Tiểu thương chợ sinh vật cảnh lớn nhất TP.HCM sẽ về đâu?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Từ 1 nơi buôn bán nhộn nhịp bậc nhất TP.HCM, chợ sinh vật cảnh trên các con phố Trường Chinh đã bị di dời để giao mặt bằng cho đô thị. Các tiểu thương của chợ nhốn nháo tìm mặt bằng mới, nhiều người chưa biết đi đâu, về đâu.

Sáng 17.9, lực lượng công dụng Quận Tân Bình vẫn ráo riết thực hiện cưỡng chế các ki-ốt buôn bán sinh vật cảnh nằm sát hàng rào sân bay Tân Sơn Nhất trên các con phố Trường Chinh (Quận Tân Bình). Phần lớn các ki-ốt trên các con phố này (đoạn từ đầu các con phố Cộng Hòa đến Phạm Văn Bạch) đã được rào chắn lại bằng tôn và không cho người lạ vào nội khu.

tieu thuong cho sinh vat canh lon nhat tp.hcm se ve dau? hinh anh 1

Phần lớn các ki – ốt trên các con phố Trường Chinh đã được rào chắn lại. Ảnh: Hữu Ký

Theo thông báo của lực lượng công dụng, đến 12 giờ ngày 17.9 các cửa hàng phải bàn giao trọn vẹn mặt bằng nhưng đến gần trưa cộng ngày còn gần chục ki-ốt vẫn chưa thu dọn xong hàng hóa. Các chủ cửa hàng tranh thủ buôn bán vào giờ chót có giá cả hàng hóa giảm mạnh. Vì vậy nhiều người dân nhân dịp này đã ghé các cửa hàng lựa mua hàng dù lực lượng công dụng nhắc nhở không buôn bán nữa.

tieu thuong cho sinh vat canh lon nhat tp.hcm se ve dau? hinh anh 2

Tuy nhiên 1 số cửa hàng vẫn còn buôn bán trong ngày cuối trước khi bị cưỡng chế. Ảnh: Hữu Ký

Song song đấy, các cửa hàng ở đấy đã huy động nhiều xe tải, xe ba gác đến chở hàng hóa chuyển đi. Trao đổi có chúng tôi, chủ cửa hàng cá cảnh Đại Phát Tài cho biết, cửa hàng tồn ở hàng chục năm nhưng giờ quận có kế hoạch di dời thì phải chấp thuận theo. Từ khi có chủ trương di dời các ki- ốt trên các con phố Trường Chinh họ đã đi tìm kiếm mặt bằng mới nhưng chưa được. Vì vậy các mặt hàng còn lại sẽ được gom chuyển đến kho giữ cho đến khi tìm kiếm được mặt bằng mới mở cửa buôn bán trở lại.

tieu thuong cho sinh vat canh lon nhat tp.hcm se ve dau? hinh anh 3

Hàng hóa được dời ra ngoài để chuyển đi chỗ khác. Ảnh: Hữu Ký

Bà Thủy (cửa hàng Sơn Thủy) chia sẻ đã buôn bán được hơn chục năm ở khu vực này. Khi có chọn lọc di dời các ki-ốt này, gia đình bà đã tìm được 1 mặt bằng khác cũng nằm trên các con phố Trường Chinh cách địa điểm cũ dao động 1km. “Giá cả nơi mới thuê thấp hơn ki-ốt này nhưng việc buôn bán có thuận lợi hay không thì chưa biết vì ở địa điểm cũ tôi đã buôn bán lâu năm, được nhiều người biết đến. Nơi cũ lại tập trung buôn bán thành từng khu nên đảm bảo địa điểm mới sẽ không bằng”, bà lo lắng.

Xem thêm thông tin:

Tương tự, chủ cửa hàng chim cảnh Sơn Ca cho biết, đã tìm được địa điểm mới để kinh doanh trên các con phố Phạm Văn Bạch. Vị trí mới của cửa hàng này rộng rãi hơn địa điểm cũ nhưng bà vẫn cho rằng phải mất 1 thời gian dài việc buôn bán mới ổn định được.

tieu thuong cho sinh vat canh lon nhat tp.hcm se ve dau? hinh anh 4

Một ki-ốt vẫn còn treo đầy lồng chim chưa kịp dọn đi trong sáng 17.9. Ảnh: Hữu Ký

Riêng cửa hàng Thiên Vũ lại nhanh chân hơn khi đã kịp in namecard mới có ghi địa chỉ ở các con phố Tô Ký, Q.12 để phát cho người dân và các bạn có nhu cầu. Phải di dời ra vùng ven đảm bảo việc buôn bán bị ảnh hưởng nhưng chủ cửa hàng này cho biết đành phải hưởng ứng và tìm cách ổn định buôn bán.

Các chủ cửa hàng nơi đấy cho hay sau khi di dời, giải tỏa các tiểu thương nơi đấy hầu như chuyển đi nhiều nơi, không tập trung buôn bán như ở các con phố Trường Chinh. Chính quyền địa phương không bố trí hay ra mắt chỗ buôn bán tập trung nào cho các tiểu thương.

tieu thuong cho sinh vat canh lon nhat tp.hcm se ve dau? hinh anh 5

Cây xăng ở giao lộ Trường Chinh – Cộng Hòa được rào chắn lại chờ tháo dỡ

Trong khi đấy theo lãnh đạo UBND Quận Tân Bình, trong ngày hôm nay sẽ đã đi vào hoạt động việc cưỡng chế các ki-ốt tồn ở trên các con phố Trường Chinh. Đây là các ki-ốt mà các chủ cửa hàng chây ì không tự tháo dỡ, di dời dù trọn vẹn người dân thuê đất khu vực này đã hết hợp đồng thuê. Theo Phó Chủ tịch UBND Quận Tân Bình Châu Minh Hiếu, trọn vẹn khu vực đất này đa số nằm trong ranh giới Metro số 2. Trước đấy quận đã có thông báo hạn chót để tháo dỡ là ngày 31.8 nhưng nhiều hộ vẫn không chấp hành. Đến nay quận buộc phải áp dụng cưỡng chế để lấy lại mặt bằng cho đô thị.

Tại Hội nghị triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất ngày 8.8, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã yêu cầu Quận Tân Bình và các đơn vị liên quan phối hợp, giải tỏa dứt điểm 50 ki-ốt và 3 cây xăng trên các con phố Trường Chinh. Đây là khu vực buôn bán các sinh vật cảnh, bên trong xe và gốm sứ nhộn nhịp bậc nhất của đô thị. Sau khi di dời trọn vẹn tổng diện tích đất sẽ được bàn giao lại cho TP.HCM quản lý, sử dụng.

 

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339