Sở thích tiêu tiền quái gở của giới siêu giàu

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Bên cạnh việc có khối tài sản khổng lồ, những vị tỷ phú nổi tiếng như Richard Branson, KH trai cũ của siêu mẫu Naomi Campbell,… luôn chi tiền mạnh tay cho việc làm hài lòng những sở thích kỳ lạ của cá nhân.

George Barber

Tỷ phú George Barber sưu tập vô số mô hình khủng long có kích cỡ thật và đặt chúng xung quanh không gian hơn 10.000 mẫu đất của mình. Ông coi đây như những thứ đồ trang sức đặc biệt và thuê hẳn 1 người thợ điêu khắc để dựng tượng theo bất kỳ đề nghị nào.

so thich tieu tien quai go cua gioi sieu giau hinh anh 1

Những con khủng long đáng sợ có kích cỡ khổng lồ

so thich tieu tien quai go cua gioi sieu giau hinh anh 2

Bức tượng người phụ nữ nằm nay giữa hồ

Richard Branson

Vào tháng 4 năm 1989, Richard Branson đã thuê 1 chiếc khinh cầu được kiến trúc giống như 1 UFO và 1 người lùn trong trang phục E.T (người ngoài hành tinh) để đi dọa bất cứ ai sống xung quanh khu vực nó hạ cánh. Ông nói: “Thật thú vị khi xem phản ứng của họ. Những gì chúng tôi không biết là ba lực lượng cảnh sát đã được huy động, quân đội đã được cảnh báo, đài phát thanh và đài truyền hình đã lên tiếng về 1 chiếc UFO bay thấp trên London”

so thich tieu tien quai go cua gioi sieu giau hinh anh 3

“Thật thú vị khi xem phản ứng của mọi người”, Richard trả lời trên Business Insider

Vladislav Doronin

Vladislav đã xây cho KH gái, siêu mẫu nổi tiếng Naomi Campbell 1 villa khổng lồ ở Moscow được kiến trúc như 1 phi thuyền Star Trek do kiến trúc sư người Anh nổi tiếng Zaha Hadid kiến trúc. Dinh thự Capital Hill nằm trên quy mô đất rừng 2.650 m2 và được tranh hoàng bên trong xe cực kỳ sang trọng

so thich tieu tien quai go cua gioi sieu giau hinh anh 4

Ngôi nhà độc nhất vô nhị dành tặng KH gái của Vladislav

Sheikh Hamad Bin Hamdan Al Nahyan

Vị tỷ phú Ả rập 63 tuổi này đã viết tên của mình lên cát trên 1 hòn đảo mà ông có mà có thể nhìn thấy từ không gian. Từ ‘Hamad’ cao 1.000 mét và kéo dài 10 dặm trên đảo Al Futaisi. Và thay vì bị cuốn trôi bởi đại dương, những chữ cái đã được đào thành dòng kênh, thậm chí còn hiển thị trên bản đồ của Google.

so thich tieu tien quai go cua gioi sieu giau hinh anh 5

Đây là giấc mơ được Hamad ấp ủ từ rất lâu

Larry Ellison

Ông chủ tập đoàn Oracle nổi tiếng từ lâu có thú vui sắm siêu thuyền hạng sang của mình. Nhưng kỳ lạ hơn là ông đã thuê 1 anh chàng trong 1 chiếc xuồng máy để đi theo con tàu của mình và vớt lên bất kỳ quả bóng rổ nào đã rơi xuống biển.

so thich tieu tien quai go cua gioi sieu giau hinh anh 6

Chiếc du thuyền trị giá 130 triệu USD của Larry

Pablo Escobar

Trùm ma túy giàu nhất trong lịch sử Pablo Emilio Escobar Gaviria đã bỏ ra hàng triệu USD cho việc thi công nhà tù riêng (gọi là La Catedral) để giam giữ chính mình, vì ông không nghĩ nhà tù do chính phủ sẽ đối xử ông công bằng. Ông cũng đã chi 1 triệu USD để giữ an toàn cho con gái trong khi mình chạy trốn. Ngoài ra, khi con gái nói có ông rằng cô bé muốn 1 con kỳ lân, ông đã mua 1 con ngựa, buộc 1 cái nón vào đầu và cánh giả ở sau lưng chỉ để yêu chiều cô con gái nhỏ.

so thich tieu tien quai go cua gioi sieu giau hinh anh 7

Pablo và nhà tù đẳng cấp

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn