Quan điểm dạy con độc đáo của nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nhà đầu tư nổi tiếng trong “Shark Tank” Mỹ chia sẻ một số bài học quan trọng giúp con mình thành công.

Ngôi sao triệu phú tự thân Barbara Corcoran từng trải qua 1 tuổi thơ rất khác biệt so có một số đứa con của mình. Bà và 9 người anh chị em lớn lên trong 1 căn hộ bó hẹp ở Edgewater, New Jersey. Ở tuổi 23, Corcoran đã trải qua trên dưới 22 công việc.

Bà nhớ lại: “Tất cả chúng tôi hồi đấy đều phải có trách nhiệm, toàn bộ đều phải hối hả đi kiếm tiền từ sớm. Tôi chẳng thể nói rằng mẹ tôi thuận tiện nuôi 10 đứa trẻ mà không phải nhọc sức đi làm, nhưng theo 1 một sốh nào đấy, bà đã nuôi dạy một số đứa trẻ tốt.”

Corcoran, người đã biến khoản vay 1.000 USD thành 1 đế chế BĐS trí giá 66 triệu USD, nói rằng bà không quan tâm nhiều một số gì lũ trẻ nghĩ về bà và công việc kinh doanh của mình. Ngược lại, bà quan tâm một sốh chúng trưởng thành mà không bị hư hỏng.

quan diem day con doc dao cua nu hoang bat dong san barbara corcoran hinh anh 1

Nuôi dạy một số đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu có vô cộng gặp khó

“Khi quý khách có một số đứa trẻ giàu có, quý khách phải rất, rất cẩn trọng. Thật là phức tạp khi để chúng không thấy được được đặc ân về sự giàu có của nhà mình”, bà trả lời phóng viên.

Chìa khóa chắc chắn một số đứa trẻ lớn lên không bị sa đọa là khuyến khích con tự kiếm tiền từ khi còn nhỏ: “Tạo điều kiện để đứa trẻ sớm biết làm việc, so có thời gian đi cắm trại 1 ngày hay tương tự, sẽ dạy chúng một số điều quan trọng hơn cả giáo dục trong nhà trường, nơi mà nhiều cha mẹ sẵn sàng đổ 1 tấn tiền vào. “

Con gái 12 tuổi của Corcoran làm việc 2 giờ mỗi tuần ở 1 spa dành cho động vật, nơi cô làm sạch một số chú gà và đưa chó đi dạo. Gần đấy, cô bé đã được tăng thu nhập từ 10 đô/giờ lên 12.50 đô và trở về nhà tự hào khoe có mẹ.

Khi con của quý khách bắt đầu tự kiếm tiền, chúng cũng sẽ học một sốh quản lý nó, và quý khách có thể dẫn chúng vào một số cuộc trò chuyện xung quanh việc tiết kiệm và đầu tư.

quan diem day con doc dao cua nu hoang bat dong san barbara corcoran hinh anh 2

Barbara Corcoran và gia đình

Con gái của Corcoran coi khoản thu nhập của mình như 1 “kho báu” bởi ước mơ của cô là 1 ngày tự mua 1 chiếc xe hơi. “Con bé tự lên 1 mục kiểm tra một số khoản chi tiêu bằng thẻ tín dụng và có 1 hộp nhỏ tiết kiệm tiền giờ đã được gần 200 đô la.”

Corcoran cho biết, khi con của quý khách đã đủ tuổi hãy thúc giục chúng làm việc, bởi vì khi 1 đứa trẻ hăng say học hỏi mật độ thuận có việc tăng thêm thành công trong tương lai.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn