Quảng Bình: Thuê một tập đoàn Hoa Kỳ lập quy hoạch phát triển

Chiều 21.8, UBND tỉnh Quảng Bình đã áp dụng ký kết hợp đồng với Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam về việc thực hiện Dự án điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050.

quảng bình: thue mot tap doan hoa ky lạp quy hoạch phat trien hinh anh 1

Công ty TNHH McKinsey&amp Company Việt Nam là đơn vị thuộc Tập đoàn McKinsey&amp Company, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Tập đoàn này đã tư vấn cho nhiều cơ quan nhà nước tại hơn 100 quốc gia trên thế giới và dao động 100 doanh nghiệp lớn hoạt động trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tập đoàn này cũng đã tư vấn lập quy hoạch cho một số địa phương như Quảng Ninh, Hà Giang và được đánh giá cao.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình thuê tư vấn nước ngoài lập quy hoạch phát triển của địa phương. Trên cơ sở quy hoạch tổng thể do tỉnh Quảng Bình lập trước đó, nhà thầu tư vấn là Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam sẽ điều chỉnh, bổ sung để bảo đảm tính hiện đại, phù hợp với yêu cầu phát triển trong và ngoài nước và sát với thực tế.

Với gói thầu giải đáp này, Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình được UBND tỉnh Quảng Bình giao trách nhiệm làm chủ đầu tư . Kinh phí thực hiện dự án là hơn 35,6 tỷ đồng được trích từ ngân sách tỉnh này, cũng như huy động từ các nguồn vốn hợp pháp khác. Thời gian thực hiện lập quy hoạch là 70 ngày.

Phát biểu ở buổi lễ ký kết hợp đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài phân tích đó không chỉ là quy hoạch tổng thể trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. Mà còn là tài liệu rất quan trọng để Quảng Bình tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư hàng năm, là điểm tựa để các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Bình.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam sớm lên kế hoạch chi tiết và bố trí nguồn nhân lực theo cam đoan để triển khai thực hiện việc lập quy hoạch theo đúng công đoạn đề ra. Đảm bảo bản Quy hoạch kinh tế xã hội của Quảng Bình đạt chất lượng tốt.

Về phía Công ty TNHH McKinsey&Company Việt Nam, ông Marco Breu, Tổng giám đốc doanh nghiệp này cũng cho biết, một vài nhà đầu tư đặc trưng là nhà đầu tư nước ngoài thường rất quan tâm đến tiềm năng của địa phương. Do vậy doanh nghiệp này sẽ hướng đến việc thi công bản quy hoạch tiềm năng của tỉnh Quảng Bình để tỉnh này thực sự có sức hút về đầu tư.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *