Sẽ tiến hành khởi tố những sai phạm của DN ông Lê Thanh Thản

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, sẽ áp dụng khởi tố 1 vài sai phạm của Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên của ông Lê Thanh Thản trên địa bàn TP.Hà Nội. Liên quan đến việc vi phạm thi công của Doanh nghiệp này, qua điều tra, Công an Hà Nội phát hiện có dấu hiệu trốn thuế và vi phạm 1 vài quy định về nhà ở theo điều 273 BLHS.

se tien hanh khoi to nhung sai pham cua dn ong le thanh than hinh anh 1

Sẽ áp dụng khởi tố 1 vài sai phạm của công ty ông Lê Thanh Thản (ảnh IT)

Sáng nay 5.7, kỳ họp thứ tư HĐND TP bước sang ngày làm việc thứ 3 (ngày cuối), trong phần chất vấn, đại biểu Phạm Thanh Mai (Đông Anh) đặt câu hỏi, ngoài việc vi phạm trên đất nông nghiệp, vi phạm thi công của 1 vài hộ gia đình thì còn tồn ở tái diễn vi phạm của 1 vài tổ chức thi công phát triển nhà ở.

Theo đại biểu Mai thì vấn đề này đã được gửi lên 1 vài cơ quan điều tra. Vậy, đến nay công đoạn xử lý, kết quả điều tra đến đâu? Đã khởi tố vụ án, bị can? Bởi lẽ mức độ vi phạm của 1 vài dự án là rất nghiêm trọng.

Trả lời vấn đề này, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, về việc vi phạm về trật tự thi công trong 6 tháng đầu năm 2017 và cả năm 2016 thì Thanh tra Thành phố đã chuyển sang công an Thành phố để điều tra làm rõ 1 vài dấu hiệu vi phạm pháp luật của 1 số đơn vị. Trong đấy có điển hình là Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên, do ông Thản làm Chủ tịch.

Theo tướng Khương, đấy là đơn vị triển khai 12 dự án trên địa bàn Hà Nội. Các dự án này, qua điều tra cho thấy đều có dấu hiệu trốn thuế và dấu hiệu vi phạm 1 vài quy định nhà ở theo điều 273 BLHS.

“Chúng tôi nhận được chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch tiếp nhận kết luận của Thanh tra TP. Tuy nhiên, Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về đơn vị này ở 21 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, trong quá trình điều tra chúng tôi đã phối hợp nghiêm ngặt có C46 của Bộ Công an để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn TP”, tướng Khương nói.

Về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, theo thiếu tướng Đoàn Duy Khương, phía Công an Hà Nội đang chờ ý kiến chọn lọc của Bộ Công an. Ông Khương nói, chờ khi nào có ý kiến của lãnh đạo Bộ thì phía Công an HN sẽ khởi tố vụ án liên quan đến vụ việc trên địa bàn TP, ngoài ra sẽ tham khảo khởi tố bị can.

“Trường hợp nếu Bộ chọn lọc để C46 khởi tố chung vi phạm ở 21 địa phương của đơn vị này thì chúng tôi sẽ chuyển trọn vẹn hồ sơ điều tra cho phía C46”, ông Khương nói thêm.

Trước đấy, ở buổi tiếp xúc cử tri của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chiều 14.12.2016, nhiều cử tri đã đề cập đến nhiều vấn đề bức xúc trong lĩnh vực quản lý trật tự trên địa bàn trong đấy có vi phạm thi công của Xí nghiệp thi công tư nhân số 1 Lai Châu (thuộc tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản, còn được gọi là “đại gia điếu cày”) làm chủ ở 1 số khu chung cư.

Trả lời về kiến nghị của cử tri, Chủ tịch đô thị Nguyễn Đức Chung cho biết vừa qua khi đô thị đi kiểm tra lại, thì phát hiện khu nhà ở Đại Thanh của do Xí nghiệp thi công tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư có 1 vài vi phạm cực kỳ nghiêm trọng.

“Thứ nhất là thi công không phép. Thứ hai là thi công quá chiều cao quy định. Xây cả vào khu không được phép xây như 1 vài vị trí quy hoạch dải cây xanh. Các khu này xây xong thì người dân đã vào ở và phân phối hết rồi. Các nguyên tắc về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ, dân cũng chưa cấp được sổ đỏ”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, vừa qua trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra đô thị, Ban cán sự UBND đô thị đã chuyển trọn vẹn hồ sơ cho cơ quan điều tra của Công an đô thị thụ lý, điều tra và xử lý theo đúng tinh thần truy tố theo quy định của pháp luật. “Sai đến đâu xử lý đến đấy”.

Chủ tịch Hà Nội khẳng định đô thị kiên quyết xử lý nghiêm, không để hiện trạng như cử tri phản ánh là “cứ phạt rồi cho tồn ở”, dẫn đến hiện trạng nhờn luật.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339