Chân dung ái nữ của đại gia Lê Thanh Thản

Trong khi ông Lê Thanh Thản liên tục được nhắc tới trong vài năm qua có vô vàn tai tiếng thì Lê Thị Hoàng Yến – con gái đầu của ông Thản đồng thời là tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh vẫn khá kín tiếng.

chan dung ai nu cua dai gia le thanh than hinh anh 1

Lê Thị Hoàng Yến thuộc thế hệ cuối của 8X, cô là chị cả trong số 3 người con của đại gia Lê Thanh Thản. Từng có 7 năm tu nghiệp ở nước Anh, trở về Việt Nam cô đã chọn lọc về trợ giúp gia đình, nối nghiệp kinh doanh của cha.

Năm 2013, Yến chính thức gánh trên vai trọng trách Tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh. Lê Hoàng Yến trở thành Tổng giám đốc điều hành chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam khi chưa đầy 30 tuổi, cô đã đảm nhận tất cả việc quản lý và vận hành chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam giữa phân khúc tranh giành khốc liệt.

Chỉ 3 năm sau ngày nhận chức Lê Thị Hoàng Yến đã không ngừng nghỉ mở rộng thương hiệu Mường Thanh tới nhiều vị trí du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thậm chí còn hướng đến các vùng kinh tế mới như Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…nâng tổng số khách sạn từ 13 vào năm 2012 lên con số 38 vào năm 2015.

Năm 2016, CEO của Mường Thanh tiếp tục khai trương khách sạn 5 sao ở Thủ đô Viêng-Chăn (Lào). Nữ CEO của Tập đoàn Mường Thanh chia sẻ, sau Lào, nếu có thời cơ thuận lợi, Campuchia, Myanmar, Australia và Mỹ sẽ là các phân khúc thứ hai mà Mường Thanh cân nhắc chọn lọc khi mở rộng phạm vi vận hành. Chưa dừng lại ở đó, mục tiêu của vị CEO trẻ tuổi đến năm 2018 sẽ đạt 50 khách sạn trên cả nước có tổng doanh thu sẽ đạt 2.500 tỷ đồng.

Chia sẻ có truyền thông về bí kíp thành công của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, Lê Hoàng Yến từng cho hay: “Để có bộ máy tốt, Mường Thanh thực hiện chính sách bán hàng “cầu hiền” đối có các người Việt đã có bí kíp làm việc cho các tập đoàn quản lý khách sạn nước ngoài. Bởi vậy, nhiều nhân sự cao cấp đã về đầu quân cho Tập đoàn. Cách đó 3 năm, văn phòng Tập đoàn Mường Thanh chỉ có 2 người, giờ đã có 40 người giỏi chuyên môn và tâm huyết có công việc”.

“Tiêu chí làm khách sạn của chúng tôi là “lấy giá rẻ, nhưng dịch vụ tốt để tranh giành”. Cùng là 5 sao nhưng giá phòng khách sạn của Mường Thanh chỉ bằng 1 nửa khách sạn của Tây. Ví dụ, khách sạn của các hãng nước ngoài giá 150 USD/đêm, thì khách sạn của Mường Thanh chỉ 60-80 USD/đêm”, Yến cho hay.

Mặc dù chuỗi khách sạn Mường Thanh của CEO trẻ Lê Thị Hoàng Yến liên tục phình to về diện tích nhưng cũng gặp hàng loạt tai tiếng. Hàng loạt công trình khách sạn Mường Thanh bị phạt, thậm chí đình chỉ thi công trên khắp cả nước. Chỉ trong vòng 5 năm qua có tới 7 dự án khách sạn Mường Thanh thi công sai phép bị cơ quan tính năng phát hiện.

Các sai phạm này bao gồm: Dự án Khách sạn Mường Thanh Quảng Ngãi bị thu hồi vào tháng 5/2017, Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột thi công không phép bị xử phạt trong năm 2016, cũng trong năm 2016 Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa bị đình chỉ thi công. Trước đó, khách sạn Mường Thanh Mũi Né và Khách sạn Mường Thanh Sài Gòn cũng từng bị đình chỉ thi công, Khách sạn Mường Thanh Thanh Hóa và Mường Thanh Quảng Ninh bị phạt do không có giấy phép thi công.

Ngoài các sai phạm về thi công, chuỗi khách sạn Mường Thanh còn không ngừng nghỉ bị xử phạt về thực phẩm bẩn. Cụ thể, 2/2017 báo công an TPHCM đưa tin cơ quan tính năng chọn lọc xử phạt hành chính Nhà hàng khách sạn Mường Thanh (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn để chế biến thực phẩm. Trước đó, tháng 1/2016 đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh Quảng Nam cũng áp dụng kiểm tra và phát hiện Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, trong đó có việc sử dụng thực phẩm quá hạn.

Chưa hết, dù không trực tiếp liên quan đến chuỗi khách sạn Mường Thanh nhưng tài liệu Hà Nội đang xin ý kiến Bộ Công An để khởi tố vụ án có Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản đứng đầu cũng đang gây xôn xao dư luận. Tại Mường Thanh, ông Thản được biết đến có vai trò là chủ tịch Tập đoàn. Nhiều ý kiến quan ngại rằng, nếu công ty tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản của đại gia điếu cày bị khởi tố ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chuỗi khách sạn Mường Thanh và CEO trẻ Lê Thị Hoàng Yến – ái nữ của ông Thản.

Tập đoàn Mường Thanh bắt đầu làm khách sạn Thứ nhất ở Điện Biên Phủ vào năm 1997. Hiện nay, tập đoàn này đang có 45 khách sạn và dự án khách sạn ở nhiều đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn, Nha Trang… Ngoài các lĩnh vực Đầu tư- Xây dựng- Du lịch vui chơi chính thì giai đoạn này Mường Thanh đang mở rộng sang các lĩnh vực Đào tạo, Y tế.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339