SCIC: Ngày 10.11 chào bán vốn Vinamilk, chưa có giá khởi điểm

Lãnh đạo Tổng doanh nghiệp Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết, buổi chào phân phối tranh giành 3,33% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ được tổ chức ngày 10/11. Tuy nhiên, mức giá khởi điểm có thể chỉ được ra mắt trước đó 7-10 ngày.

scic: ngay 10.11 chao ban von vinamilk, chua co gia khoi diem hinh anh 1

Nói điều này ở buổi họp báo sáng 16.10, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC Nguyễn Đức Chi cho biết, ngày 18.10, SCIC sẽ phối hợp Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), Vinamilk và liên danh giải đáp tổ chức buổi trình làng thời cơ đầu tư cổ phần của SCIC ở Vinamilk (roadshow).

Sau đó, chậm nhất là ngày 21.10, phía SCIC sẽ ra mắt tài liệu về quy chế phân phối cổ phần và tiến tới buổi chào phân phối tranh giành chuẩn bị tổ chức ở HoSE vào 10.11.

Thời điểm chào phân phối tranh giành trên theo ông Chi là lùi so có kế hoạch dao động 1 tuần nhưng điều này theo ông “chấp nhận được.” Ông cũng bày tỏ đó là thời điểm tốt để chuyển nhượng và hy vọng đợt chào phân phối lần này sẽ cho kết quả tốt.

Về mức giá khởi điểm, lãnh đạo SCIC cho biết, cơ quan này hiện đang cộng liên danh giải đáp tính toán và chưa có mức giá.

“Chúng tôi chuẩn bị ra mắt giá khởi điểm vào sát thời điểm áp dụng đấu giá, có thể nhữngh 7-10 ngày,” Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC nói.

Theo ông, nếu ra mắt giá thời điểm này “sợ rằng phân khúc có nhiều biến động, tới khi đó mức giá ra mắt lại xa nhữngh có phân khúc thì khó chắc chắn.” Đây cũng là bí kíp được rút ra từ đợt phân phối vốn hồi cuối năm 2016.

Thông tin về những buổi roadshow tổ chức trước đó, ông Nguyễn Chí Thành, Phó Tổng giám đốc phụ trách SCIC cho biết, đơn vị này đã cộng phía giải đáp tổ chức 2 buổi roadshow ở Singapore và Hong Kong.

“Tại buổi roadshow ở Singapore đã có 24 nhà đầu tư quan tâm, ở Hong Kong có 11 nhà đầu tư, tổng cộng có 35 nhà đầu tư quan tâm,” ông Thành cho biết.

Trong số những nhà đầu tư quan tâm, ông Thành cho hay, không ít trong số này là những quỹ đầu tư tài chính lớn như: Blackrock, JPMorgan, Wellington,…

Trước đó, hồi đầu tháng Tám, lãnh đạo SCIC đã tiết lộ kế hoạch phân phối 48,33 triệu cổ phần, tương đương 3,33% vốn Nhà nước ở Vinamilk. Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC Nguyễn Đức Chi tính toán, nếu phân khúc tốt, đợt phân phối vốn 3,33% của Vinamilk có thể giúp thu về 6.500-7.000 tỷ đồng. Ông Chi cũng cho biết, việc phân phối 3,33% vốn sẽ giúp Nhà nước giảm có ở Vinamilk về 36% thay vì hơn 39,33% như giai đoạn này.

Tới ngày 29/9, phía SCIC cho biết thêm, đơn vị này đã đã đi vào hoạt động việc chọn lọc đơn vị giải đáp cho thương vụ trên. Liên danh giải đáp gồm: UBS AG – Chi nhánh Singapore (UBS) và Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Hồi cuối năm 2016, SCIC đã chào phân phối 9% vốn của Vinamilk nhưng chỉ phân phối thành công 5,4%, còn lại 3,6%. Tỷ lệ 3,33% được chào phân phối trong đợt thứ 2 này nằm trong số 3,6% số vốn còn tồn trên

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh