Bộ Công Thương xem xét cho bà Hồ Thị Kim Thoa nghỉ việc

Dù đã hết thời hạn nghỉ phép, nhưng bà Hồ Thị Kim Thoa – nguyên Thứ trưởng Công Thương không đến cơ quan làm việc.

Chia sẻ có PV ngày 29.8, Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn của Bộ này cho biết, sau thời hạn nghỉ phép bà Hồ Thị Kim Thoa – nguyên Thứ trưởng Công Thương có nguyện vọng xin nghỉ việc ở cơ quan này.

Thực tế, đơn xin nghỉ việc được bà Thoa gửi tới lãnh đạo Bộ từ ngày 28.7.2017, nhưng ở thời điểm đấy đơn của bà không được nhận lời do vẫn là cán bộ cao cấp chịu sự quản lý của Ban bí thư Trung ương. Sau khi Thủ tướng có chọn lọc miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Công Thương, bà Thoa trở thành công chức thông thường của Bộ. Do đấy, việc chọn lọc cho bà nghỉ việc hay không thuộc thẩm quyền chọn lọc của lãnh đạo cơ quan này.

“Hiện Bộ Công Thương đang phối hợp có bà Kim Thoa để làm 1 số thủ tục, giải quyết theo quy định hiện hành của pháp luật”, Thứ trưởng Hải cho biết.

Một nguồn tin khác ở Bộ Công Thương cũng cho biết, từ sau khi bị miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng Công Thương giữa tháng 8, và dù đã hết lịch nghỉ phép 1 sốh đấy khá lâu, nhưng bà Thoa không tới cơ quan làm việc.

bo cong thuong xem xet cho ba ho thi kim thoa nghi viec hinh anh 1

Sau thời hạn nghỉ phép, bà Hồ Thị Kim Thoa – nguyên Thứ trưởng Công Thương có nguyện vọng xin nghỉ việc ở cơ quan này.

Trước đấy, ngày 16/8 Thủ tướng ký chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Công Thương có bà Thoa và yêu cầu Bộ trưởng Công Thương phân công nhiệm vụ cụ thể cho bà ở Bộ.

Ngày 8.8, Ban bí thư đã họp và chọn lọc miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và yêu cầu Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng có bà Hồ Thị Kim Thoa.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, bà Thoa đã có vi phạm, mặt khuyết trong thời gian giữ 1 số chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (từ 1.2004-5.2010). Cụ thể, bà Thoa được cho đã vi phạm trình tự, thủ tục trong việc thực hiện cổ phần hóa công ty, không báo cáo Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) xử lý và xử lý không đúng số tiền lãi vay được ngân hàng cho miễn 6,7 tỷ đồng.

Bà cũng đã không báo cáo 1 số cơ quan có thẩm quyền xử lý và xử lý không đúng khoản thu 30 tỷ đồng từ việc mua bán quyền khai thác, sử dụng khu đất 12 Tôn Đản (TP.HCM). Đồng thời, bà đã mua cổ phần vượt mức quy định; mua bán cổ phần không đúng quy định của điều lệ công ty…

Hiện bà Thoa và 1 số thành viên trong gia đình (mẹ, em trai, con gái…) đang nắm giữ dao động 11,78 triệu cổ phần (34,57% vốn điều lệ) ở Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang. Giá trị khối tài sản này của gia đình Thứ trưởng Thoa hiện gần 500 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339