Doanh nghiệp của bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng có trốn thuế?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, 1 vài chuyên gia kinh tế, luật sư đều cho rằng, cần phải làm rõ việc doanh nghiệp của bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng có trốn thuế hay không?

doanh nghiep cua ba chu lo my pham 11 ty dong co tron thue? hinh anh 1

Doanh nghiệp của bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng có trốn thuế? (Ảnh: IT)

Không có hóa đơn chứng từ thì đảm bảo trốn thuế

Liên quan tới vụ việc lô mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng được dư luận độc đáo quan tâm trong suốt các ngày qua, thảo luận có Canhosunwahpearl.edu.vn, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) cho rằng: “Bản thân lô mỹ phẩm có 14.000 sản phẩm đã được cơ quan tính năng khẳng định 100% không có hóa đơn chứng từ thì chẳng có căn cứ gì để kê khai thuế được. Nếu đã là hàng lậu, hàng giả, hàng nhái thì làm gì có ai lại đi nộp thuế. “Sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái lại là mỹ phẩm, thực phẩm tính năng là đáng đi tù, vì nó không chỉ làm ảnh hưởng tới kinh tế mà còn ảnh hưởng tới nhan sắc, sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng nên cần phải bị xử lý về mặt hình sự”, ông Thịnh nhấn mạnh.

Trước đây, theo nghiên cứu của Canhosunwahpearl.edu.vn, 1 tờ báo đã đăng công khai chân dung CEO Nguyễn Đức Tân – Tổng Giám đốc TS Group có các tài liệu được ra mắt: “Vượt qua các rào cản, vướng mắc và gặp khó bước đầu, CEO Nguyễn Đức Tân từng bước “vượt Vũ Môn”, đưa con thuyền TS Group tiến lên 1 1 vàih vững chãi, dùng Tâm và Tầm của 1 thủ lĩnh để gây dựng sự nghiệp. Và chính điều đây đã tạo nên địa vị, tên tuổi và danh tiếng cho TS Group hôm nay. Chỉ trong vòng 2 năm nhưng TS Group đã làm nên các điều kỳ diệu mà khó có doanh nghiệp nào khác đạt được: Hơn 2.000 đại lý vận hành hiệu quả ở 64 tỉnh thành trên cả nước”.

doanh nghiep cua ba chu lo my pham 11 ty dong co tron thue? hinh anh 2

Các tài liệu về các đại lý của TS Group phân phối hàng hiệu quả và chuyển tiền để trả tiền hàng luôn được doanh nghiệp này chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: IT)

Như vậy, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ của bà Nguyễn Thu Trang, chủ lô mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng không chỉ tuyên bố thành lập 1 tập đoàn có tên gọi TS Group trong thời gian dao động 2 năm mà còn giải quyết việc khiến cho hàng nghìn người. Trên mạng xã hội, TS Group còn ra mắt thành lập chi nhánh ở rất nhiều nước trên địa cầu như Mỹ, Singapo, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Nga…Điều đáng nói là doanh nghiệp này còn không ngừng nghỉ chia sẻ các tài liệu của 1 vài đại lý phân phối hàng online có các khoản chuyển nhượng chuyển tiền về cho doanh nghiệp để trả tiền phân phối hàng có các khoản tiền rất lớn.

Trong khi đây, chính doanh nghiệp của bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng đã từng bị Đội quản lý Thị trường số 26 (Chi Cục quản lý phân khúc Hà Nội) xử phạt 37 triệu đồng, trong đây có ghi rõ là có dấu hiệu trốn thuế. Cụ thể, Theo ông Lê Quốc Dũng – Đội trưởng Đội quản lý phân khúc số 26, vi phạm của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TS Việt Nam là kinh doanh hàng lậu không xuất trình được pháp lý; không khai báo địa chỉ cho cơ quan thuế, có dấu hiệu trốn thuế.

Câu hỏi đặt ra là trong suốt thời gian từ khi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TS Việt Nam của bà Nguyễn Thu Trang được cấp phép và vận hành vào ngày 25.2.2016 đến nay có thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối có Nhà nước hay không?