“Phù phép” màu sơn xe Exciter, cửa hàng bán xe máy bị tố gian dối

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Cửa hàng xe máy Hùng Đạt ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) bị tố làm ăn gian dối khi một vàih tân màu sơn xe máy Exciter để phân phối cho bạn.

Thời gian gần đây, nhiều người dân ở Thừa Thiên- Huế phản ánh đến Báo Canhosunwahpearl.edu.vn việc họ bị 1 cửa hàng ở TP.Huế lừa phân phối xe máy Exciter không bảo đảm chất lượng.

Anh Nguyễn Xuân Anh (SN 1995, ngụ xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế) cho biết: Vào tháng 1.2017, anh đến cửa hàng xe máy ở số 45 An Dương Vương, TP.Huế mua xe máy. Cửa hàng này có tên Hùng Đạt và được treo tấm biển có tên Công ty TNHH Văn Tường. Tại đây, anh anh Xuân Anh mua 1 chiếc xe máy Exciter 150 màu đen của hãng Yamaha có giá gần 53 triệu đồng.

“phu phep” mau son xe exciter, cua hang ban xe may bi to gian doi hinh anh 1

Lớp sơn màu đen mau chóng bị bong tróc làm lộ ra lớp sơn màu đỏ, khiến chiếc xe của anh Xuân Anh phát triển thành loang lổ. Ảnh: Trần Hòe.

“Khi tôi mua xe, người của cửa hàng bảo có tôi đây là xe Exciter 150 màu đen chính hãng. Họ nói xe màu này sản xuất số lượng có hạn và phân phối chạy nên tôi mua, dù giá của nó đắt hơn một vài xe Exciter màu khác”- anh Xuân Anh kể.

Theo anh Xuân Anh, chỉ sau 1 thời gian ngắn đưa vào sử dụng, chiếc xe máy Exciter 150 màu đen mà anh mua mau chóng bị xuống cấp. Cụ thể, lớp sơn màu đen mau chóng bị phai màu, bong tróc, làm lộ ra lớp sơn màu đỏ phía trong và khiến chiếc xe phát triển thành loang lổ.

Nghi ngờ mình bị lừa mua phải xe dỏm, anh Xuân Anh vào website kiểm tra đời xe của hãng xe máy Yamaha nghiên cứu. Sau khi nhập số khung, số máy của chiếc xe đã mua vào website này, anh Xuân Anh nhận được thông báo rằng màu sắc gốc của xe là màu đỏ cờ chứ không phải màu đen.

“phu phep” mau son xe exciter, cua hang ban xe may bi to gian doi hinh anh 2

Chiếc xe anh của anh Xuân Anh mua vốn có màu đỏ cờ nhưng được cửa hàng Hùng Đạt “phù phép” thành màu đen. Ảnh: Trần Hòe.

“Sau khi phát hiện mình bị lừa, tôi đến cửa hàng Hùng Đạt bày tỏ bức xúc thì đại diện cửa hàng này thừa nhận chiếc xe phân phối cho tôi là xe màu đỏ cờ nhưng được cửa hàng sơn lại màu đen để phân phối. Tôi đòi bồi thường thiệt hại thì người của cửa hàng nói tôi đã mua thì phải chịu”- anh Xuân Anh kể. Cùng chung nỗi bức xúc như anh Xuân Anh là nhiều người dân khác ở Thừa Thiên- Huế.

Nhằm nắm tài liệu nhiều chiều, phóng viên Canhosunwahpearl.edu.vn đã thảo luận có đại diện cửa hàng xe máy Hùng Đạt là bà Hoàng Thị Na. Bà Na thừa nhận chiếc xe phân phối cho anh Xuân Anh là xe màu đỏ cờ được sơn lại màu đen. Bà Na cho rằng, bạn ưa chuộng xe màu sắc nào thì cửa hàng sơn màu đây để phân phối và bà này nói đây là “chuyện lẽ thường” ở cửa hàng xe máy Hùng Đạt.

Để làm rõ các tài liệu liên quan, PV đã có buổi làm việc có ông đại diện Công ty TNHH Văn Tường là ông Nguyễn Văn Đức- cửa hàng trưởng. Ông Đức cho biết, cửa hàng xe máy Hùng Đạt treo biển Công ty TNHH Văn Tường nhưng không liên quan đến doanh nghiệp ông này. Ông Đức nói việc treo biển như trên của cửa hàng xe máy Hùng Đạt là mạo danh Công ty TNHH Văn Tường.

Ông Đức khẳng định, Công ty TNHH Văn Tường là đại lý chính hãng của Yamaha ở Thừa Thiên- Huế và đã là đại lý chính hãng thì không bao giờ được phép sơn lại màu sắc khác cho xe để phân phối.

“phu phep” mau son xe exciter, cua hang ban xe may bi to gian doi hinh anh 3

Cửa hàng này có tên Hùng Đạt và được treo tấm biển có tên Công ty TNHH Văn Tường. Ảnh: Trần Hòe.

Sau khi nhận được tài liệu từ PV, ông Nguyễn Duy Thành- Phó Giám đốc Sở Công Thương – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý phân khúc (QLTT) tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết sẽ chỉ đạo cấp dưới vào cuộc làm rõ, xử lý vụ việc này. Tuy nhiên, sau đây, PV nhận được 1 cuộc gọi từ ông Ngô Quốc Toản- Trưởng Phòng Thanh tra pháp chế Chi cục QLTT thông báo rằng vụ việc không thuộc thẩm quyền của lực lượng QLTT.

Theo ông Toản, về hàng hóa nhìn chung thì đại lý không được một vàih tân màu sắc, mẫu mã để phân phối cho bạn. Ông Toản nói, xe máy là hàng hóa độc đáo và việc quản lý về màu sơn và xử lý một vài vi phạm liên quan thuộc thẩm quyền của lực lượng công an.

Canhosunwahpearl.edu.vn sẽ tiếp tục tài liệu về vụ việc này.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn