Thủ tướng dự lễ khởi công Dự án tổ hợp sản xuất ô tô VINFAST

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sáng 2.9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ bắt đầu làm Dự án Tổ hợp sản xuất xe 4 phân phốih VINFAST của Tập đoàn Vingroup ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

thu tuong du le khoi cong du an to hop san xuat o to vinfast hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu thực hiện nghi thức bắt đầu làm.

Phát biểu ở buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đấy là 1 trong các sự kiện ý nghĩa kỷ niệm 72 năm Quốc khánh 2.9.

Trong xu thế hội nhập quốc tế của đất nước, khi lương bình quân của người dân tăng lên, nhu cầu sử dụng xe 4 phân phốih sẽ phổ biến. Theo xu hướng địa cầu, các nước có trên 50 triệu dân thường có thương hiệu xe 4 phân phốih quốc gia. Với tinh thần đây, Thủ tướng biểu dương dự án sử dụng công nghệ tân tiến, thân thiện môi trường.

thu tuong du le khoi cong du an to hop san xuat o to vinfast hinh anh 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu ở buổi lễ công bố thương hiệu VINFAST.

Đi theo sản xuất xe 4 phân phốih là hàng trăm nhà máy, xí nghiệp phụ trợ cộng phát triển. Dự án có thể giải quyết 20.000 lao động và trong tương lai không xa chuẩn bị đâyng góp cho ngân sách TP. Hải Phòng bằng tổng mức thu nội địa GĐ này của Thành phố.

Thủ tướng hoan nghênh công đoạn mà nhà đầu tư đưa ra là đến tháng 9.2018 sản xuất xe máy điện và thứ hai, vào GĐ 2019 – 2020 cho ra đời chiếc xe 4 phân phốih Thứ nhất có thương hiệu VINFAST. Thủ tướng cũng lưu ý nhà đầu tư cần hợp tác có các công ty xe 4 phân phốih khác trong nước để có sự phân công hợp lý trong sản xuất.

Theo Tập đoàn Vingroup, mục tiêu của VINFAST là trở thành nhà sản xuất xe 4 phân phốih danh tiếng Đông Nam Á có công suất kiến trúc lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là xe 4 phân phốih động cơ đốt trong, xe 4 phân phốih sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện có môi trường.

Nhằm hỗ trợ chiến lược mới này, VINFAST đã ký kết Biên bản ghi nhớ có Credit Suisse AG, 1 trong các tập đoàn tài chính danh tiếng địa cầu, theo đây Credit Suisse sẽ thu xếp cho VINFAST khoản vay lên tới 800 triệu USD.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhìn nhận, dự án sẽ đâyng góp quan trọng vào sự phát triển của đô thị và cam đoan tạo điều kiện thuận lợi nhất, giải quyết mau chóng nhất các gặp khó, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.

thu tuong du le khoi cong du an to hop san xuat o to vinfast hinh anh 3

Với việc bắt đầu làm nhà máy sản xuất ôtô Thứ nhất, Vingroup đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ôtô danh tiếng Đông Nam Á. (Ảnh: Zing.vn)

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch tập đoàn Vingroup nhấn mạnh, sự ra đời của VINFAST biểu hiện khát vọng thi công 1 thương hiệu Việt Nam có tầm địa cầu, khẳng định khả năng làm chủ công nghệ tân tiến của người Việt.

“Thông qua lĩnh vực sản xuất xe 4 phân phốih, xe máy – 1 trong các ngành công nghiệp có tính dẫn dắt, có tác động tới nhiều ngành nghề khác – Vingroup cũng mong muốn tham dự góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp nặng và chế tạo ở Việt Nam, góp phần thực hiện CNH, HĐH đất nước”, ông Nguyễn Việt Quang khẳng định.

Tập đoàn Vingroup cho biết công ty đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ôtô danh tiếng Đông Nam Á. Tổng mức đầu tư cho dự án GĐ đầu là 35.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 sẽ xuất xưởng 1 mẫu mẫu sedan 5 chỗ, 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện theo nguyên tắc chất lượng châu Âu.

Công suất chuẩn bị GĐ này đạt 100.000-200.000 xe/năm. Sản phẩm chủ lực của VINFAST là ôtô động cơ đốt trong, ôtô sử dụng động cơ điện và xe máy điện. Doanh nghiệp đặt mục tiêu mật độ nội địa hóa 60%, làm chủ công nghệ và hướng tới xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Nhà máy sản xuất ôtô của Vingroup ở Hải Phòng có diện tích 335 ha, gồm 5 phân xưởng chính: Phân xưởng ép, phân xưởng thân xe, phân xưởng sơn, phân xưởng sản xuất động cơ và phân xưởng lắp ráp.

Theo công ty này, các cấu phần quan trọng như động cơ và hệ thống kết cấu chính sẽ được mua kiến trúc từ các nhà kiến trúc danh tiếng châu Âu và Mỹ. Kiểu dáng xe được sáng tạo bởi studio danh tiếng của Italy. Đơn vị kiến trúc này cũng là nơi sáng tạo ra các kiến trúc của các xe Alfa Romeo, Aston Martin, thương hiệu Audi, thương hiệu Bently, BMW, hãng Cadillac, Ferrari, hãng Jaguar, Lamborgini, hãng xe Mercedes, hãng Porsche, hãng Rolls-Royce…

Doanh nghiệp cũng cho biết sẽ quy tụ đội ngũ chuyên gia danh tiếng địa cầu, có bí kíp dày dạn trong lĩnh vực sản xuất ôtô để tham dự nghiên cứu kỹ, quản lý sản xuất. Dự kiến trong 25.000 lao động ở đấy vào năm 2025, có 1.000 chuyên gia nước ngoài.

Để thực hiện dự án, VINFAST, công ty con của Vingroup, đã ký Biên bản ghi nhớ có Credit Suise AG, 1 trong các tập đoàn tài chính danh tiếng địa cầu, theo đây Credit Suise sẽ thu xếp cho Vinfast khoản vay lên tới 800 triệu USD.

Ông Lito Camacho, Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của nhà băng, phân tách diện tích đầu tư của Vingroup biểu hiện cam đoan của công ty có lĩnh vực ôtô đang phát triển nhanh của Việt Nam, cũng như có mục tiêu thi công nhà máy sản xuất tân tiến, kỳ vọng là lớn nhất nước, đạt tầm quốc tế.

Trước đây, Hội đồng quản trị Vingroup đã ra chọn lọc thành lập Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VINFAST. Công ty có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Ngành nghề đăng ký vận hành là sản xuất thân xe có động cơ, rơ moóc và phân phối rơ moóc; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe có động cơ và động cơ xe; đâyng tàu và cấu kiện nổi; đâyng thuyền, xuồng thể thao và vui chơi; sản xuất đầu máy xe lửa, xe điện và toa xe…

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339