Thị trường smartphone tập dợt trong… mưa

Tháng 9 sẽ là thời điểm “tập dợt” cho mùa mua sắm cuối năm. Dự báo tháng 9 này sẽ đầy ắp 1 số cơn mưa. Nhưng có nhiều nhà phân phối lẻ, phân khúc smartphone tháng 9 sẽ có 1 số dấu chỉ tích cực để không bị chìm trong mưa.

Đó là Samsung Galaxy Note 8. Asus sẽ bắt đầu tung chiêu cho thế hệ ZenFone 4 vừa mở phân phối vào giữa tháng 8.2017. Và cũng có thể trong tháng 9, Apple sẽ chính thức trình làng iPhone 8…

thi truong smartphone tap dot trong… mua hinh anh 1

Với nhiều nhà phân phối lẻ, phân khúc smartphone tháng 9 sẽ có 1 số dấu chỉ tích cực để không bị chìm trong mưa. Trong ảnh: bạn trải nghiệm Bphone 2017 ở chuỗi phân phối lẻ độc quyền Thế Giới Di Động. Ảnh: Ca Dao.

Thấy gì ở tháng 9?

Asus Việt Nam đã chính thức loan báo thời gian đặt hàng trước cho dòng ZenFone 4 Max Pro. Theo đấy, từ ngày 6 – 14.9, khi bạn đặt mua sản phẩm này sẽ được tặng bộ quà trị giá 1,5 triệu đồng, bao gồm chân máy chụp hình (tripod), lens chụp hình 2 trong 1 và gậy selfie. Theo đại diện Asus Việt Nam, việc tặng bộ quà trên đúng có thông điệp “We love photo” khi trình làng về 1 số thành viên của thế hệ ZenFone 4. Điểm mạnh của ZenFone 4 Max Pro là camera kép, bao gồm camera chính có độ phân giải 16 megapixel và 1 camera góc rộng 5 megapixel để có được góc chụp 120 độ. Với hai màu: đen và vàng, ZenFone 4 Max Pro có giá 4,99 triệu đồng. Chiếc smartphone này sẽ có mặt trên tay bạn từ ngày 15.9.2017.

Trong mấy ngày qua, dù là chiếc smartphone có giá 22,99 triệu đồng, nhưng lượng khách đặt cọc (1 triệu đồng/đơn hàng) “vượt quá chờ mong” như lời ông Đoàn Văn Hiểu Em, giám đốc ngành hàng viễn thông di động của Thế Giới Di Động nói có Thế Giới Tiếp Thị. Theo ông Hiểu Em, dự tính thời gian đặt cọc cho 2.500 suất là 20 ngày (từ 24.8 – 14.9) nhưng chỉ sau ba ngày, “đã hết số”. “Galaxy Note 8 là chiếc smartphone có thời gian đặt gạch nhanh nhất có số lượng “khủng” nhất ở Thế Giới Di Động từ trước đến nay”, ông Hiểu Em nhận xét.

FPT Shop cũng đang nóng có câu chuyện đặt cọc cho Galaxy Note 8. Tính đến 17h ngày 28.8.2017, đã có 1.234 bạn đặt cọc. Bà Thanh Uyên, giám đốc tiếp thị FPT Shop cho biết, dự tính vài ngày nữa là hết suất. “Thay vì phải chờ đến ngày 15/9 mới chạy tiếp vòng đặt cọc thứ hai, hễ đủ số của vòng 1 là chạy tiếp vòng 2”, bà Thanh Uyên nói.

Theo bà Uyên, có Note 8, Samsung Việt Nam quản rất chặt chương trình khuyến mãi và số lượng cho mỗi vòng. Ở vòng 1, Thế Giới Di Động và FPT Shop, mỗi hệ thống được 2.500 suất có phần quà là 4 triệu đồng. Ở vòng 2, mỗi hệ thống cũng được 2.500 suất, nhưng giá trị phần quà là 3 triệu đồng. Một nguồn tin tiết lộ, giá trị chương trình khuyến mãi cho Note 8 được Samsung và 1 số nhà phân phối lẻ chia theo mật độ 50 – 50!

Câu chuyện về Bphone 2017 đã bắt đầu nguội. Theo lời ông Hiểu Em, vài ngày gần đấy, lượng hàng Bphone 2017 mới bắt đầu ổn định. Tính từ ngày 19 – 29.8, tổng lượng hàng (kể cả hàng đặt cọc) Bphone 2017 phân phối trên Thế Giới Di Động ước chừng 1.000 máy.

Một câu chuyện sẽ được quan tâm trong tháng 9 là câu chuyện của Asanzo. Theo kế hoạch, ngày 1.9.2017, Asanzo sẽ phân phối hàng ở bốn điểm: trung tâm thương mại Gia Thành, hai cửa hàng của hệ thống Bạch Long (TP.HCM) và 1 cửa hàng ở Vị Thanh (Hậu Giang). Nhưng theo lời ông Phạm Văn Tam, giám đốc Asanzo, thời điểm phân phối hàng có thể chậm lại vì đang kiểm tra 1 số công đoạn cuối cùng.

Những tiên đoán…

Thế Giới Di Động đặt mục tiêu số lượng phân phối Note 8 trong tháng Thứ nhất kể từ ngày xuất hiện chính thức (tính cả lượng khách pre-order) là 35.000 máy. “Chắc chắn là được. Không quá khó”, ông Hiểu Em khẳng định.

Theo lời Jeff Lo, giám đốc khu vực 1 của vùng ASEAN, so có nhiều năm, năm nay Asus ra hàng chậm hơn vì dự tính cho phân khúc toàn cầu, đặc thù là nhắm vào phân khúc mua sắm cuối năm. “Tháng 9 sẽ là thời điểm khởi động để bạn làm quen có 1 số sản phẩm mới, sau đấy tập trung phân phối hàng ở 1 số tháng cuối năm. Tại phân khúc Việt Nam, trọng tâm là 1 số dòng Zenfone Max, Max Pro và Selfie”.

Jeff Lo còn cho rằng, cuộc chiếc smartphone càng ngày càng gặp khó. Thời gian kinh doanh đỉnh cao của nhóm sản phẩm này từ ba tháng, nay chỉ còn sáu tuần! “Asus sẽ có 1 số sản phẩm cho phân khúc nông thôn, vì nông dân Việt Nam bây giờ chịu chi tiền nhiều hơn để được sử dụng 1 số sản phẩm đẳng cấp hơn”, Jeff Lo nói. Sau ZenFone Max Pro, Asus sẽ trình làng 1 số dòng sản phẩm mới ở phân khúc Việt Nam như Max (3,99 triệu đồng), Selfie (5,99 triệu đồng).

Nguyễn Tử Quảng vẫn duy trì niềm tin vào Bphone 2017 để đầu năm sau tung ra dãy sản phẩm tầm trung. Phạm Văn Tam của Asanzo giờ đã “hạ giọng” trên báo chí, vì bắt đầu nghiệm ra 1 số gặp khó phía trước. Thay vì không đánh ồ ạt về phân khúc tỉnh như mở phân phối trước đấy, mà rón rén thăm dò bạn bằng việc phân phối hàng ở Sài Gòn trước, sau đấy mới tính chuyện đưa hàng về quê…

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339