Loại dứa đắt nhất thế giới, 340 triệu mới mua được 1 quả

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ở Anh quốc, giống dứa này còn được coi là biểu tượng cho ngôi vị và sự giàu có trong thời kỳ Victoria.

Nhiều người cho rằng, dứa là loại quả sinh trưởng ở vùng nhiệt đới nên chỉ có dứa Đông Nam Á mới có giá trên trời. Nhưng thật ra, loại dứa đắt nhất địa cầu, giá 15.000 USD/quả lại có xuất xứ từ nhà vườn Lost Gardens of Heligan, Anh quốc. Chúng được đặt tên theo tên vườn – dứa Heligan. Năm 1997, thái tử Charles của hoàng gia Anh đã có chuyến viếng thăm riêng tới khu vườn đặc trưng này. Tháng 10 cộng năm, những quả dứa Heligan Thứ nhất đã “chào đời” ở đấy. Chúng đã vinh dự được dâng tặng cho nữ hoàng Anh Elizabeth II nhân dịp kỷ niệm 50 đám cưới của bà. Vị của dứa Heligan được mô tả là tuyệt ngon và không hề bị xơ.

loai dua dat nhat the gioi, 340 trieu moi mua duoc 1 qua hinh anh 1

Một quả dứa Heligan vừa được thu hoạch

loai dua dat nhat the gioi, 340 trieu moi mua duoc 1 qua hinh anh 2

Nicola Bradley – giám sát năng suất vườn bên thành quả

Giống dừa này được trồng bằng biện pháp cổ truyền từ nhiều thế kỷ trước. Nhà vườn Lost Gardens of Heligan đã phải thi công nhà kính riêng cho chúng để tạo khí hậu giống như vùng nhiệt đới. Đất trồng được bón không ngừng nghỉ bằng phân ngựa, rơm khô và nước tiểu của gia súc. Do dùng biện pháp môi trường xung quanh, không chất kích thích để nuôi trồng dứa Heligan nên người trồng phải chờ tới 5 năm để cây trưởng thành và thêm 2 năm nữa mới có thể thu hoạch.

Để chắc chắn chất lượng quả, những nhân viên làm vườn phải kiểm soát nghiêm ngặt nhiệt độ, độ ẩm để cây không bị úng nước. Phân ngựa tươi được thay không ngừng nghỉ để duy trì nhiệt độ cho đất trong suốt mùa đông lạnh giá. Các hố dứa được che bằng bìa cứng để giảm việc chuyển tải nhiệt vào hố xuống mức nhỏ nhất.

loai dua dat nhat the gioi, 340 trieu moi mua duoc 1 qua hinh anh 3

Các nhân viên trong vườn tự hào khoe trái dứa Heligan

loai dua dat nhat the gioi, 340 trieu moi mua duoc 1 qua hinh anh 4

Nơi nuôi trồng dứa Heligan

Công đoạn trồng và chăm sóc kỳ công chính là 1 trong những nguyên nhân khiến giá dứa Heligan đội lên nhiều lần. Ngoài ra, số lượng ít ỏi và cái mác “quả nhiệt đới trồng ở xứ lạnh” cũng góp phần đẩy giá dứa Heligan lên tới 15.000 USD/quả. Tuy nhiên, sự thật là đa số dứa Heligan thu hoạch được sẽ dành tặng cho những người có công chăm sóc chúng. Một nhân viên ở vườn Lost Gardens of Heligan cho hay, nếu bán đấu giá dứa Heligan cho mục đích từ thiện, con số thu về rất có thể lên tới 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh