Phát hiện gây sốc: EQ cũng góp phần tạo nên tiền bạc và thành công

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đa phần chúng ta đều cho rằng muốn thành công phải tập trung phát triển IQ (chỉ số thông minh). Tuy vậy khám phá gần đây của 1 vài nhà khoa học cho biết EQ (chỉ số cảm xúc) cũng là 1 nhân tố quan trọng không kém trong quá trình gây dựng tiền tài.

Một tìm hiểu thực hiện có nhóm người có độ tuổi từ 1-30 cho thấy EQ chính là nhân tố có dự báo chính xác nhất về thành công tiền bạc trong tương lai chứ không phải IQ. Và may thay chúng ta hoàn toàn có thể định hình và phát triển EQ thông qua việc tạo dựng thói quen cho chính mình như sau:

1. Kiểm soát trạng thái cảm xúc của chính bản thân

Warren Buffett từng nói “Nếu quý khách chẳng thể kiểm soát cảm xúc của chính bản thân, quý khách sẽ chẳng thể kiểm soát tiền của quý khách”. Muốn làm nên số phận, cảm xúc là thứ cần khai thác trước tiên. Bởi tâm trí khi nào cũng là 1 công cụ mạnh mẽ, song nó chẳng thể vận hành hết công suất nếu quý khách để các cảm giác bất hợp lý như sự tức giận làm cản trở nó.

Một kỹ thuật các người thành công luôn sử dụng, bao gồm cả Warren Buffett chính là biện pháp 10:10:10. Trước khi ra chọn lọc hãy tự hỏi mình sẽ có cảm giác ra sao sau 10 phút nữa, 10 tháng nữa và 10 năm nữa. Cân nhắc tương lai 1 1 vàih tối đa sẽ là chìa khóa tạo nên trạng thái tinh thần và cảm xúc thành công.

phat hien gay soc: eq cung gop phan tao nen tien bac va thanh cong hinh anh 1

Chỉ số cảm xúc tác động rất lớn đến thành công của mỗi người

2. Hãy tò mò

Tính tò mò bẩm sinh sẽ giúp 1 đứa trẻ phát triển nhiều kỹ năng mới. Trường hợp tương tự cũng xảy ra có các người trưởng thành không đánh mất bản tính tò mò của mình trong cuộc sống. Ngay cả Steve Jobs cũng thừa nhận chính tính tò mò đã dẫn dắt ông đến nhiều thành công.

Nghiên cứu cho thấy sự tò mò sẽ dự tính cho bộ não sẵn sàng có việc học hỏi, thúc đẩy quý khách tham dự vào các việc quý khách chưa từng làm bao giờ, giúp quý khách thuận lợi tiếp nhận 1 vài khái niệm mới từ đây đã đi vào vận hành chính bản thân Bên cạnh đây.

3. Rèn tính kỷ luật cho chính mình

Đây được coi là 1 công cụ đầy quyền lực trong việc tạo dựng của cải. Hãy dành thời gian để rèn kỷ luật cho chính bản thân, luôn gắn chặt có 1 vài mục tiêu dài hạn bất kể phân khúc có lên xuống thất thường ra sao, và quý khách sẽ thấy khối lượng tài sản tăng dần theo thời gian.

4. Biết cảm thông

Với Oprah Winfrey, nhà lãnh đạo cần phải biết cảm thông. Đây chính là điểm mấu chốt giúp họ kết nối được có mọi người, để từ đây có thể trao quyền cho họ và ngược lại cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ họ. Nếu chúng ta chỉ biết làm các việc phục vụ cho lợi ích của chính bản thân và không có lòng trắc ẩn, sẽ rất khó để chúng ta có thể tiến xa hơn trong cuộc sống do chẳng có ai bên cạnh để hợp tác và giúp đỡ chúng ta cả.

5. Đương đầu có các lời từ chối

Trên con các con phố tìm kiếm sự thành công, hẳn rất khó tránh khỏi phải nhận lại các lời từ chối. Ngay cả 1 vài tỷ phú cũng phải thất bại nhiều lần trước khi thành đạt như ngày hôm nay. Điểm hơn người ở họ chính là biết 1 vàih vượt qua và để các thất bại lại sau lưng. Hãy biết 1 vàih học từ thất bại, coi thách thức như các thời cơ, luôn suy nghĩ tích cực và ngừng oán trách.

6. Không ngừng tìm kiếm các người thông minh hơn

Nhà sáng lập của Starbucks là Howard Schultz từng nói “Đừng bao giờ thấy được bị đe dọa bởi các người thông minh hơn quý khách”. Dù có phải họp có đối thủ tranh giành để thảo luận tài liệu, hoặc tìm người cố vấn, thì 1 vài tỷ phú vẫn hưởng ứng, bởi họ luôn có xu hướng tìm kiếm chứ không phải vùi dập người tài.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn