Quá trình khởi nghiệp 0 đồng, từ chúa nợ thành tỷ phú của ông trùm truyền thông

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sau bao gian khó, vất vả, chàng trai 8x này đã có khối tài sản khổng lồ và vị thế mà nhiều người mơ ước.

Hà Quý Long, năm nay 32 tuổi là 1 CEO 8x thành công nổi tiếng Trung Quốc. Ngay từ thời đại học, Hà Quý Long đã bắt đầu lập nghiệp bằng một vàih vay mượn 30.000 NDT (102 triệu VND) từ thầy cô, bạn bè. Anh chàng tự thành lập công ty truyền thông quảng cáo, nhưng do trình độ và bí kíp còn nhiều thiếu sót nên sau 1 năm, Hà Quý Long đã phải gánh món nợ khổng lồ 50.000 NDT (170 triệu VND). Anh buộc phải đâyng cửa công ty và lâm vào cảnh không nhà không cửa.

qua trinh khoi nghiep 0 dong, tu chua no thanh ty phu cua ong trum truyen thong hinh anh 1

Chân dung CEO 8x Hà Quý Long

Năm 2008, tham dự 1 cuộc thi khởi nghiệp ở Tây An, giành được phần thưởng là văn phòng miễn phí trong 1 tòa nhà công nghệ cao. Tại đây, anh bắt đầu tìm kiếm được nguồn bạn nhưng nguồn vốn vẫn là 1 vấn đề cấp thiết chưa được giải quyết. Hà Quý Long lại tiếp tục vay mượn bạn bè để mua lại 1 công ty khác. Cũng chính vì vậy, tới năm 2009, anh đã thành “chúa nợ” có khoản tiền lên tới 340.000 NDT (1,1 tỷ VND). Bạn bè dần mất niềm tin ở Hà Quý Long, không ai giúp đỡ anh. Có khi, 1 ngày anh chỉ dám ăn 2 bữa trong suốt nửa tháng, mỗi bữa đều là mỳ chay không rau, không thịt. Dù vậy, anh vẫn kiên định có hoàn hảo lập nghiệp của mình. Anh vừa làm thêm có mức lương bổng 2.500 NDT/tháng (8,5 triệu VND), vừa tìm kiếm thời cơ kinh doanh.

qua trinh khoi nghiep 0 dong, tu chua no thanh ty phu cua ong trum truyen thong hinh anh 2

Nhờ sự nỗ lực bền bỉ, không ngại khổ, ngại khó, từ 1 “chúa nợ” anh đã trở thành 1 tỷ phú có cả danh tiếng, vị thế và sự giàu có

Tháng 5 năm 2010, Hà Quý Long may mắn nhận được 1 dự án trị giá 2.000 NDT (6,8 triệu VND), sau đây là 1 loạt một vài dự án thành công khác. Nửa cuối năm 2010, Hà Quý Long đã đi vào vận hành dự án trị giá hơn 1 triệu NDT (3,4 tỷ VND), trả được số nợ gần 400.000 NDT (1,3 tỷ VND) trước kia, giành lại niềm tin và sự yêu mến của bạn bè. Sau đây, anh bắt đầu triển khai hợp tác toàn diện có một vài thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực IT, vận chuyển và đồ điện gia dụng trong nước, cung cấp một vài vận hành quảng cáo diện tích lớn cộng gói quảng bá, kiến trúc và thực hiện quảng cáo.

qua trinh khoi nghiep 0 dong, tu chua no thanh ty phu cua ong trum truyen thong hinh anh 3

Hiện nay, Hà Quý Long thi công diễn đàn DO+coffee, chuyên phục vụ một vài nhà công ty ưu tú và một vài Startup trẻ.

Dịch vụ truyền thông của công ty nhận được sự khẳng định của đa số một vài bạn. Năm 2011, anh thành lập thêm chi nhánh công ty, doanh thu đạt hơn 8 triệu NDT (27,3 tỷ VND). Từ năm 2012 trở đi, doanh thu hàng năm của công ty luôn ở mức hàng chục triệu NDT. Hà Quý Long bắt đầu chủ động kết nối có nhiều nhà công ty và chuyên gia ưu tú trong ngành, thi công đội ngũ cố vấn và lên kế hoạch chiến lược. Năm 2013, công ty Cự Đạo của anh trở thành ông trùm đầy quyền uy của ngành truyền thông quảng cáo khu vực Tây Bắc, có nguồn đối tác dồi dào, đã đi vào vận hành hơn 10.000 vận hành quảng bá cho hàng loạt một vài thương hiệu. “Chúa nợ” năm nào nay đã trở thành tỷ phú giàu có, có tiền tài và danh vọng mà nhiều người mơ ước.

Khi đã có sự nghiệp rực rỡ trong ngành truyền thông quảng cáo, Hà Quý Long tiếp tục khai thác tiềm lực chính mình bằng một vàih khởi nghiệp trong 1 lĩnh vực mới. Anh thi công diễn đàn DO+coffee – nơi một vài nhà công ty ưu tú và một vài Startup trẻ cộng gặp gỡ, thảo luận giao lưu, tạo thời cơ tiếp xúc có các tài liệu mới nhất, đồng thời nâng cấp hệ thống quản lý kinh doanh. DO+coffee hiện đã có hơn 20.000 thành viên, không ngừng nghỉ tổ chức một vài vận hành miễn phí, liên tục đổi mới có mong muốn giúp đỡ một vài Startup trong các bước khởi nghiệp đầu đời.