đều đồng loạt diễn ra chương trình khuyến mãi giảm giá đến 50% trong Ngày thứ 6 đen…

tranh gianh xo day ngay black friday tren toan the gioi hinh anh 1

Ngày Mua sắm Đen thứ 6 bắt đầu từ ngày 24.11, thường đến ngay sau Ngày Lễ Tạ ơn ở Mỹ kéo dài tới Lễ giáng sinh. Đây là dịp một vài mặt hàng giảm giá lớn nhất năm. Giờ sự kiện này lan tới Anh, một vài nước châu Âu và nhiều nước khác được xem như Hội chứng toàn cầu. Các hãng phân phối lẻ thường giảm giá đa số một vài mặt hàng để thúc đẩy chi tiêu. Nhiều gia đình phương Tây cũng xem ngày này là ngày nghỉ của họ. Trước đấy, ở Trung Quốc, hãng thương mại điện tử lớn nhất địa cầu Aliababa đạt doanh thu 20 tỷ USD chỉ trong Ngày lễ độc thân 11.11.

Tại Anh, ngay từ sớm một vài trang mua sắm như Next, Game luôn nghẽn khi chiến dịch mua sắm được mở phân phối, ở một vài cửa hàng, trọng điểm thương mại, mọi người hào hứng, lao tới tranh giành đồ chất lên xe đẩy. Các hãng phân phối lẻ lớn như J ohn Lewis, Argos, Tesco…cũng tung ra vô số chương trình giảm giá khủng, có bảng giá chi tiết từng sản phẩm. Argos tuyên bố đã có 12 triệu đơn mua hàng qua mạng chỉ trong 24 giờ…Amazone thì dành 10 ngà ưu đãi cho khách.

tranh gianh xo day ngay black friday tren toan the gioi hinh anh 2

Năm 2008, được xem là năm đáng nhớ có đại gia phân phối lẻ Walmart ở Long Island khi có tới 20 ngàn người chờ từ sáng tới chiều trước trung tâm mua sắm để mua hàng giá rẻ. Kinh tế Mỹ thường xem thời điểm mua sắm là thời gian thúc đẩy kinh tế tăng trưởng các tháng cuối năm.

Dù không công khai báo báo cáo tài chính, doanh thu phân phối hàng trong ngày này, nhưng phải nói rằng, rất nhiều hãng phân phối lẻ sống khỏe nhờ dịp Mua sắm Đen thứ 6. Tại Singapore đấy cũng là dịp được xem như ngày hội mua sắm. Các mặt hàng đều giảm giá từ 20-80%, riêng công nghệ có sản phẩm giảm tới 90%.

tranh gianh xo day ngay black friday tren toan the gioi hinh anh 3

Tại VN, một vài trọng điểm thương mại lớn như Vincom, Crecent Mall, SC Vivo, Takashimaya… đều đồng loạt diễn ra chương trình khuyến mãi giảm giá đến 50% trong Ngày thứ 6 đen…

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339